5 ý tưởng trang trí Tết truyền thống trong không gian hiện đại


Minh Huy ( T / H )   –  
Thứ bảy, 29/01/2022 07 : 00 ( GMT + 7 )

Ý tưởng trang trí Tết truyền thống ngay trong không gian hiện đại đang trở thành xu hướng nhiều gia đình lựa chọn.

Tết 2022 không thể thiếu hoa mai, hoa đào

Nếu khoảng trống sống thiếu đi những cành đào, cành mai, cây quất cảnh hoặc những bông nụ tầm xuân khoe sắc thì thật thiếu mùi vị Tết truyền thống lịch sử .Hoa đào, hoa mai... là những vật không thể thiếu khi trang trí Tết. Ảnh: Phương DuyHoa đào, hoa mai… là những vật không thể thiếu khi trang trí Tết. Ảnh: Phương DuyĐể trang trí nhà đón Tết bùng cháy rực rỡ, rộn ràng sắc xuân thì bạn đừng bỏ lỡ những cành đào, mai … Bởi người Việt vẫn ý niệm rằng, những loài hoa trên sẽ đem đến một năm mới đầy suôn sẻ, thành công xuất sắc, sức khỏe thể chất .Tuy nhiên, bạn hãy xem xét kinh tế tài chính, diện tích quy hoạnh phòng khách để mua những cành hoa tương thích .Để tăng thêm điểm nhấn cho ngôi nhà, bạn cũng hoàn toàn có thể trang trí đèn led, câu đối nhỏ, phong bao lì xì … trên cành đào, mai, quất .

Trang trí nhà ngày Tết bằng câu đối đỏ

Dù là thời hiện đại, nhưng những câu đối đỏ luôn được các gia chủ lựa chọn mỗi khi Tết đến. Bởi nó giữ một nét văn hóa lâu đời của người Việt.

Câu đối đỏ giữ một nét văn hóa lâu đời của người Việt. Ảnh: LĐOCâu đối đỏ giữ một nét văn hóa lâu đời của người Việt. Ảnh: LĐOCâu đối thường mang những ý nghĩa về việc cầu chúc cho một năm mới, như “ thuận buồm xuôi gió ”, “ thịnh vượng thịnh vượng ” .Thông thường, câu đối đỏ thường được treo 2 bên cửa nhà, hoặc 2 bên bàn thờ cúng gia tiên, làm cho không khí Tết tràn ngập khắp căn phòng .

Trang trí nhà bằng hoa tươi

Trong những ngày Tết, bạn đừng quên trang trí trong phòng khách, sân nhà hoặc phía ngoài cửa những chậu hoa tươi để tăng không khí .Hoa cúc, vạn thọ, đồng tiền... là biểu tượng trưng cho ngày Tết truyền thống. Ảnh: Minh HàHoa cúc, vạn thọ, đồng tiền… là biểu tượng trưng cho ngày Tết truyền thống. Ảnh: Minh HàMột số loại hoa được chọn nhiều dịp Tết truyền thống cuội nguồn như : hoa đồng xu tiền, trạng nguyên, vạn thọ, hướng dương …

Trang trí nhà đón Tết với tiểu cảnh xưa

Tiểu cảnh Tết cổ truyền xưa tái hiện lại một bức tranh truyền thống, với bánh chưng, bao lì xì, cây đào, dưa hấu đỏ… đang là xu hướng được nhiều gia chủ lựa chọn dịp Tết Nhâm dần 2022 này. 

Trang trí Tết bằng tiểu cảnh xưa đang là xu hướng của nhiều gia đình. Ảnh: LĐOTrang trí Tết bằng tiểu cảnh xưa đang là xu hướng của nhiều gia đình. Ảnh: LĐOÝ tưởng trang trí Tết truyền thống cuội nguồn trong khoảng trống văn minh này tương thích với những nhà ở nhỏ, căn căn hộ chung cư cao cấp … Làm toát lên không khí xuân .

Chọn linh vật năm 2022 trang trí nhà

Chọn linh vật con Hổ để trang trí nhà dịp Tết. Ảnh: LĐOChọn linh vật con Hổ để trang trí nhà dịp Tết. Ảnh: LĐONăm 2022 là năm Hổ – nhiều gia đình lựa chọn tượng linh vật con hổ để trang trí ngày Tết. Họ cho rằng, linh vật này sẽ đem đến một năm mới may mắn, khỏe khoắn, đủ đầy hơn. Năm 2022 là năm Hổ – nhiều mái ấm gia đình lựa chọn tượng linh vật con hổ để trang trí ngày Tết. Họ cho rằng, thiêng vật này sẽ đem đến một năm mới suôn sẻ, trẻ khỏe, đủ đầy hơn .

Bài viết liên quan

Bài viết mới