Ý tưởng thiết kế thời trang và những mẫu thời trang đã mắt

Cũng giống như rất nhiều những bộ môn thẩm mỹ và nghệ thuật và phát minh sáng tạo khác, ý tưởng luôn là một điều quan trọng để giúp tất cả chúng ta có hứng khởi thao tác và tạo ra những loại sản phẩm tốt nhất. Đặc biệt với những ngành mà xu thế luôn cập nhập hằng ngày như thời trang, ý tưởng lại càng là thứ tiên quyết cho sự nghiệp thăng hoa của bạn. Hãy cùng khám phá về ý tưởng phong cách thiết kế thời trang phổ cập nhất trong bài viết dưới đây !

1. Ý tưởng phong cách thiết kế thời trang là gì ?

Ý tưởng thiết kế thời trang là gì? Ý tưởng thiết kế thời trang là gì? Cũng giống như rất nhiều những bộ môn nghệ thuật và thẩm mỹ và phát minh sáng tạo khác, ý tưởng luôn là một điều quan trọng để giúp tất cả chúng ta có hứng khởi thao tác và tạo ra những mẫu sản phẩm tốt nhất. Đặc biệt với những ngành mà xu thế luôn cập nhập hằng ngày như thời trang, ý tưởng lại càng là thứ tiên quyết cho sự nghiệp thăng hoa của bạn. Ý tưởng phong cách thiết kế thời trang được hiểu đơn thuần là những tâm lý nảy ra cho chủ đề bộ sưu tập hay mẫu sản phẩm thời trang của mình. Ý tưởng đó hoàn toàn có thể đến từ những đời sống, con người hay những vẻ đẹp của vạn vật thiên nhiên, tạo hóa. Tất cả qua con mắt của một nhà phong cách thiết kế, nó sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho những bộ quần áo, phục trang xinh xắn và lôi cuốn ánh nhìn. Thậm chí trong giới trình độ, người ta còn có tên riêng cho quy trình nghiên cứu và điều tra ý tưởng phong cách thiết kế thời trang này là Research. Không đơn thuần chỉ ra tùy hứng mà đó là cả một quy trình thưởng thức quốc tế xung quanh và ghi chép lại bằng nhiều công cụ như : phác họa, chụp hình, cắt dán, … Quá trình tìm và tăng trưởng những ý tưởng phong cách thiết kế cần sự tập trung chuyên sâu cao độ và có chiều sâu để tìm thấy những nét đẹp sâu thẳm nhất ngay ở những điều giản dị và đơn giản. Khi đã có một ý tưởng, nhà phong cách thiết kế sẽ phải trải qua 4 bước sau để có được một bản thiết kế đó là : Vẽ mẫu minh họa, phác thảo mẫu, phối màu, diễn đạt ý tưởng, chỉnh sửa hoàn hảo

2. Các ý tưởng phong cách thiết kế thời trang phổ cập lúc bấy giờ

2.1. Ý tưởng phong cách thiết kế từ vạn vật thiên nhiên

Ý tưởng thiết kế từ thiên nhiên Ý tưởng thiết kế từ thiên nhiên

Thiên nhiên từ trước đến nay vốn vẫn được ví von với những nét đẹp vĩnh cửu, thậm chí nó còn là thước đo cho những vẻ đẹp khác của nhân tạo. Chính vì vậy mà giới mộ điệu cũng không khỏi bị cuốn hút từ những nét đẹp này và cho ra đời những ý tưởng thiết kế thời trang từ thiên nhiên. Thiên nhiên cũng có nhiều loại từ hoa, lá, cỏ, đất, lửa, nước, động vật, muôn loài, … vẻ đẹp tự nhiên của nó có thể vừa là gợi lên những ý tưởng về chất liệu lẫn màu sắc và cả kiểu dáng của các bộ trang phục. Không khó để tìm thấy một bộ sưu tập lấy ý tưởng từ thiên nhiên trên các sàn runway trên thế giới. Và ý tưởng ấy còn xâm nhập cả vào trang phục đời thời bằng những họa tiết mang hơi thở thiên nhiên. 

Ở Nước Ta, không ít những tên thương hiệu và nhà phong cách thiết kế đã chọn ý tưởng từ vạn vật thiên nhiên để thêu dệt nên những bộ phục trang của mình. Bộ sưu tập Dấu ấn nàng hương lấy ý tưởng từ hoa của nhà phong cách thiết kế Lâm Gia Khanh năm 2018 chính là một vật chứng cho điều này. Hay thậm chí còn đã có hẳn một chương trình về phong cách thiết kế thời trang lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của nước đó là là Aquafina Pure Fashion. Còn trên quốc tế, Alexander McQueen, Elie Saab là những phù thủy của những bộ phục trang lấy cảm hứng từ vạn vật thiên nhiên.

2.2. Ý tưởng phong cách thiết kế từ con người và sự trừu tượng

Ý tưởng thiết kế từ con người và sự trừu tượng Ý tưởng thiết kế từ con người và sự trừu tượng  Cùng với vạn vật thiên nhiên thì con người cũng là một nguồn ý tưởng đa dạng chủng loại cho những phong cách thiết kế của những nhà mốt. Ý tưởng này bắt nguồn từ chính những hoạt động giải trí niềm tin của con người như : nỗi nhớ, niềm vui, sự tự ti, cô độc, đơn độc hay đam mê mãnh liệt, … Những điều này vốn không có một hình ảnh hiển thị nào như vạn vật thiên nhiên nhưng bằng trí tưởng tượng và sự cảm nhận thâm thúy của mình, những nhà phong cách thiết kế để biểu lộ nó trải qua những bộ phục trang của mình. Nổi bật trong trùm ý tưởng phong cách thiết kế này là trào lưu Art – Decor. Những bộ phục trang thuộc trào lưu phong cách thiết kế này đều được bộc lộ bằng những hình ảnh từ đơn cử cho đến trừu tượng, siêu thực. Nó khiến người xem cảm thấy như chìm đắm vào chính quốc tế xúc cảm mà những bộ phục trang này mang lại. So với ý tưởng phong cách thiết kế về vạn vật thiên nhiên thì những ý tưởng về thế giới quan ý thức của con người sẽ vừa khó vừa dễ. Khi mà cái mà bạn biểu lộ không có khuôn mẫu, bạn hoàn toàn có thể tự do phát minh sáng tạo nhưng chính do đó lại khó để người khác hoàn toàn có thể cảm thụ được tác phẩm của bạn. Đó cũng là nguyên do vì sao mà đề tài này thường ít nhà phong cách thiết kế hoàn toàn có thể chạm được đến, và cũng khó để mang tính ứng dụng vào phục trang hằng ngày. Nhưng nếu lựa chọn ý tưởng này lại là cách để những nhà phong cách thiết kế hoàn toàn có thể thông thoáng cho năng lượng phát minh sáng tạo của mình.

2.3. Ý tưởng phong cách thiết kế từ tiêu chuẩn về hình học

Ý tưởng thiết kế từ tiêu chuẩn về hình học Ý tưởng thiết kế từ tiêu chuẩn về hình học Một ý tưởng phong cách thiết kế thời trang thứ ba cũng được vận dụng đó chính là những tiêu chuẩn về hình học. Nghe thì có vẻ thô cứng nhưng thực ra ý tưởng này lại gợi ra những sự quyến rũ nhất định cho người mặc chúng. Điển hình nhất mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhớ ngay đến đó chính là những chiếc váy chữ A. Không ai hoàn toàn có thể phủ nhận được dáng váy này mặc dầu bản thân chữ A là một hình tam giác khá thô kệch, tuy nhiên nó lại làm điển hình nổi bật lên đường cong của người phụ nữ. Váy chữ A cũng là kiểu thời trang cổ xưa cho phụ nữ ở Ý – kinh đô của thời trang quốc tế, đến thời nay nó là một item không hề thiếu của những người yêu thích thời trang, đặc biệt quan trọng là thời trang văn phòng. Cùng với đó những khối hình vuông vắn, hình tròn trụ, hay phong phú cũng được vận dụng vào việc phong cách thiết kế những cụ thể nhỏ như phần tay bồng, phần đuôi áo, vạt áo, thân váy, … Vì là mang tính tiêu chuẩn do đó trang bộ sưu tập lấy ý tưởng từ hình học hoàn toàn có thể vận dụng vào phục trang hằng ngày, làm tôn vinh từng form dáng của người mặc khác nhau từ sự phối hợp, bù đắp những đường nét.

Tuyển nhân viên thiết kế thời trang

2.4. Ý tưởng phong cách thiết kế từ phục trang dân tộc bản địa

Ý tưởng thiết kế từ trang phục dân tộc Ý tưởng thiết kế từ trang phục dân tộc  Mỗi quốc gia, dân tộc bản địa, vùng miền trên quốc tế lại có những bộ phục trang truyền thống cuội nguồn khác nhau. Nó không chỉ mang truyền thống văn hóa truyền thống riêng của vùng miền mà nó còn được tạo ra bởi đặc thù về địa hình, khí hậu hay truyền thống cuội nguồn lao động đặc trưng của vùng miền đó. Chưa kể, qua mỗi thời kỳ, phục trang truyền thống lịch sử lại có sự cải cách, thay đổi và đổi khác. Chỉ riêng bề dày của phục trang giới hoàng tộc của Nước Ta đã không dưới 20 phong thái. Đó cũng là nguyên do vì sao mà những nhà phong cách thiết kế luôn tìm được nguồn cảm hứng bất tận từ những bộ phục trang dân tộc bản địa này. Đôi khi họ ấn tượng bởi họa tiết trên những bộ phục trang đó để vận dụng cho bộ sưu tập của mình. Cũng nhiều lúc nó cách điệu lại chính là hình dáng của những bộ phục trang dân tộc bản địa để tạo ra hơi hướng văn minh cho nó. Bản thân những quốc phục truyền thống lịch sử như áo dài, hanbok, kimono, … cũng không ít lần được những nhà mốt trên quốc tế lấy ý tưởng để bộc lộ lại giá trị văn hóa truyền thống dân tộc bản địa xen lẫn trong hơi thở của thời hạn cùng với những ý tưởng cải tiến vượt bậc của mình. Nhờ những ý tưởng đó mà những bộ quốc phục vốn chỉ tương thích mặc trong những ngày trọng đại, nay hoàn toàn có thể vận dụng vào phục trang hằng ngày để gần hơn với đời sống con người. Và phải công nhận rằng nguồn ý tưởng phong cách thiết kế thời trang từ những bộ phục trang dân tộc bản địa luôn khiến cho những nhà mốt phải đứng ngồi không yên. Gần đây nhất chính là xu thế từ những bộ Nhật Bình – một trong những loại cổ phục của Nước Ta đã tạo ra cơn sốt ý tưởng phong cách thiết kế cho những nhà mốt trong nước.

2.5. Các ý tưởng phong cách thiết kế thời trang khác

Các ý tưởng thiết kế thời trang khác Các ý tưởng thiết kế thời trang khác Ngoài việc lấy ý tưởng từ phục trang dân tộc bản địa những nhà phong cách thiết kế thậm chí còn còn hoàn toàn có thể học tập từ những cụ thể cấu trúc hay họa tiết đặc trưng của những bộ phục trang theo ngành nghề trên khắp quốc tế. Điển hình trong đó là phong cách thiết kế cổ áo của áo blouse bác sỹ, họa tiết rằn ri của phục trang quân đội, … cũng được vận dụng khá nhiều vào phong cách thiết kế phục trang đời thời. Nó vừa tạo ra sự mới lạ vừa đem lại cảm xúc vô cùng quen thuộc cho người mặc. Không phủ nhận được 1 số ít cụ thể vốn chỉ thuộc về đồng phục trong ngành nay lại là phong thái quần áo xinh đẹp, tôn lên đậm cá tính lẫn nét đẹp khung hình của người mặc nó. Và những chi tiết cụ thể mà vừa kể trên đã có sự sống cùng thời trang suốt cả thập kỷ nay.

Hoặc những vấn đề hằng ngày của cuộc sống, tập quán, thói quen sinh hoạt của con người cũng trở thành nguồn ý tưởng thiết kế thời trang. Chẳng hạn như: văn hóa lúa nước, văn hóa lịch sử, nghệ thuật đương đại, ẩm thực, phương tiện, … đã từng không ít lần xuất hiện trên những bộ sưu tập của các nhà mốt hàng đầu. Nếu bạn còn nhớ trang phục Bánh Mì mà hoa hậu H’hen Niê đã trình diễn trong cuộc thi Miss University chính là điển hình nhất cho ý tưởng thiết kế thời trang về văn hóa ẩm thực rất đỗi bình dị thường nhật của người Việt Nam. 

3. Những nguồn tìm kiếm ý tưởng phong cách thiết kế thời trang độc lạ

Những nguồn tìm kiếm ý tưởng thiết kế thời trang độc đáo Những nguồn tìm kiếm ý tưởng thiết kế thời trang độc đáo Như đã nói từ trước đó, ý tưởng phong cách thiết kế thời trang thường Open từ cái chạm mắt của một nhà phong cách thiết kế với cảnh vật và đời sống xung quanh. Thế nhưng cũng không tránh khỏi những lúc, bạn đã phải ngồi vài ngày trời vẫn không có cảm hứng cho bộ sưu tập của mình. Lúc đó đừng vội nản lòng, những bạn đã có rất nhiều nguồn ý tưởng để tìm hiểu thêm, ví dụ như : facebook, instagram, Pinterest, Freepik, … Hay những tạp chí thời trang nổi tiếng trên quốc tế như : Elle, Vogue, Harper Bazaar, Cosmopolitan, Marie Claire, GQ, … Những tạp chí này luôn cập nhập những xu thế thời trang mới nhất cùng với những bộ sưu tập mãn nhãn người nhìn trên quốc tế. Có một điều mà tất cả chúng ta phải công nhận rằng những thế hệ những nhà phong cách thiết kế trẻ lúc bấy giờ ngày càng chứng tỏ được sự phát minh sáng tạo vô biên của mình. Bằng những ý tưởng phong cách thiết kế độc lạ khó mà hoàn toàn có thể phát hiện được ở những sàn runway lớn nào nay lại được mãn nhãn trên sân khấu tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành này. Chỉ bằng một vài tìm kiếm, bạn đã phải trầm trồ trước những ý tưởng phong cách thiết kế độc nhất vô nhị của sinh viên. Đó có vẻ như là một tín hiệu rất tích cực cho quy trình phát minh sáng tạo, vĩnh cửu của làng mốt trong chỉ của Nước Ta mà của cả trái đất.

Tìm việc làm online

Những ý tưởng thiết kế thời trang không có giới hạn Những ý tưởng thiết kế thời trang không có giới hạn Trên đây là hàng loạt những thông tin về ý tưởng phong cách thiết kế thời trang. Hy vọng rằng trải qua bài viết này, những bạn đã có thêm cho mình những nguồn cảm hứng mới cho phát minh sáng tạo thời trang của mình .
Bản miêu tả việc làm nhân viên cấp dưới phong cách thiết kế thời trang rất đầy đủ nhất !
Lên ý tưởng phong cách thiết kế chỉ là một trong rất nhiều những quy trình thao tác của một nhà phong cách thiết kế thời trang. Và để hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về việc làm này hãy cùng tìm hiểu thêm bài viết về bản miêu tả việc làm nhân viên cấp dưới phong cách thiết kế thời trang dưới đây ! Thông qua bài viết này ứng viên cũng hoàn toàn có thể nắm rõ hơn những nhu yếu cho việc làm để tự tin ứng tuyển .
Mô tả việc làm nhân viên cấp dưới phong cách thiết kế thời trang

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

Bài viết liên quan

Bài viết mới