Phát triển Sản phẩm mới: 7 giai đoạn chuyển đổi Ý tưởng thành Sản phẩm – Babuki JSC

Phát triển sản phẩm mới là gì ?

Phát triển sản phẩm hoàn toàn có thể được định nghĩa là một quy trình để quy đổi một ý tưởng thành việc cung ứng sản phẩm thương mại kinh doanh hóa .
Trước khi khám phá sâu hơn, tiên phong tất cả chúng ta hãy khám phá “ Phát triển sản phẩm ” và “ Phát triển sản phẩm mới ” khác nhau như thế nào .

 • Phát triển sản phẩm là thuật ngữ rộng hơn kết hợp toàn bộ quá trình ý tưởng, thiết kế, phát triển và tung ra các sản phẩm mới hoặc tái tung các sản phẩm hiện có để đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
 • Trong khi đó, Phát triển sản phẩm mới (NPD) là về việc giới thiệu một ý tưởng độc đáo và vượt trội, và đưa nó ra thị trường. Chúng ta có thể nói rằng Sản phẩm mới là về việc tận dụng khoảng trống trên thị trường và đưa ra một giải pháp hoàn toàn mới.

Nói cách khác, tăng trưởng sản phẩm là về việc lặp lại và nâng cấp cải tiến những sản phẩm mới và hiện có trong khi Phát triển sản phẩm mới tập trung chuyên sâu vào thay đổi. Đó là về ý tưởng điên rồ của bạn mà bắt đầu trông có vẻ như như không hề, và về quy đổi Marketing từ 7P thành 7N. (

Chuyển đổi 7P thành 7N cho ý tưởng sản phẩm mới
Và, khi những ý tưởng này không còn chỉ là ý tưởng mà là những thời cơ khổng lồ mà chúng rất đáng được nhắc đến vĩnh viễn. Có thể là một lợi thế cạnh tranh đối đầu, thay thế sửa chữa những sản phẩm truyền thống lịch sử, mang lại cống phẩm góp vốn đầu tư đáng kể hoặc thậm chí còn giành được một phần thưởng cho sự thay đổi ; không có gì hoàn toàn có thể ngăn bạn tạo ra sự cải tiến vượt bậc .
Nhưng có một điểm chú ý quan tâm ở đây ! Ý tưởng này không chỉ nên hấp dẫn bạn như một người kinh doanh thôi, mà nó còn nên thực sự xử lý yếu tố của người dùng ở một mức độ mà họ sẽ đổ xô sử dụng sản phẩm của bạn. Bạn sẽ hoàn toàn có thể vấn đáp thắc mắc đáng giá triệu đô mà người dùng luôn hỏi : “ Tôi sẽ nhận được cái gì từ đó ? ”
Khi bạn tìm ra câu vấn đáp, câu hỏi tiếp theo hiện lên là : “ Các quy trình tiến độ tương quan đến việc thiết kế xây dựng một sản phẩm mới là gì ? ”

Vòng đời Phát triển sản phẩm mới là gì ?

Vòng đời Phát triển sản phẩm mới đưa bạn theo một hành trình dài mà mọi nỗ lực của bạn trở nên có giá trị. Mỗi quy trình tiến độ của Phát triển sản phẩm này sẽ đưa bạn đi trước một bước để đạt được tiềm năng mà bạn đã tưởng tượng .

7 quy trình tiến độ của Quy trình Phát triển Sản phẩm mới

Giai đoạn 1 : Khái quát ý tưởng

“ Cách tốt nhất để có 1 ý tưởng tốt là có thật nhiều ý tưởng. ” – Linus Pauling

Mục tiêu của bạn là tạo ra nhiều ý tưởng đáng giá hoàn toàn có thể tạo nền tảng cho những nỗ lực tăng trưởng sản phẩm mới của bạn. Giai đoạn này không có trách nhiệm phải tạo ra những ý tưởng được chuẩn bị sẵn sàng để triển khai, thay vào đó là những ý tưởng mới, thô và có tính phát minh sáng tạo. Đây là cách bạn hoàn toàn có thể làm điều đó .

Bước 1: Nhấn mạnh vào vấn đề người dùng mà sản phẩm muốn giải quyết

Bởi vì yếu tố được tâm lý kỹ là một yếu tố đã được xử lý 50%. Để giúp bạn tìm ra, đây là cách tốt nhất để tò mò ra yếu tố nào mà doanh nghiệp của bạn nên tập trung chuyên sâu vào :

Vấn đề cá nhân: Nếu bạn đang đối mặt với một vấn đề, có khả năng những người khác cũng có thể phải đối mặt với nó. Tất cả những gì bạn cần làm là tập trung vào vấn đề đó và xây dựng một giải pháp có thể coi là “một cho tất cả”.

Jeff Lawson, người sáng lập Twilio, có một câu truyện mê hoặc đằng sau sự ra đời sản phẩm của họ, một sản phẩm ứng dụng được phong cách thiết kế dựa trên nền tảng tiếp xúc. Anh ấy đã từng thao tác tại 3 công ty kinh doanh thương mại trong quá khứ và tổng thể đều thiếu một điều : Năng suất. Khi Jeff bị thôi thúc khởi đầu lại với thứ gì đó của riêng mình, anh ấy biết rằng mình cần thứ gì đó để che lấp khoảng trống trong tiếp xúc, là rào cản lớn nhất so với hiệu suất. Đó là khi ý tưởng về Twilio chợt lóe lên. Việc kiến thiết xây dựng và ra đời sản phẩm có những thăng trầm, nhưng chính niềm tin là anh ấy đang cần một sản phẩm như thế này đã dẫn đến việc thiết kế xây dựng nên một ý tưởng kinh doanh thương mại tuyệt vời .

Bước 2: Xác định & Làm rõ từng vấn đề được đưa ra

Bước này giúp kiểm tra tính khả thi của những yếu tố được liệt kê trong list rút gọn và giải pháp dựa trên giải pháp tiếp cận 4U của Michael Skok, người sáng lập Startup Secrets. 4U là viết tắt của :

Phương pháp 4U của Michael Skok
Hãy đi sâu hơn để đàm đạo chi tiết cụ thể từng góc nhìn :

 • Không thể hoạt động (Unworkable): Tìm hiểu xem liệu sản phẩm phần mềm sẽ thực sự giải quyết một số vấn đề thực tế nào đó hay không. Sản phẩm có thể giải quyết được sự thiếu hiệu quả mà các doanh nghiệp phải đối mặt và liệu nó có thể tiết kiệm thời gian cho mọi người và cứu họ khỏi bị sa thải? Nếu câu trả lời là CÓ, thì là cơ sở để bạn tiếp tục.
 • Không thể tránh khỏi (Unavoidable): Có phải vấn đề mà bạn đang gặp phải là bất khả kháng đến nỗi bạn bắt buộc phải đồng ý làm theo? Bạn cần tìm hiểu xem việc giải quyết vấn đề đó là sự lựa chọn hay điều bắt buộc? Nếu câu trả lời là CÓ, tiếp tục sẽ là một quyết định tốt.
 • Khẩn cấp (Urgent): Có phải vấn đề cấp bách đến mức cần phải có giải pháp ưu tiên? Nếu câu trả lời là CÓ, thì bạn biết đó, sản phẩm trong tâm trí chắc chắn sẽ thành công.
 • Không thỏa đáng (Undeserved): Không có giải pháp hợp lệ cho vấn đề đang đề cập? Nếu câu trả lời là CÓ, thì đó là một cơ hội tuyệt vời để đổi mới.

Bước 3: Tìm kiếm những giải pháp khả thi

Bạn gặp phải một yếu tố, đó là thời hạn để tìm kiếm những giải pháp khả thi. Đối với mỗi yếu tố của người dùng, cần có những thời cơ khả thi để tăng trưởng sản phẩm mới. Ở đây, quá trình việc làm mở màn từ một yếu tố và kết thúc với một giải pháp vô cùng thiết yếu .

Làm thế nào đưa ra giải pháp ?
Chỉ cần ghi nhớ rằng : Giải pháp của bạn nên điển hình nổi bật. Và, điều này chỉ khả thi khi thị trường được nghiên cứu và điều tra kỹ lưỡng với những giải pháp tựa như. Nếu một giải pháp như vậy sống sót, hãy chắc như đinh rằng ý tưởng thao tác của bạn là duy nhất và hoàn toàn có thể xử lý được những yếu tố khác nhau. Chỉ như thế thì sản phẩm của bạn mới được đồng ý và thành công xuất sắc trên thị trường .

Ví dụ: AWS Lambda đã đứng đầu danh sách Giải thưởng G2 cho năm 2019, cả cho mùa thu và mùa hè. Điều này chứng tỏ rằng sự đổi mới và tính độc đáo sẽ nhận được một phản ứng đáng chú ý. Và, trước các đối thủ như Google Cloud Function, AWS Lambda vẫn dẫn đầu trong cuộc đua. Tất cả là nhờ mô hình kinh doanh độc đáo của nó!

Bước 4 : Thu hẹp yếu tố + Giải pháp

Viết từng ý tưởng lên giấy và chia làm hai cột. Liệt kê những yếu tố vào một cột và giải pháp ở cột còn lại. Suy ngẫm về từng ý tưởng một và bạn hoàn toàn có thể sẽ tìm ra những điểm nào tốt nhất về tính độc lạ và thay đổi. Bạn hoàn toàn có thể thử như thế này :

Thách thức và Giải pháp
Tuy nhiên, không có quy tắc cứng ngắc và nhanh gọn nào hoàn toàn có thể giúp nhóm Phát triển Sản phẩm hoàn toàn có thể đạt được ngay từ đầu .
Trong trường hợp đó, chiêu thức Tái tạo, Tái mục tiêu và Nâng cấp là rất hữu dụng .

 • Sao chép: Trong các giai đoạn ban đầu, một doanh nghiệp có thể hình thành nền tảng của mình trên một mô hình kinh doanh đã tồn tại. Thủ thuật giúp nó hoạt động là giới thiệu sản phẩm phần mềm trong điều kiện thị trường mới. Và khi mọi thứ bắt đầu đúng hướng, hãy mở rộng kinh doanh bằng cách giới thiệu các tính năng vượt trội.
 • Tái mục đích: Điều này tập trung vào việc áp dụng một mô hình kinh doanh đã có sẵn nhưng với một bước ngoặt. Ví dụ, LinkedIn đã giới thiệu LinkedIn Learning, một nền tảng học tập điện tử dành cho các chuyên gia, tương tự như nền tảng học tập điện tử cho sinh viên, nhưng với đối tượng mục tiêu khác.
 • Nâng cấp: Khái niệm này xoay quanh việc giới thiệu một mô hình kinh doanh mới tốt hơn theo cách này hay cách khác từ các giải pháp hiện có. Nó có thể được cải thiện hiệu suất, tốc độ tốt hơn, giải quyết các thách thức mà đối thủ cạnh tranh đang phải đối mặt hoặc giới thiệu một số chức năng bổ sung.

Giai đoạn 2 : Sàng lọc ý tưởng – Cắt giảm những ý tưởng đã lọt vào list tiềm năng

Đừng quên rằng không phải mọi thứ đều đáng để làm theo. Cho dù bạn gắn bó với một ý tưởng kinh doanh thương mại như thế nào, đôi lúc từ bỏ nó hoàn toàn có thể là quyết định hành động tốt nhất. Giai đoạn này đúng mực là về điều đó : từ bỏ một vài ý tưởng và chọn ra một ý tưởng có tiềm năng thành công xuất sắc cao nhất .
Quá trình này khá đơn thuần : Đặt toàn bộ những ý tưởng có sẵn trên bàn để xem xét nội bộ, tức là, chuyển sang những người có kiến ​ ​ thức và kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ này .

Một điều quan trọng cần nhớ ở đây là phải rất kiên trì. Tương tự như vậy, đừng tránh mặt những lời chỉ trích chỉ vì trái tim bạn nói với bạn rằng bạn đang đi đúng hướng. Ý kiến từ những chuyên viên có tương quan đến sự hiểu biết và kỹ năng và kiến thức của họ qua nhiều năm và bạn cần để cho họ phát huy năng lượng. Ngoài ra, hãy nhớ tôn trọng và biết ơn những người đồng ý chấp thuận giúp sức bạn .
Một kế hoạch sàng lọc ý tưởng tuyệt vời khác đã được nhiều chuyên viên thử nghiệm và sử dụng, là chiêu thức rất thông dụng lúc bấy giờ, đó là thực thi Phân tích SWOT ( Điểm mạnh, Điểm yếu, Cơ hội và Nguy cơ ). Tại đây, nhóm thực thi nghiên cứu và phân tích cụ thể về ý tưởng để họ hoàn toàn có thể liệt kê một ý tưởng trong đó điểm mạnh và thời cơ vượt qua những mối rình rập đe dọa và điểm yếu. Tiến hành SWOT khá đơn thuần và bạn cần một lưới 2 × 2 đơn thuần để mở màn :

Mẫu nghiên cứu và phân tích SWOT
Dù bạn đi đến ý tưởng sau cuối mà bạn vẫn muốn theo đuổi hơn nữa, thì cũng đừng quên rằng bạn phải phân phối một cái gì đó độc lạ và điển hình nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu, được toàn bộ những bên tương quan chấp thuận đồng ý và phải xứng danh với thời hạn, công sức của con người và góp vốn đầu tư của bạn .
Nói tóm lại, phải làm thế nào để tổng thể mọi người đều nên háo hức chuẩn bị sẵn sàng trả tiền cho ý tưởng của bạn .

Giai đoạn 3 : Phát triển và Thử nghiệm ý tưởng – Cấu trúc ý tưởng để thiết kế xây dựng một bức tranh rộng tổng thể và toàn diện

Nhóm của bạn đã tạo ra một ý tưởng. Có vẻ đầy hứa hẹn. Nó trông thật tuyệt vời. Có vẻ đáng kinh ngạc. Thế nhưng, trước khi bạn mở màn hào hứng với quá trình Phát triển sản phẩm mới, tăng trưởng một khái niệm cụ thể và thử nghiệm nó với nhóm người mua tiềm năng là một cách thực hành thực tế tốt, được khuyến nghị .
Điều này bảo vệ rằng nhu yếu về sản phẩm thực sự sống sót và sẽ xử lý yếu tố điển hình nổi bật nhất của người mua. Đã đến lúc kiểm tra toàn bộ những giả định, những giả thuyết và quan điểm ​ ​ chuyên viên trong nghành này. Ít nhất, nó bảo vệ rằng bạn phát hiện ra những yếu tố trong cách tiếp cận của bạn sớm hơn và hoàn toàn có thể sửa lỗi sớm hơn. Điều đó giúp bạn tiết kiệm chi phí cả thời hạn và tài lộc .

Có 17 % ​ ​ năng lực ý tưởng khởi nghiệp của bạn thất bại, chỉ vì đó là một sản phẩm kém – CB Insights

Và khi bạn thấy toàn bộ đều ổn, thì ý tưởng không riêng gì tạo ra sự tự tin lớn cho nhóm, mà nó còn hoạt động giải trí như một điểm tài liệu can đảm và mạnh mẽ cho những nhà đầu tư và đồng sự tiềm năng .
Đó là Cùng thắng !
Vì vậy, làm thế nào để làm điều này ? Bạn hãy thử và xác lập xem liệu sản phẩm có thiết yếu thiết kế xây dựng một yêu cầu giá trị cho sản phẩm ứng dụng mới của bạn để hoàn toàn có thể thử nghiệm nó với những nhóm tiềm năng hay không .
Các bước để tăng trưởng ý tưởng dễ triển khai gồm có :

Bước 1 : Tìm ra tỷ suất Nỗi đau / Thành quả ( Pain / Gain )

Tại thời gian này, bạn cần tạo ra một bức tranh thâm thúy về sản phẩm theo quan điểm của người dùng. Điều này hoàn toàn có thể đạt được bằng cách tính tỷ suất Nỗi đau / Thành quả, giúp hiểu được :
Thành quả = Lợi ích của sản phẩm cho người mua
Nỗi đau = Những nỗ lực của người mua để hiểu sản phẩm

Pain / Gain
Bước 2 : Tiến hành nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu
Biết về người chơi trên thị trường hiện tại là một bước kế hoạch quan trọng bạn không nên bỏ lỡ. Khi bạn hiểu được sự cạnh tranh đối đầu, nó sẽ trở nên thuận tiện hơn để suy luận ra :

 • Nơi mà đối thủ cạnh tranh thiếu
 • Trường hợp có phạm vi để cải thiện
 • Bạn có thể làm gì để biến sản phẩm của mình thành một trò chơi thay đổi

Bước 3 : Tranh thủ những tính năng chính của sản phẩm

Bộ tính năng được đưa vào  trong sản phẩm phần mềm sẽ giúp tạo ra hoặc phá vỡ doanh nghiệp của bạn. Khi tạo một danh sách các tính năng như vậy, bắt buộc phải biết: Làm thế nào để nó trở thành một tính năng vượt trội và làm thế nào để tạo sự khác biệt?

Ví dụ : khi HubSpot kiến thiết xây dựng CRM của họ, họ đã xem xét tổng thể những tính năng chính của ứng dụng CRM thông dụng và bộ tính năng chính của họ là một list những công cụ thiết yếu .

Bước 4 : Tạo biểu đồ đề xuất kiến nghị giá trị

Ngay cả khi bạn bị thuyết phục bởi sự khôn ngoan và tiện ích của ý tưởng của bạn, thì việc hoàn toàn có thể nêu rõ nó cho người dùng cuối, trong thực trạng của họ trọn vẹn là một câu truyện trọn vẹn khác. Bạn phải đưa ra một bức tranh rõ ràng về những gì sản phẩm ứng dụng mới có năng lực làm cùng với việc giúp người mua hiểu được tầm nhìn của bạn .
Cách trình diễn này hoàn toàn có thể được biểu lộ tốt nhất dưới dạng biểu đồ yêu cầu giá trị. Các định dạng nên gồm có :

Biểu đồ yêu cầu giá trị

Bước 5: Kiểm tra ý tưởng

Khi yêu cầu giá trị đã chuẩn bị sẵn sàng, đó là lúc trình diễn nó với nhóm người mua được chọn. Làm thế nào họ nhận thức ý tưởng đó là thử nghiệm cho những nỗ lực đến hiện tại của bạn. Bởi vì, nếu họ không ưng ý ý tưởng thì rõ ràng bạn đang làm sai điều gì đó .
Và nếu bạn cứ quyết định hành động thực thi bằng mọi giá, thời cơ thất bại sẽ cao hơn. Vì vậy, sẽ là bảo đảm an toàn hơn nếu kiểm tra ý tưởng với nhóm tiềm năng trước khi đưa máu và mồ hôi của bạn vào quá trình Phát triển Sản phẩm Mới .
Bạn hoàn toàn có thể có được cái nhìn thâm thúy rất tốt bằng cách chỉ tập trung chuyên sâu vào 4 góc nhìn quan trọng :

 • Nhận dạng: trong số các phân khúc đối tượng, ai sẽ được hưởng lợi từ sản phẩm đang vận chuyển.
 • Đánh giá: trong số các lựa chọn thay thế khác mà khách hàng có nhiều khả năng quan tâm.
 • Phát triển: một kế hoạch hoàn hảo cho Phát triển sản phẩm mới ngay từ các tính năng, tiếp thị, giá cả và phân phối.
 • Định vị: trong số các tính năng độc đáo của sản phẩm đến khách hàng của bạn, tâm trí của họ càng háo hức, càng có nhiều cơ hội thành công trong lần đầu tiên.

Giai đoạn 4 : Chiến lược thị trường / Phân tích kinh doanh thương mại – Vẽ bức tranh hoàn hảo về sản phẩm

Chiến lược tiếp thị là tổng thể về việc phác thảo một cách để tiếp cận đối tượng người dùng tiềm năng. Có lẽ giải pháp tốt nhất và đơn thuần nhất là chỉ cần làm theo 4 bước tiếp thị của McCarthy .

Chiến lược Marketing 4P s của McCarthy
Phân tích kinh doanh thương mại sẽ giúp bạn quyết định liệu những nỗ lực Phát triển sản phẩm mới có đáng để góp vốn đầu tư kinh tế tài chính hay không. Đó là, ước tính giá cả và doanh thu dự kiến của công ty Phát triển sản phẩm ứng dụng mới. Chẳng hạn, khi nói đến việc xử lý giá cả, đây là điều bạn cần xem xét :

Bước 1 : Xác định cơ sở giá của sản phẩm

Khi bạn biết cần bao nhiêu tiền để tăng trưởng sản phẩm từ đầu của bạn, việc đưa ra giá cả và kỳ vọng doanh thu trở nên thuận tiện. Cách tốt nhất để xác lập cơ sở giá là :

a) Mô hình định giá dựa trên chi phí: Ở đây, chi phí sản xuất ban đầu cộng thêm với tỷ lệ phần trăm lợi nhuận để đưa ra mức giá cuối cùng mà bạn sẽ báo cho sản phẩm phần mềm.

b) Định giá tập trung vào thị trường: Giá này được đưa ra sau khi phân tích kỹ lưỡng về mô hình định giá của các sản phẩm phần mềm tương tự trên thị trường.

Giai đoạn 5 : Phát triển sản phẩm – Biến ý tưởng thành hiện thực

Khi có ý tưởng Phát triển Sản phẩm Mới, kế hoạch thị trường đã được ghi lại và nghiên cứu và phân tích kinh doanh thương mại được hoàn thành xong ; tiếp theo là tạo phiên bản beta hoặc nguyên mẫu và sau đó thử nghiệm nó trong thiên nhiên và môi trường trong doanh nghiệp .
Nhúng những tính năng hứa hẹn nhất trong sản phẩm khi kiến thiết xây dựng nguyên mẫu để hoàn toàn có thể kiểm tra tính khả thi, mê hoặc và đồng ý của nó. Vì vậy, nếu bạn nhận được những điều tích cực từ phản hồi về nguyên mẫu được thiết kế xây dựng, việc tăng trưởng thực tiễn sẽ là bước tiếp theo .
Nhưng, không phải chỉ bấy nhiêu đó ! Công ty của bạn có một quyết định hành động quan trọng khác : Phần mềm nào nên vận dụng chiêu thức tăng trưởng sản phẩm ? Khi có hàng tá lựa chọn để lựa chọn, đó là điều tự nhiên bị nhầm lẫn .

Phương pháp phát triển sản phẩm phần mềm quan trọng

Như chúng tôi đã nói, có vô số giải pháp tăng trưởng sản phẩm ứng dụng được theo sau bởi một số lượng lớn hơn những nhóm và tổ chức triển khai. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tập trung chuyên sâu vào hai giải pháp tăng trưởng sản phẩm quan trọng nhất mà bạn chắc như đinh sẽ bị mê hoặc. Cuối cùng, rất hoàn toàn có thể bạn sẽ sử dụng một biến thể của một trong số này .

1. Thác nước: Mặc dù là cách tiếp cận truyền thống, nhiều tổ chức vẫn theo cách tiếp cận thác nước khi phát triển sản phẩm. Nó còn được gọi là mô hình vòng đời tuần tự khi nó chuyển sang bước tiếp theo chỉ khi bước trước đó được hoàn thành.

Vòng đời của một quy mô thác nước trông giống như thế này :

Mô hình tăng trưởng Thác nước
Vậy, khi nào bạn sử dụng quy mô Thác nước ?

 • Dự án của bạn ở quy mô nhỏ.
 • Đòi hỏi phải có những tài liệu tốt.
 • Bạn muốn giảm thiểu thời gian tiếp thu phương pháp.

2. Linh hoạt: Đây là cách phát triển sản phẩm phần mềm tốt hơn và mới hơn đang tạo đà cho bản chất lặp lại của nó. Nó đi theo một quỹ đạo phát triển liên tục trong đó các cột mốc nhỏ đạt được trong các chu kỳ sản xuất nhỏ, khép kín.

Phần tốt nhất của Chuyển đổi Linh hoạt chính là nó được cho phép minh bạch khi duy trì luồng tiếp xúc qua những cấp khác nhau của tổ chức triển khai .
Khi nào bạn sử dụng quy mô Linh hoạt ?

 • Khi phải làm việc với nhiều bên liên quan.
 • Việc giao hàng nhanh hơn và hoàn hảo hơn là cần thiết.
 • Cần hạn chế rủi ro phát triển thất bại.
 • Yêu cầu phải thích nghi liên tục.

Giai đoạn 6 : Kiểm tra thị trường – Để kiểm tra hiệu suất cao của sản phẩm trước khi ra đời

Mục tiêu của tiến trình này là giảm sự không chắc như đinh xoay quanh sự thành công xuất sắc của sản phẩm ứng dụng, tức là, kiểm tra năng lực sống sót của sản phẩm mới hoặc chiến dịch tiếp thị của nó .
Có hai kế hoạch thử nghiệm thị trường để tuân theo :

 • Thử nghiệm Alpha: Các kỹ sư kiểm tra và triển khai trong tổ chức sử dụng và đánh giá sản phẩm dựa trên cơ sở hiệu suất. Các kỹ sư kiểm tra không chỉ kiểm tra hiệu suất của sản phẩm mà còn kiểm tra kết quả marketing mix với sản phẩm được tạo. Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào, các thay đổi sẽ được lên kế hoạch và thực hiện trước khi tiến hành cuối cùng.
 • Thử nghiệm Beta: Các nhóm mục tiêu hoặc khách hàng sử dụng sản phẩm và đưa ra phản hồi một cách công bằng cho tổ chức. Đó là về việc lắng nghe tiếng nói của khách hàng. Nếu bất kỳ vấn đề nào được báo cáo, chúng sẽ được chuyển trở lại cho nhóm phát triển.

Ngoài ra còn có một hình thức thử nghiệm thị trường thứ ba khá tương thích để xác nhận sản phẩm. Phương pháp thử nghiệm thị trường này được gọi là Thử nghiệm sử dụng tại nhà ( IHUT – In-home usage test ). Với kiểu này, sản phẩm được tăng trưởng được cung ứng cho người mua dự kiến là những người dùng cuối sẽ sử dụng sản phẩm .
Những người dùng này được phép sử dụng sản phẩm và sau đó phản hồi của họ sẽ được ghi lại. Đó là một cách thành công xuất sắc khác để thử nghiệm thị trường sản phẩm được kiến thiết xây dựng. Nếu họ sẽ yêu quý sản phẩm, bạn liên tục tăng trưởng. Mặt khác, nếu sự không hài lòng được báo cáo giải trình, bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi điều gì khiến họ không thích nó .

Giai đoạn 7 : Gia nhập thị trường / Thương mại hóa – Đưa sản phẩm chính thức vào thị trường

Thương mại hóa là một thuật ngữ gồm có những kế hoạch khác nhau thiết yếu để làm cho sản phẩm ứng dụng trở thành một điểm nhấn. Sau đây là một dẫn chứng rất đầy đủ :

Nếu toàn bộ những kế hoạch đều diễn ra thuận tiện, không có gì hoàn toàn có thể ngăn sản phẩm của bạn tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trên thị trường .
Bạn hoàn toàn có thể sẽ nhận thấy rằng sản phẩm của bạn là một sản phẩm trọn vẹn mới trên thị trường, và đôi lúc những kế hoạch tiếp thị không tương thích. Điều này là do những doanh nghiệp thấy khó khăn vất vả trong việc lựa chọn đúng hướng để tăng năng lực khuấy động cho sản phẩm .
Có một mẹo sẽ có lợi cho bạn : Hãy trở thành một nhà chỉ huy tư duy để đưa khái niệm về sản phẩm ứng dụng vào tâm lý người mua .
Dưới đây là 1 số ít hoạt động giải trí marketing tương thích :

a. Tiếp thị khái niệm về sản phẩm

Ý tưởng ở đây rất đơn thuần : thử tạo một liên kết cảm hứng với nhóm người mua tiềm năng bằng cách khiến họ nhận ra rằng họ cần những sản phẩm ứng dụng của bạn để xử lý yếu tố kinh doanh thương mại của họ .
Dưới đây là một ví dụ :
Khi Hubspot, một sản phẩm của nhà làm marketing được ra đời, nó không thành công xuất sắc lắm. Đáng buồn thay, mọi người lúc đó không hiểu được dự tính của sản phẩm đang thành công xuất sắc thời giờ đây .
Vậy họ đã làm gì ? (
Họ chọn cách tiếp thị những điểm độc lạ của sản phẩm thay vì tiếp thị và tiếp thị hàng loạt sản phẩm. Và, điểm độc lạ của họ là “ inbound marketing ” .
Họ khởi đầu tạo ra nhận thức xung quanh sản phẩm và ngay lập tức họ trở thành một nhà chỉ huy được công nhận trong ngành công nghiệp sản phẩm ứng dụng .

b. Đừng bỏ lỡ phong cách thiết kế thưởng thức người dùng ( UX )

Bạn có một sản phẩm ứng dụng tuyệt vời, nhưng để làm cho nó trông tuyệt vời với người theo dõi, bạn cần phải làm nhiều hơn. Đó là, tạo ra thưởng thức UX vừa thân thiện vừa mê hoặc .
Sự thật là : Cho dù sản phẩm của bạn tuyệt vời đến đâu, mọi người sẽ rời khỏi website nếu nhu yếu của họ không được phân phối. Đây là dẫn chứng .

79 % người dùng không tìm thấy điều họ mong ước trên một website sẽ rời đi và liên tục tìm kiếm trên những website khác. – Impact

c. Có tiếng nói tên thương hiệu điển hình nổi bật

Một tư duy hình ảnh và một lời nói độc lạ luôn sẽ luôn nằm trong tâm lý của người mua. Đây là nơi nhóm tiếp thị của bạn đóng một vai trò quan trọng và họ cần thiết lập một phong thái tiếp xúc hiệu suất cao đại diện thay mặt cho tên thương hiệu .
Có thể là blog, email, hoặc thậm chí còn là nội dung website ; tổng thể những yếu tố này cần được chăm sóc. Đến sau cuối thì những điều này sẽ nắm giữ sức mạnh để lôi cuốn sự chăm sóc của đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng đến ủng hộ .
d. Tiến hành hội thảo chiến lược trên web ( Webinar )
Webinar là một cách để lôi cuốn người mua tiềm năng chất lượng. Nhưng, những gì bạn nói về những hội thảo chiến lược trên web này có yếu tố. Bạn cần hiểu :
Có một điều cần quan tâm về tiếp thị hiệu suất cao – là nó chỉ hoạt động giải trí khi bạn nói về quyền lợi của mọi người chứ không phải chỉ khoe khoang vô tận về sản phẩm của bạn .
Một điều quan tâm nữa cần ghi nhớ, đó là hãy mở màn những cuộc hội thoại bằng cách nói về yếu tố người dùng trước và sau đó chuyển sang ra mắt giải pháp. Nói tóm lại, bạn cần phải có cách kể chuyện lôi cuốn người theo dõi của mình theo cách tốt nhất hoàn toàn có thể .

Lợi ích của việc tuân theo tiến trình tăng trưởng ứng dụng

Một câu vấn đáp cho nguyên do tại sao quy trình tiến độ Phát triển Phần mềm có mạng lưới hệ thống sẽ có lợi cho tổ chức triển khai của bạn : Để giảm thời cơ thất bại trong toàn cảnh cạnh tranh đối đầu cao này .
Chúng ta hãy xem xét qua một số ít quyền lợi của việc tuân theo một quá trình chính thức để kiến thiết xây dựng và tăng trưởng những sản phẩm mới .

Kết luận

Đây là tổng thể gì cần biết về Phát triển sản phẩm mới trong nghành nghề dịch vụ ứng dụng ! Nếu bạn có khát khao tạo ra một cái gì đó mới và được công nhận là một trong số những người chơi số 1, đây là thời cơ cho bạn ! Hãy liên kết với một công ty tăng trưởng ứng dụng tùy chỉnh có kinh nghiệm tay nghề để mở màn một hành trình dài tăng trưởng sản phẩm mới .
Phương châm của bạn nên là : Hãy thử những điều mới. Thí nghiệm. Phạm sai lầm đáng tiếc. Và khởi đầu lại .
Nhưng, đừng khi nào ngừng thay đổi và đừng khi nào để bất kỳ điều gì cản trở bạn !
Chỉ cần nhớ bám vào bốn trụ cột của việc tạo ra sản phẩm mới :

 • Khả năng tạo ý tưởng mới
 • Kiến thức về đội
 • Sự quyết tâm (
 • Khả năng chấp nhận rủi ro

Để kết thúc bài viết với một ý thức sáng sủa, sau đây là một câu nói của Steve Jobs .
“ Những người đủ điên để nghĩ rằng họ hoàn toàn có thể đổi khác quốc tế chính là những người dám làm. ”

Vậy thì, bạn dự định sẽ mang điều gì đến thị trường?

Hãy để lại thông tin liên hệ để Babuki hoàn toàn có thể gửi đến bạn những bài viết hay hoặc tương hỗ tư vấn về kế hoạch và quản trị .
Phát triển Sản phẩm mới : Từng bước chuyển đổi Ý tưởng thành Sản phẩm
Babuki lược dịch và hiệu đính

Bài viết liên quan

Bài viết mới