Quỹ Động vật hoang dã thế giới-Úc (WWF-Australia) đã công bố ra mắt công cụ chuỗi cung ứng sử dụng blockchain để cho phép các doanh nghiệp và người tiêu dùng theo dõi các mặt hàng thực phẩm , theo một tweet ngày hôm nay, 17 tháng 1.

Nền tảng, được đặt tên là OpenSC, là sản phẩm của sự hợp tác giữa WWF-Australia và BCG Digital Ventures (BCGDV) – liên doanh đầu tư, đầu tư và ươm tạo toàn cầu Theo một bài đăng trên trang WWF, hệ thống này cho phép cả hai doanh nghiệp theo dõi các sản phẩm họ sản xuất và người tiêu dùng xem nguồn gốc của các sản phẩm nói trên thông qua mã blockchain duy nhất tại điểm xuất phát của sản phẩm. Chỉ

Nền tảng phân phối mã QR cho các sản phẩm được tạo bởi các tập đoàn khách hàng đăng ký chương trình. Các mã sau đó được liên kết với một nền tảng blockchain để cho phép người tiêu dùng kiểm tra nguồn gốc và vòng đời của sản phẩm cụ thể.

 Ví dụ về cách OpenSC theo dõi một con cá hoang dã "src =" https: / /s3.cointelegraph.com/st Storage / uploads / view / 2779d059808d4e467ff78ea074f42fe0.jpg "title =" Ví dụ về cách OpenSC theo dõi một con cá bị bắt tự nhiên "/> </p>
<p dir= Cá bắt được. Nguồn: WWF-Australia

Mục đích được báo cáo là trao quyền cho người tiêu dùng với kiến ​​thức về chính xác những gì họ mua để họ có thể lựa chọn một cách có đạo đức.

, các nhà sản xuất sẽ không còn có thể sử dụng sự phức tạp của chuỗi cung ứng để ngụy trang cho các hoạt động sản xuất và cung ứng đáng ngờ.

Giám đốc điều hành WWF-Australia Dermot O'Gorman đã bình luận trong một thông cáo báo chí đi kèm vào ngày 17 tháng 1:

Qua thông qua OpenSC, chúng tôi sẽ có một mức độ minh bạch hoàn toàn mới về việc liệu thực phẩm chúng ta ăn đang góp phần làm suy giảm môi trường của môi trường sống và các loài, cũng như sự bất công xã hội và các vấn đề nhân quyền như chế độ nô lệ. [[9009003]

Các sản phẩm theo dõi OpenSC sẽ được phục vụ vào tuần tới cho các nhà lãnh đạo thế giới tại sự kiện Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, thông cáo báo chí.

Trong tương lai, kế hoạch này có thể vượt ra ngoài thực phẩm để giải quyết các khu vực đa dạng như dầu cọ và gỗ, Reuters đưa tin hôm nay, phỏng vấn khu vực châu Á của BCGDV người đứng đầu Paul Hunyor.

Việc ra mắt diễn ra khi các cải tiến chuỗi cung ứng dựa trên blockchain đang chứng kiến ​​một loạt hoạt động. Tuần này, nền tảng blockchain của IBM khổng lồ đã chứng kiến ​​hai triển khai mới liên quan đến sản xuất coban ở Cộng hòa Dân chủ Congo và ngành khai thác toàn cầu rộng lớn hơn.

Vào tháng 11, một nhà sản xuất thực phẩm Thụy Sĩ đã trở thành người đầu tiên sử dụng Blockchain Ethereum (ETH) để theo dõi các sản phẩm cá.Nguồn Cointelegraph