Đánh giá mạng WiFi nào mạnh nhất tại Việt Nam năm 2022

Mạng WiFi đã trở thành nhu cầu tất yếu trong cuộc sống hiện nay, từ nhu cầu xem tin tức đến làm việc hay học tập. Việc lựa chọn một mạng WiFi tốt sẽ giúp bạn không phải phiền lòng khi cả gia đình cùng sử dụng một lúc các thiết bị để truy cập vào Internet. Vậy mạng WiFi nào mạnh nhất hiện nay? Cùng GhienCongNghe đi review những nhà mạng lớn tại Việt Nam dưới đây để đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

Mạng WiFi nào mạnh nhất hiện nay?

Trước khi đi đến kết luận cho câu hỏi mạng WiFi nào mạnh nhất thì bạn nên tìm hiểu về các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam hiện nay đang cung cấp những gì.

Các nhà mạng Internet ở Việt Nam

Nhà cung cấp Internet – VNPT

Đây là nhà mạng thuộc chiếm hữu của Tổng công ty dịch vụ viễn thông VNPT, thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Nước Ta .Hiện nay, VNPT là nhà mạng số 1 Nước Ta về độ phủ sóng đường dây từ thành phố đến khu vực nông thôn .Ngoài ra, VNPT là nhà cung ứng Internet sớm nhất tại Nước Ta. Do vậy có một khoảng chừng thời hạn, nhà mạng này độc quyền mảng dịch vụ Internet tại Nước Ta .

mạng Wifi nào mạnh nhất

Nhà cung cấp Internet – FPT Telecom

Đây là nhà sản xuất dịch vụ Internet nhận được sự ưa thích của phần đông người mua với phong phú những gói mạng tương thích với nhu yếu mỗi cá thể, mái ấm gia đình. Nhờ vậy bạn hoàn toàn có thể có nhiều sự lựa chọn khi lắp ráp Wifi FPT .Hiện FPT Telecom đã phủ sóng 63 tỉnh thành tại Nước Ta với đội ngũ nhân viên cấp dưới nhiệt tình, có trình độ kỹ thuật cao, giúp FPT lôi kéo được không ít người mua trung thành với chủ sử dụng dịch vụ dù còn khá non trẻ .

mạng Wifi nào mạnh nhất

Nhà cung cấp Internet – Viettel Telecom

Đây là nhà mạng thường trực Bộ Quốc phòng với vận tốc tăng trưởng nhanh gọn, không thua kém gì những đàn anh là VNPT và FPT Telecom. Hiện nay Internet Viettel đã sở hữu lượng lớn người mua và nắm trong tay thị trường tương đối tại thị trường Nước Ta .

mạng Wifi nào mạnh nhất

Ngoài ra còn những nhà mạng như : Internet CMC Telecom, Internet NetNam, Internet SPT cũng đang trên đà tăng trưởng với chất lượng dịch vụ và công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển nhất .

So sánh tốc độ mạng của các nhà mạng

Bảng so sánh dưới đây dựa trên cùng một giá cước gần bằng nhau từ những nhà sản xuất Internet và được những nhà mạng phân phối và cam kết vận tốc tối thiểu .

Nhà mạng Tốc độ mạng
VNPT Tốc độ mạng từ 25 – 80 Mbps tùy vào vị trí địa lý
FPT Telecom Tốc độ mạng từ 50 – 80 Mbps tùy vào vị trí địa lý
Viettel Tốc độ mạng từ 50 – 100Mbps tùy vào vị trí địa lý
CMC Telecom Tốc độ mạng từ 84,27Mbps

Nên lắp WiFi mạng nào?

Không có nhà mạng nào là mạng WiFi nào mạnh nhất hay tốt nhất, mỗi nhà mạng đều có những ưu, điểm yếu kém riêng. Vì vậy tùy vào mục tiêu sử dụng của bạn mà bạn nên xem xét lựa chọn nhà mạng tương thích .Bảng so sánh giữa những mạng sẽ cho bạn thấy nên sử dụng mạng nào theo những tiêu chuẩn đơn cử hơn như sau :

Tiêu chí đánh giá So sánh
Băng thông truy cập VNPT = Viettel = FPT
Tính ổn định VNPT > Viettel = FPT
Giá cước FPT > VNPT > Viettel
Dịch vụ kèm theo FPT > Viettel = VNPT
Dịch vụ chăm sóc khách hàng FPT > Viettel = VNPT

Mạng nào chơi game online tốt nhất?

Các game show trực tuyến thường nhu yếu đường truyền mạng phải thực sự mạnh và không thay đổi. Vậy mạng WiFi nào mạnh nhất tương thích cho chơi game ? Theo một cuộc khảo sát, nhìn nhận của những game thủ thì tới hơn 50% lựa chọn nhà mạng FPT, tiếp theo là VNPT, rồi tới Viettel .Với nhà mạng FPT vận tốc đường truyền cao và không thay đổi được cho phép bạn cày game liên tục mà không hề bị gián đoạn. Đặc biệt FPT còn có nhiều chương trình khuyến mại, những gói cước phong phú, mê hoặc người tiêu dùng. Ngoài ra, FPT cũng luôn đi đầu trong vận dụng những công nghệ tiên tiến, ngày càng tăng tiện ích của người sử dụng .Tuy nhiên có một quan tâm là nếu bạn chơi game quốc tế thì nên lựa chọn nhà mạng Viettel hoặc VNPT bởi những mùa đứt cáp quang biển sẽ là nỗi ám ảnh thực sự với việc chơi game trực tuyến hay truy vấn những dịch vụ quốc tế như Netflix .

Đánh giá mạng WiFi nào mạnh nhất tại Việt Nam hiện nay 1

Nhà mạng nào có băng thông quốc tế tốt nhất?

Băng thông quốc tế chỉ đơn thuần là vận tốc truyền mạng Internet từ Nước Ta đi ra quốc tế .Băng thông quốc tế của 3 nhà mạng lớn nhất hiện nay không có quá nhiều sự chênh lệch. Nhưng để nhìn nhận khách quan với phản hồi từ người dùng thì đường truyền quốc tế của VNPT được nhìn nhận cao hơn 2 nhà mạng còn lại là Viettel và FPT .Vấn đề này đáng lưu tâm vào những mùa đứt cáp quang biển tại Nước Ta và công ty của bạn liên tục thao tác với những trang thương mại quốc tế .

Nên lắp WiFi tốc độ bao nhiêu để phù hợp với nhu cầu nhà bạn?

Nếu bạn đang băn khoăn mạng WiFi nào mạnh nhất? nên lắp mạng internet nào 2021 thì hãy xem xét điều kiện gia đình như thế nào nhé, cụ thể:

 • Nếu bạn chỉ sử dụng cho cá nhân mình thì chỉ cần tốc độ từ 4 – 6 Mbps.
 • Đối với gia đình có 1 – 2 thành viên sử dụng: Tốc độ từ 6 – 15 Mbps là đủ để xem phi, tải file hoặc chơi game online cơ bản.
 • Đối với truy cập 5 thành viên trở xuống thì tốc độ từ 15 – 30 Mbps đã cho phép bạn thao tác internet mượt mà khi dùng đồng thời cả 5 thiết bị.
 • Đối với doanh nghiệp nhỏ yêu cầu tốc độ không giật, lag để đảm bảo công việc thì tốc độ phải đạt từ 80 Mbps trở lên.
 • Nếu cần xử lý các tác vụ lớn, cày game nặng liên tục với nhiều người như quán Net, hay làm stream thì tốc độ tải trên 150 Mbps là tốt nhất.

Mạng Wifi nào mạnh nhất?

Tìm hiểu thêm về bộ phát mạng WiFi nào mạnh nhất

Ngoài yếu tố nhà mạng nào có vận tốc Internet mạnh hiện nay thì bạn cũng nên xem xét đến những thiết bị phát WiFi. Đôi khi thiết bị phát WiFi sẽ không tận dụng hết vận tốc đường truyền mà bạn đã ĐK .Tìm hiểu qua về 2 dạng băng tần sóng WiFi hiện nay là 2.5 Ghz và 5G hz, cái nào tốt hơn và Router WiFi nào đáng sử dụng ở thời gian hiện nay .

So sánh 2.5Ghz với 5Ghz – mạng WiFi nào mạnh nhất

Trước tiên, tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá qua 2.5 Ghz và 5G hz là gì ? Hai số lượng này dùng để chỉ dải tần số của router hoặc thiết bị đang truyền những tín hiệu WiFi này .Theo kim chỉ nan thì mạng WiFi 2.4 Ghz sẽ có vận tốc cao nhất là 450M bps hoặc 600 Mbps ( tùy thuộc vào router của bạn ). Đối với mạng 5G hz hoàn toàn có thể phân phối vận tốc truyền tải lên tới 1300M bps .Tuy nhiên trong trong thực tiễn số lượng này còn bị phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố như vật chắn, những thiết bị bắt sóng xung quanh, … Như vậy, nếu so về vận tốc tần số thì mạng 5G hz là mạnh hơn, với vận tốc truyền tải cao hơn, đặc biệt quan trọng khi bạn xem video hoặc tải trò chơi .Nhưng quan tâm một yếu tố, với băng tần 5G hz sẽ cho khoảng cách phát sóng rất hạn chế ( thường là dưới 15 mét trong khoảng trống phòng ). Con số này thấp hơn nhiều và có độ không thay đổi không cao khi đem so với băng tần 2.5 Ghz .Nếu bạn muốn sử dụng WiFi ở mọi nơi trong nhà, hãy sử dụng liên kết 2.5 Ghz để có độ phủ sóng và năng lực liên kết không thay đổi nhất .

mạng Wifi nào mạnh nhất

Bộ phát WiFi nào mạnh nhất

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều bộ phát WiFi. Hãy cùng GhienCongNghe điểm qua vài bộ phát WiFi mạnh nhất hiện nay nhé .

Bộ phát WiFi Linksys E1700

Bộ phát WiFi Linksys phong cách thiết kế nhỏ gọn với 2 ăng ten ship hàng cho việc thu phát sóng. Đây là loại phát sóng không dây với vận tốc đạt tới 300M bps cho khoanh vùng phạm vi phủ sóng rộng .

 • Cổng giao tiếp: 4 cổng Lan và 1 cổng WAN.
 • Tốc độ LAN: 10/100/1000Mbps.
 • Tốc độ WiFi: 300Mbps.
 • Mức giá: Khoảng 1.300.000 VND.

mạng Wifi nào mạnh nhất

Bộ phát TP-Link TL-WR841N

Bộ phát WiFi TP – Link TL-WR841N là bộ phát WiFi 1 dây thích hợp với chuẩn IEEE 802.11 n với vận tốc đạt tới 300 Mbps .

 • Tăng cường phạm vi phủ sóng.
 • Kết nối mạng ISP: Kết nối mạng ISP không dây ở những khu vực không thể sử dụng mạng có dây.
 • Dễ dàng lắp đặt và sử dụng: Có thẻ sử dụng trên các thiết bị iOS và Android.
 • Mức giá tham khảo: Khoảng 500.000 VND.

mạng Wifi nào mạnh nhất

Router WiFi TP-Link Archer C9

Bộ liên kết WiFi với phong cách thiết kế 3 ăng ten hoàn toàn có thể phủ sóng cả ngôi nhà bạn với vận tốc truyền mạnh đủ để bạn xem phim, chơi game hay tải những file nặng. Bộ khuếch đại hiệu suất cao bảo vệ những thiết bị luôn được liên kết liên tục mà không hề bị gián đoạn .

 • Cổng giao tiếp: 4 cổng LAN 10/10/1000Mbps và 1 cổng WAN 10/100/1000Mbps.
 • Model: Archer C9.
 • Tốc độ mạng: Đối với tần số 5Ghz có thể đạt 1300Mbps và 600Mbps với băng tần 2.4Ghz.
 • Mức giá tham khảo: Mức giá sẽ hơi nhỉnh so với các loại bộ phát khác tầm 2.400.000 VND.

mạng Wifi nào mạnh nhất

Xiaomi Mi Router 4C

 • Cổng giao tiếp: 4 cổng LAN 10/10/1000Mbps
 • Số râu phát sóng WiFi: 4 râu.
 • Model: Mi Router 4C.
 • Tốc độ mạng: Đối với tần số 5Ghz có thể đạt 1300Mbps và 600Mbps với băng tần 2.4Ghz.
 • Mức giá tham khảo: 350.000 VND.

mang-wifi-nao-manh-nhat-01

Trên đây là toàn bộ những đánh giá và chia sẻ về mạng WiFi nào mạnh nhất mà bạn có thể dựa vào đó để đưa ra quyết định cuối cùng cho mình. Có một số nơi chỉ có duy nhất một nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc đã được độc quyền cung cấp dịch vụ mạng như các chung cư hay khu vực nông thôn xa xôi.

Xem thêm :Nếu bạn thấy bài viết về chủ đề mạng WiFi nào mạnh nhất này hữu dụng thì hãy Like và Share để GhienCongNghe hoàn toàn có thể liên tục sản xuất nội dung chất lượng hơn nữa nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết mới