Khi Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh nói rằng blockchain và trí tuệ nhân tạo sẽ cách mạng hóa chiến tranh, ông Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 4 tháng 11 hơi xa? Động cơ phản lực đã cách mạng hóa chiến tranh, và vì vậy có tên lửa và vũ khí hạt nhân – nhưng sổ cái kỹ thuật số dùng chung?

Cựu Tổng thư ký NATO, ông Fog Fogh Rasmussen, nói với Cointelegraph rằng ông đồng ý với Bộ trưởng Ấn Độ Ấn Độ khi được hỏi về blockchain, có thể sử dụng quân sự:

Các công nghệ kỹ thuật số đã chuyển đổi chiến tranh kể từ năm 1990, vì vậy các công nghệ mới nổi như blockchain có tiềm năng xác định ngành công nghiệp chiến tranh trong những thập kỷ tới. Chia sẻ dữ liệu và dữ liệu sẽ rất quan trọng cho chiến tranh trong tương lai, đặc biệt là với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo. [[9009003]

Rasmussen – cựu thủ tướng ba nhiệm kỳ của Đan Mạch, CEO hiện tại của Rasmussen Global, và chiến lược cố vấn cho công ty khởi nghiệp nhận dạng blockchain Thụy Sĩ, Concordium – đã thêm:

Dữ liệu chia sẻ về cơ bản là về các giao dịch. Bảo mật và chia sẻ dữ liệu đúng theo thứ tự đúng giữa các bên phải (máy tính, máy móc, cơ quan quốc phòng và giữa các đồng minh) là rất quan trọng trong các quân đội hiện đại và sẽ chỉ phát triển về tầm quan trọng trong tương lai. [[9009003]

Bảo vệ vũ khí khỏi tin tặc

Công nghệ chuỗi khối sẽ rất quan trọng trong việc bảo vệ các hệ thống vũ khí quan trọng cũng như xác nhận các đơn đặt hàng và thông tin chiến trường, trong số các ứng dụng khác. Đây là theo những gì Victoria Adams, lãnh đạo thực hành của chính phủ cho ConsenSys ở Washington, D.C., nói với Cointelegraph. Bà nói thêm rằng những nhận xét của bộ trưởng Ấn Độ liên quan đến blockchain, có thể hơi căng thẳng, nhưng so với đó, AI, bằng cách so sánh, sẽ tạo ra cuộc cách mạng hóa mọi thứ. Một

Quản lý chuỗi cung ứng hậu cần và quân sự sẽ là một thách thức đặc biệt, Adams nói – đặc biệt là khi những điều này trở nên tư nhân hóa và phức tạp hơn với việc bổ sung sản xuất phụ gia (tức là in 3D). Nếu Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ sẽ đưa máy in 3D vào hiện trường để binh sĩ có thể sản xuất phụ tùng tại chỗ cho F-35, thì cần phải bảo vệ các máy trạm này khỏi tin tặc – đặc biệt là thông số kỹ thuật số – Adams nói.

Lầu năm góc cho biết họ không muốn có một vectơ tấn công một điểm duy nhất, đó là Jo Joel Neidig – CEO của Simba Chain, một công ty khởi nghiệp hợp đồng thông minh làm việc với Không quân Hoa Kỳ để cung cấp nền tảng dựa trên blockchain để bảo đảm chuỗi cung ứng – nói với Cointelegraph. Và đây là nơi công nghệ blockchain, với hàng ngàn nút, thực sự có thể giúp ích.

Nếu chuỗi cung ứng nằm trên blockchain, một đối thủ của một người có thể không còn có được mục nhập bất hợp pháp thông qua một nút hoặc một máy tính. Theo Neidig, thì họ sẽ phải hạ toàn bộ mạng, điều này rất dễ thực hiện. Chỉ cần nghĩ rằng Bitcoin đã kiên cường như thế nào trong 11 năm qua. Không ai có thể hack nó. Chỉ

Không có kế hoạch chiến lược

Bộ Quốc phòng và các cơ quan an ninh khác của Hoa Kỳ, dường như vẫn chưa có chiến lược tổng hợp rõ ràng để kết hợp blockchain vào hoạt động của họ, mặc dù các trường hợp sử dụng dường như đang nổi lên từng phần.

Chẳng hạn, vào tháng 9, Bộ An ninh Nội địa đã trao 143.478 đô la cho công ty Danube Tech có trụ sở tại Vienna để phát triển các giải pháp bảo mật blockchain, bao gồm các tài liệu kỹ thuật số như hộ chiếu và thẻ xanh được sử dụng tại các cửa khẩu biên giới hoặc trong sân bay.

Nhưng theo những gì Markus Sabadello, Giám đốc điều hành của Danube Tech, nói với Cointelegraph, sẽ không quá xa khi thấy một tổ chức quân sự có thể cấp một danh tính kỹ thuật số cho tất cả các binh sĩ của mình để thiết lập thông tin xác thực của họ, bao gồm cả cấp bậc của họ. Các chỉ huy có thể gửi đơn đặt hàng thông qua mạng kỹ thuật số phi tập trung, và các binh sĩ có thể xác minh xem tin nhắn đến từ ai. Kẻ thù sẽ gặp khó khăn trong việc giả mạo danh tính giả, vì tất cả chúng đều được đăng ký trên một blockchain, và sẽ không có máy chủ trung tâm nào mà kẻ thù có thể hack.

Công nghệ chuỗi khối cũng có thể được sử dụng trong quân đội- Các lĩnh vực liên quan như đàm phán vũ khí, Rasmussen đề xuất:

Ứng dụng Một đã được thảo luận là cái gọi là tính toán đa đảng an toàn (MPC) có thể được kết hợp với blockchain để một số người có thể nhập thông tin trong khi giữ riêng tư đầu vào của họ. Điều này đang được thảo luận trong bối cảnh các thỏa thuận giảm thiểu vũ khí và giám sát. [[9009003]

Tuy nhiên, tất cả đều không xảy ra đủ nhanh, theo quan điểm của Adams. Bạn có thể tham gia các hội nghị quốc phòng, và bạn nói về điều này, và bạn nhận được rất nhiều ánh mắt trống rỗng. Có, có những sáng kiến ​​blockchain quân sự trong các tác phẩm, nhưng tất cả họ đều là phi công, đang thử nghiệm, bị ướt mặt – không phản ứng tràn đầy năng lượng. Adams Adams tiếp tục:

Tôi không thấy sự rung cảm mạnh mẽ từ các quốc gia NATO. Để so sánh, Nga và Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã chỉ ra rằng họ có được điều này. [[9009003]

Một số quốc gia đang có những phát triển trong lĩnh vực này.

Trung Quốc

Theo theo Khảo sát Blockchain toàn cầu Insight toàn cầu năm 2019 của Deloitte, Trung Quốc – nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác – sẽ sử dụng chiến lược blockchain, thay vì chiến thuật, theo Paul Sin, đối tác tư vấn tại Deloitte Advisory. Hơn nữa, 34% số người Trung Quốc được hỏi trong cuộc khảo sát năm 2019 tin tưởng mạnh mẽ vào tiềm năng đột phá của blockchain, nhiều hơn hầu hết các quốc gia trong cuộc khảo sát.

Ở những nơi khác, các tuyên bố từ Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã gây ra một số lo ngại ở phương Tây. Trong một bài viết năm 2018, PLA đã mô tả cách công nghệ đằng sau Bitcoin có thể có các ứng dụng quân sự, bao gồm cả trong hoạt động tình báo và bảo vệ dữ liệu vòng đời vũ khí khỏi các cuộc tấn công mạng.

Theo Jahara W. Matisek, trợ lý giáo sư nghiên cứu quân sự và chiến lược tại Học viện Không quân Hoa Kỳ, bài báo được viết cụ thể như một lời kêu gọi hành động. Ông đã trích dẫn trực tiếp PLA trong bài viết của mình trên tạp chí National Interest, cho biết, Nếu chúng ta không đề phòng theo nhịp độ của thời đại, chúng ta sẽ chịu sự kiểm soát ở mọi nơi. Cap Matk bình luận về câu nói:

TIẾNG PLA dường như nhận ra tầm quan trọng của khả năng công nghệ mới nổi này, nhưng Trung Quốc có được phép kiểm soát tương lai của chiến tranh thông tin không? [[9009003]

Nga

] Cách đây hơn hai năm, dịch vụ tin tức Tass của Nga tuyên bố rằng công nghệ blockchain có thể sẽ sớm được đưa vào quân đội Nga, nhưng lưu ý: Đăng nhập Chúng ta nên thận trọng khi tiếp cận các công nghệ mới, nghiên cứu chúng một cách chi tiết vì chúng luôn mang theo những lợi thế mới. nhưng cũng có những rủi ro và mối đe dọa mới chưa được biết đến. [[9009003]

Năm 2018, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ ra mắt một phòng thí nghiệm nghiên cứu mới để nghiên cứu làm thế nào blockchain có thể ngăn chặn các cuộc tấn công mạng. Nó hy vọng sẽ xây dựng các nền tảng dựa trên blockchain an toàn để làm cho việc che giấu dấu vết của các cuộc tấn công mạng và theo dõi những kẻ xâm nhập trực tuyến vào các hệ thống của nó trở nên khó khăn hơn, theo 1945.

Hàn Quốc

Vào tháng 4, Hàn Quốc Bộ quốc phòng đã công bố một chương trình thí điểm blockchain để ngăn chặn sự can thiệp từ bên ngoài vào chuỗi cung ứng quân sự của mình. Kim Tae-gon, điều phối viên của Cơ quan Quốc phòng, gọi công nghệ blockchain là một trong những công nghệ cốt lõi của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Ông nói thêm:

Chuyện lịch sử của toàn bộ quá trình từ đấu thầu, đánh giá và kết quả cho các dự án cải tiến quốc phòng sẽ được ghi lại trên blockchain, cho phép quản lý minh bạch hơn quá trình lựa chọn công ty. [[9009003]

Ấn Độ

Ngành công nghiệp quốc phòng của Ấn Độ đang trải qua một cuộc đua để đối phó và sử dụng các công nghệ này, để bảo vệ sự an toàn và an ninh của cơ sở hạ tầng quan trọng, theo Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh vào ngày 3 tháng 11, theo báo cáo của Times of India.

Trong khi đó, các học giả ở Ấn Độ lo ngại về blockchain hỗ trợ cho việc tiến hành các hoạt động quân sự. Theo Global Security Review, trên mạng Với một tác giả nhận ra rằng khi chính phủ và cá nhân phát triển khả năng tính toán lượng tử, blockchain sẽ giúp dễ dàng xâm nhập vào các mạng có độ bảo mật cao. [[9009003]

Hoa Kỳ

Hoa Kỳ Bộ Quốc phòng – có lẽ hơi muộn màng, có lẽ – đang nhận ra lợi ích của công nghệ blockchain đối với quốc phòng, lưu ý trong báo cáo Chiến lược hiện đại hóa kỹ thuật số tháng 7 năm 2019 rằng Cơ quan Dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến, hay DARPA, sẽ nghiên cứu công nghệ. Báo cáo nêu rõ:

Cúp DARPA đang bắt đầu thử nghiệm với blockchain để tạo ra một nền tảng hiệu quả, mạnh mẽ và an toàn hơn bằng cách sử dụng giao thức blockchain cho phép nhân viên từ bất cứ nơi nào truyền tin nhắn an toàn hoặc xử lý các giao dịch an toàn. có thể được truy tìm thông qua nhiều kênh của một sổ cái phi tập trung. [[9009003]

DoD tham chiếu các lợi ích liên lạc cụ thể, chẳng hạn như, tạo điều kiện liên lạc giữa các đơn vị và trụ sở, và truyền thông tin giữa các sĩ quan tình báo và Lầu năm góc.

Nhưng nhiều trường hợp sử dụng được ghi nhận ở trên dường như là sáng kiến ​​riêng lẻ của các bộ phận hoặc ngành dịch vụ (ví dụ, Không quân Hoa Kỳ), và đây là những bước đầu trong quá trình phát triển. Chẳng hạn, sáng kiến ​​của Hoa Kỳ với Danube Tech, vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự án Simba Chain lao với Không quân Hoa Kỳ chỉ vừa mới được chuyển sang giai đoạn hai. Neidig nói với Cointelegraph.

NATO, với tư cách là một tổ chức chính trị và quân sự, cần phải tìm cách tăng cường đầu tư trên toàn liên minh. , cũng như hợp tác chặt chẽ hơn để phát triển các công nghệ mới như blockchain và AI, Rasmussen giải thích với Cointelegraph, thêm:

Hồi Chúng ta thường nghe Tổng thống Trump nói về nhu cầu của các đồng minh NATO phải chi 2% của GNI về quốc phòng. Đây là mục tiêu đã được thống nhất tại hội nghị thượng đỉnh NATO cuối cùng của tôi. Nhưng chúng ta cũng nên tập trung vào một mục tiêu khác – 20 phần trăm – đó là số tiền mà các đồng minh NATO nên chi cho thiết bị và R & D. Tôi tin rằng chúng ta nên tăng con số này lên 30% trên toàn liên minh. [[9009003]

Nếu Darpa không thể tìm ra, ai có thể?

Không phải tất cả đều thừa nhận rằng blockchain sẽ cách mạng hóa – hoặc thậm chí tác động – chiến tranh theo bất kỳ cách có ý nghĩa. DARPA, cơ quan có tầm nhìn của DoD, được cho là sẽ dự đoán tương lai, sau tất cả, cho dù đó là internet, xe không người lái hay chiến trường tự trị.

Vào ngày 19 tháng 11 năm 2019, DARPA đã đưa ra yêu cầu cung cấp thông tin về các giao thức đồng thuận phân tán để xem công nghệ này có thể cải thiện an ninh, lưu trữ và điện toán trong Bộ Quốc phòng như thế nào. Theo C4ISRNET: Media cho Quân đội Thời đại Tình báo, một yêu cầu như vậy là gần như một bản cáo trạng của chính công nghệ. Nếu DARPA không thể tìm ra cách sử dụng có giá trị, tạo ra giá trị cho blockchain, thì ai có thể? [[9009003]

Sẽ không dễ dàng giới thiệu phân cấp (tức là blockchain) vào các tổ chức quân sự tập trung mạnh mẽ từ trên xuống . Một số bộ óc quân sự có thể do dự từ bỏ quyền kiểm soát, ngay cả khi quân đội Hoa Kỳ đã khuyến khích nhiều sáng kiến ​​từ dưới lên trong những năm gần đây. Có một vấn đề, đó là một vấn đề. Bạn có thể kiểm soát bằng cách từ bỏ quyền kiểm soát. Nó khó làm. Nó đòi hỏi một sự thay đổi lớn về văn hóa. Chỉ

Cổ phần cao hơn

Nhìn chung, sự phát triển của công nghệ blockchain là một phần của bức tranh rộng lớn hơn về việc phá vỡ thế hệ công nghệ tiếp theo – từ các ứng dụng như blockchain thông qua trí thông minh nhân tạo – cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen nói với Cointelegraph:

Hồi Đó là một lĩnh vực mà tôi đã làm việc trong những tháng gần đây vì tôi tin chắc rằng các nền dân chủ thế giới phải chiến thắng trong cuộc đua này.

Nếu điều đó xảy ra, một lập trường mạnh mẽ và tích hợp hơn từ Hoa Kỳ và các đồng minh có thể theo thứ tự.Nguồn Cointelegraph