Volkswagen đang tham gia chương trình hỗ trợ chuỗi khối để đảm bảo coban sử dụng trong pin lithium-ion cho xe điện của mình có nguồn gốc có trách nhiệm. Nhà sản xuất ô tô tuyên bố tham gia vào một bản tin phát hành vào ngày 18 tháng 4.

Công ty có trụ sở tại Đức hy vọng công nghệ này, được xây dựng trên Nền tảng Blockchain của IBM, sẽ tăng hiệu quả, tính bền vững và minh bạch trong chuỗi cung ứng khoáng sản toàn cầu.

Trong điện thoại thông minh cho ô tô, coban đã trở thành một thành phần quan trọng đối với các sản phẩm tiêu dùng, nhưng theo blog của IBM, hai phần ba sản lượng toàn cầu đến từ Cộng hòa Dân chủ Congo, nơi ước tính có hai triệu thợ mỏ Những thách thức sâu sắc bao gồm vi phạm nhân quyền. Từ năm 2017, Reuters đã báo cáo rằng một số mỏ coban sử dụng lao động trẻ em và được kiểm soát bởi các dân quân nổi dậy.

Nền tảng mới, được cung cấp bởi Hyperledger Fabric của Linux Foundation, nhằm đảm bảo chính các công ty có thể theo dõi và ghi lại dòng chảy khoáng sản trên toàn chuỗi cung ứng trong thời gian thực gần đây. Trong khi mô tả một bản ghi an toàn, vĩnh viễn sẽ giúp Volkswagen đáp ứng như thế nào Theo yêu cầu của nguồn cung ứng, thông báo của công ty cho biết thêm:

.

LG Chem và Ford Motor Company là một trong những tập đoàn đa quốc gia khác đã tham gia nền tảng cho đến nay. Hy vọng nhóm sẽ mở rộng để bao gồm các công ty từ lĩnh vực hàng không vũ trụ, điện tử tiêu dùng và khai thác trong tương lai.

Giải pháp blockchain, được xây dựng với sự hợp tác của MineHub Technologies, được công bố lần đầu tiên vào tháng 1. Như Cointelegraph đã báo cáo vào thời điểm đó, các nhà sản xuất đã đăng ký cũng được hưởng lợi từ sự tham gia của họ, vì những người sáng lập nền tảng tin rằng nó sẽ giúp cải thiện hậu cần trong khi giảm chi phí.Nguồn Cointelegraph