Công ty khai thác tiền điện tử khổng lồ của Trung Quốc Bitmain nộp đơn để niêm yết đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEx) kết thúc cửa sổ hết hạn sáu tháng của nó ngày hôm nay, vì một thành viên cộng đồng tiền điện tử đã ghi chú trong một tweet được đăng vào ngày 25 tháng 3.

Như South China Morning Post đã phác thảo trước đó, các quy tắc niêm yết của HKEx cung cấp một cửa sổ sáu tháng cho một ứng dụng nhất định để tiến hành phiên điều trần trước Ủy ban niêm yết. Ủy ban có nhiệm vụ đưa ra sự chấp thuận cuối cùng hoặc không chấp thuận lời đề nghị; Nếu người nộp đơn không nghe thấy phản hồi trong khung thời gian này, việc niêm yết chính thức mất hiệu lực. không có báo cáo xác nhận về phiên điều trần của Ủy ban, do đó khiến ứng dụng trở nên lỗi thời.

SCMP cũng đã báo cáo đáng chú ý rằng HKEx đã do dự phê duyệt danh sách Bitmain, mặc dù sau đó đại diện của sàn giao dịch đã bác bỏ yêu cầu này với Cointelegraph.

Các kế hoạch niêm yết IPO của Bitmain lần đầu tiên được đưa ra vào tháng 6 năm 2018, khi đó, CEO của Bitmain, Jihan Wu tiết lộ công ty đang nghiền ngẫm một IPO ở nước ngoài trong một thị trường có cổ phần bằng đô la Mỹ, chẳng hạn như Hồng Kông. ]

Đầu cơ và tranh cãi dồi dào kể từ khi bao vây nỗ lực này, với các nhà phân tích đầu tư ban đầu hy vọng gã khổng lồ khai thác sẽ tăng bất cứ nơi nào từ 3 tỷ đô la o 18 tỷ đô la, do đó có khả năng trở thành đợt chào bán công khai ban đầu lớn nhất trong lịch sử thị trường CNTT.

Vào giữa mùa hè, các báo cáo đã xuất hiện Bitmain bị cáo buộc niêm phong một thỏa thuận tài chính IPO, đưa mức định giá của nó lên 15 tỷ đô la. Cả tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent và SoftBank của Nhật Bản – một gã khổng lồ công nghệ khác có 15% cổ phần của Uber khiến nó trở thành cổ đông lớn nhất của ứng dụng này – đã tham gia vào cuộc điều tra của Cointelegraph vào thời điểm đó, Softbank sau đó đã từ chối sự liên quan bị cáo buộc này. Trong khi Tencent trốn tránh xác nhận hoặc từ chối chính thức, các nhà đầu tư có mục đích khác cũng sớm tránh xa sự liên quan đến tin đồn.

Trong bối cảnh thị trường gấu bị kéo dài, liên doanh IPO phải đối mặt với những khó khăn gấp bội, với những tiết lộ thu nhập lớn mà Bitmain đã nộp. Các yêu cầu niêm yết IPO được báo cáo tiết lộ rằng công ty đang gánh chịu những tổn thất nặng nề trong thời kỳ suy thoái thị trường.

Trong những tháng gần đây, Bitmain đã thực hiện một số cơn co thắt hoạt động toàn cầu cùng với việc cắt giảm số lượng nhân viên, và cũng đang bảo vệ hai hành động của lớp. kiện cáo. Tháng 1 này, công ty đã chia sẻ lại vai trò ở cấp điều hành cao nhất, với Jihan Wu và Micree Zhan Ketuan bước sang làm đồng giám đốc điều hành nhưng vẫn tiếp tục vai trò đồng chủ tịch.Nguồn Cointelegraph