Sau khi việc bán mã thông báo trên CoinList không đạt được mục tiêu, thị trường dữ liệu Ocean đang thử lại trên sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex International.

Ocean Protocol có tầm nhìn trở thành hệ sinh thái cho một nền kinh tế dữ liệu mới, người sáng lập Bruce Pon nói với CoinDesk. Với việc phát hành mạng phiên bản 1.0 beta vào đầu tháng 4, mã thông báo của nó đã sẵn sàng để được sử dụng trên nền tảng, nhưng công ty đã không hoàn toàn đáp ứng mục tiêu gây quỹ của mình.

Thông qua việc cung cấp trao đổi ban đầu (IEO), Ocean đặt mục tiêu huy động 6,77 triệu đô la bitcoin, sau vòng 24 triệu đô la trước đó từ Outmore Ventures, Block Asset, Fabric Ventures và Digital Money Group, theo danh sách của nó trên CoinList.

Với doanh số bán mã thông báo năm 2019 trước đó trên nền tảng Coinlist và Fractal, công ty cuối cùng đã huy động được tổng cộng chỉ 1,8 triệu đô la, theo một bài đăng trên blog vào tháng 3. Nếu thành công với IEO, nó sẽ đáp ứng mục tiêu ban đầu được công bố vào tháng 2 cho việc bán CoinList.

Triệu Chúng tôi đã thấy rằng IEO là một cách tốt để có nhiều nhận thức hơn và phân phối rộng hơn, ông Pon Pon nói, trong khi cũng cho rằng họ vẫn cần phải thu hẹp khoảng cách ngân sách đó.

Đối tác niêm yết của nó, Bittrex, đã bị cuốn vào một cuộc tranh chấp gần đây với Bộ Dịch vụ Tài chính New York về quyết định không cấp cho công ty một chút tiền. Tuy nhiên, sự hiện diện của nó ở New York không liên quan đến những nỗ lực hiện tại của Ocean.

Phản ánh về việc bán mã thông báo đáng thất vọng của mình, Pon cho biết Hoa Kỳ không phải là môi trường tốt nhất cho việc gây quỹ kiểu này ngay bây giờ, thừa nhận:

Quảng cáo Chúng tôi đánh giá sai. Chúng tôi đã đi đến một khu vực tài phán quy định cao. Chúng tôi tuân theo các quy tắc. Nhưng những người mua tiềm năng – hoặc những người mua lại – bản thân họ cũng không chắc chắn. [[9009003]

Thỏa thuận với Bittrex cho phép Ocean tập trung vào công việc cốt lõi của mình cho lần bán tiếp theo này, trong khi Bittrex sẽ tiếp thị danh sách cho cơ sở người dùng lớn của mình. Họ là những người đang dẫn đầu nỗ lực tiếp cận với cơ sở khách hàng của họ, ông Pon Pon giải thích.

Đặc biệt, anh ấy lạc quan về cơ sở người dùng của công ty Voi ở nước ngoài. Anh ấy nghĩ rằng có rất nhiều người đam mê tiền điện tử đến từ châu Á, anh ấy nói.

Thỏa thuận tốt hơn

Trong tâm trạng thị trường, Ocean cũng đã giảm một nửa giá của mã thông báo từ lần bán trước đó, từ 0,24 đô la xuống còn 0,12 đô la.

Ocean lưu ý với những người ủng hộ trong kênh Telegram của họ rằng họ nên đọc thông báo đầy đủ về IEO trước khi lật ra. Pon đó bởi vì những người tham gia bán hàng ban đầu vẫn sẽ chọn tham gia vào thỏa thuận tốt hơn, Pon giải thích và sẽ nhận được phân phối mã thông báo ở mức giá mới.

Đây thật là công bằng, anh ấy nói.

Nguồn cung cấp mã thông báo OCEAN lưu hành ban đầu sẽ chiếm 22,3% trong tổng nguồn cung 1,41 tỷ mã thông báo. Phần lớn nhất của các mã thông báo trong tương lai, 51 phần trăm, sẽ được phát ra thông qua phần thưởng mạng để xác thực các giao dịch, mặc dù Ocean chưa công bố mô hình đồng thuận của mình.

Tầm nhìn về Đại dương là đóng vai trò là nơi những người có nhóm dữ liệu lớn có thể chia sẻ chúng một cách an toàn, cho phép các nhà khoa học dữ liệu chạy các phân tích về chúng. Những người nắm giữ dữ liệu sẽ có được phân tích họ cần và các nhà khoa học sẽ phải trau dồi công cụ của họ và kiếm tiền khi họ làm như vậy.

Mã thông báo sẽ là phương tiện trao đổi cho các giao dịch này, nhưng Pon giải thích nó cũng sẽ được sử dụng để đặt các bộ dữ liệu như một cách báo hiệu dữ liệu chất lượng.

Pon tiếp tục nói rõ tầm nhìn lớn hơn nhiều về mã thông báo OCEAN. Những gì chúng tôi lý tưởng nhìn thấy cho mã thông báo là nó trở thành loại tiền tệ dự trữ của nền kinh tế dữ liệu, ông nói.

Ví dụ, ông mô tả một tương lai nơi các công ty tạo ra lượng dữ liệu lớn (như nhà sản xuất cảm biến ô tô tự trị) có thể tài trợ cho việc phát triển sản phẩm của họ bằng cách bán mã thông báo bảo mật dựa trên doanh thu tương lai của bộ dữ liệu đó – một loại dữ liệu IPO.

Triệu Điều gì xảy ra nếu những người đã mua cổ phần trong các luồng dữ liệu đó bắt đầu hành động thay mặt cho các luồng dữ liệu đó để có thêm các kênh phân phối? Hay Pon hỏi.

Rằng loại Pon mà tương lai tin rằng có thể khả thi, với điều kiện Ocean có thể huy động các nguồn lực cần thiết để phát triển phần mềm ngày nay.

CoinList đã không trả lời yêu cầu bình luận tại thời điểm báo chí.

Hình ảnh tiền xu qua Shutterstock

                    Nguồn bitcoinmagazine