Vào ngày 2 tháng 12 năm 2019, Bitfinex chính thức thông báo cho các thuê bao của mình rằng họ đã thêm hỗ trợ cho việc gửi và rút tiền của Lightning Network. Sau đó, CTO của Bitfinex, Paolo Ardoino đã xác nhận thông tin trong một tweet.

Vài ngày trước thông báo này, Ardoino đã đồng ý thực hiện một cuộc phỏng vấn độc quyền với Tạp chí Bitcoin để cung cấp thêm chi tiết kỹ thuật về tích hợp Lightning. Điều này đánh dấu một bước tiến lớn trong sự phát triển của Bitcoin và Lightning Network, vì một cuộc trao đổi lớn cuối cùng đã tích hợp satoshis lớp thứ hai.

Tôi nghĩ rằng Lightning chắc chắn là cách tốt nhất để gửi và nhận bitcoin, Ardoino cho biết trong buổi khai mạc cuộc phỏng vấn. Đối với tôi, [the Lightning Network] chính xác là cách xây dựng hệ thống thanh toán hoàn hảo. [[ ]

Liên quan đến quá trình người dùng sẽ phải tuân theo để gửi Lightning satoshis của họ tới Bitfinex, Ardoino đã mô tả một hệ thống trong đó trao đổi phát hành mã thông báo trung gian độc quyền.

Quy trình rất đơn giản: bạn vào trang gửi tiền của Lightning Network, bạn tạo hóa đơn và sau đó thanh toán bằng bất kỳ ví Lightning nào bạn có thể sử dụng, ông nói. Bit Bitineine sẽ ghi có cho bạn LNX, loại tiền Lightning Network độc quyền của chúng tôi và sau đó bạn có thể đổi nó theo tỷ lệ 1 trên 1 cho bitcoin. [[9009004]

Bitfinex sẽ không tính phí bảo hiểm khi đổi thứ hai satoshi -layer cho BTC mainchain (hoặc ngược lại). Tuy nhiên, rút ​​tiền sẽ có phí thường xuyên.

Triệu Không có phí bảo hiểm trong bước này, Ardoino nói. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ áp dụng một khoản phí nhỏ khi bạn xử lý rút tiền theo cách ngược lại. Nhưng đó là, chúng tôi không áp dụng bất kỳ tỷ lệ chuyển đổi hay phí bảo hiểm nào cho dịch vụ này. Lít

Từ quan điểm kỹ thuật, Bitfinex sử dụng lnd – ứng dụng khách được phát triển bởi Lightning Phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, như Ardoino thừa nhận, Blockstream C-sét được coi là sự thay thế xứng đáng trong tương lai gần.

Hiện tại chúng tôi đang chạy LND, nhưng chúng tôi đang lên kế hoạch thêm c-sét, ông nói. Tôi thích triển khai c-sét vì nó cảm thấy dựa trên mô-đun và trình cắm thêm. Nó là lớp cơ sở tuyệt vời cho các phát triển bổ sung, vì nó có cảm giác giống như hạt nhân Linux. [[9009004]

CTO Bitfinex cũng tiết lộ rằng sự lựa chọn của khách hàng Lightning là kết quả của sự hợp tác sẽ được công bố trong những ngày tới.

Hiện tại, chúng tôi đang sử dụng LND vì nó cũng là thứ mà đối tác của chúng tôi sử dụng để tích hợp. Thông tin thêm về sự hợp tác này sẽ được công bố vào thứ Tư này [December 4, 2019]anh ấy đã trêu chọc.

Đang ở bên phải của lịch sử Bitcoin

Ardoino cũng chỉ ra rằng Bitfinex luôn tự đặt mình vào khía cạnh đổi mới Bitcoin và hỗ trợ Lightning là công cụ tiên phong trong việc thêm địa chỉ bech32 và triển khai SegWit.

]

Tôi nghĩ rằng việc trao đổi thực sự rất quan trọng để cuối cùng thể hiện sự hỗ trợ thực sự cho Lightning Network, anh ấy giải thích. Nếu chúng ta không có nhiều rủi ro hơn, chúng ta sẽ không thể theo kịp sự đổi mới mà ngành công nghiệp của chúng ta đang sử dụng. Bitfinex sẽ thực hiện phần của mình và luôn nỗ lực để mở đường cho mọi người khác: bạn đã thấy rằng với các địa chỉ bech32 và việc áp dụng SegWit sớm. [[9009004]

Trong những ngày tới, Bitfinex sẽ xuất bản tất cả về thông tin về kết nối với nút công khai của nó để mở các kênh. Ngoài ra, như Ardoino đã làm rõ, các hướng dẫn sẽ được cung cấp bằng nhiều ngôn ngữ để cung cấp khả năng vận hành liền mạch.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Ardoino cũng giải quyết các vấn đề bảo mật có thể phát sinh trong việc áp dụng công nghệ mới .

Triệu Nếu một sàn giao dịch mất BTC trị giá vài nghìn đô la để cải thiện và thúc đẩy sự phát triển của công nghệ tuyệt vời này, tôi nghĩ rằng tình hình không có vấn đề gì cả, anh ấy nói. Một phần của rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi điều hành một sàn giao dịch. Bước tốt nhất chúng ta có thể thực hiện là nắm lấy Lightning sớm và chứng minh rằng công nghệ này không tệ hoặc không an toàn như được mô tả. 'Nguồn bitcoinmagazine