Nhà cung cấp ví Bitcoin (BTC) Samourai Wallet cho biết họ đã vô hiệu hóa một số tính năng liên quan đến quyền riêng tư trong các sản phẩm của mình do thông báo của Google để chặn ví , theo một bài đăng trên blog vào ngày 7 tháng 1.

Samourai, nhằm mục đích cung cấp trải nghiệm tập trung vào Bitcoin thông qua việc thêm các tùy chọn ẩn danh nâng cao và xóa tham chiếu đến tiền tệ fiat, xác nhận rằng họ đã xóa ba chức năng khỏi ví của mình Trong thời gian cập nhật mới nhất được phát hành hôm thứ ba.

Một lần nữa, chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này, nhưng tay của chúng tôi đã bị Google trói chặt, bài viết trên blog đọc, thêm:

Chúng tôi hy vọng sẽ mang các tính năng này trở lại bằng cách nào đó trong tương lai trong bản phát hành Cửa hàng Google Play và được dành riêng để cung cấp trải nghiệm bộ tính năng đầy đủ thông qua các phương thức phân phối thay thế như tải xuống trực tiếp và F-Droid trong đồng ming tháng. [[9009003]

Google đã tiếp tục bắt buộc một số mức độ minh bạch nhất định đối với các tiện ích bổ sung của bên thứ ba kể từ năm ngoái.

Samourai, bằng cách cung cấp chế độ tàng hình, điều khiển SMS từ xa và một cách để giảm thiểu rủi ro của các cuộc tấn công được gọi là SIM SIM hoán đổi, được cho là đã bỏ qua những điều này, mặc dù cả ba tính năng này đều có trong ví của nó kể từ thời điểm ra mắt năm 2015.

với Google vài tháng trước, đã bị từ chối vài ngày trước, mặc dù lập luận của chúng tôi rằng việc loại bỏ chức năng đó sẽ khiến người dùng dựa vào các tính năng đó kém an toàn hơn và bị lộ nhiều hơn, các giám đốc điều hành của LINE đã thêm vào.

Người dùng được yêu cầu tắt tính năng tàng hình bản thân chế độ trước khi cài đặt bản cập nhật.

Samourai cho biết phiên bản được cung cấp trên F-Droid, một cửa hàng ứng dụng nguồn mở, sẽ không thay đổi.Nguồn Cointelegraph