Chính phủ Venezuela đã đưa ra các quy định về chuyển tiền điện tử trong nước, theo một nghị định được công bố vào ngày 7 tháng 2 trên phương tiện truyền thông chính thức của nước này, Gaceta Oficial.

Theo tài liệu, Cơ quan quản lý tài sản tiền điện tử và các hoạt động liên quan (SUNACRIP) hiện sẽ chịu trách nhiệm về thuế liên quan đến việc gửi và nhận tiền điện tử. Luật mới sẽ được áp dụng cho cả cá nhân và pháp nhân.

Theo các yêu cầu mới, nhà nước đã đặt ra các giới hạn và hoa hồng hàng tháng, phải trả cho SUNACRIP, về chuyển tiền điện tử.

Nghị định nêu rõ rằng mức phí tối đa cho chuyển khoản đã được đặt ở mức 15%. Các quy tắc cũng chỉ ra rằng phí tối thiểu cho một giao dịch bằng tiền điện tử tương đương 0,25 euro, tương đương khoảng 0,28 đô la.

Tài liệu cũng đặt giới hạn hàng tháng cho chuyển tiền điện tử bằng tiền kỹ thuật số quốc gia được hỗ trợ bởi Petro, ở mức 10 Dầu khí mỗi tháng. Theo thông tin về giá trên CryptoCompare, số tiền trong Petro tương đương với khoảng 600 đô la.

Nếu số tiền hàng tháng vượt quá 600 đô la, các giao dịch tiếp theo sẽ cần sự chấp thuận từ SUNACRIP. Giới hạn tổng thể, cơ quan quản lý lưu ý, không được vượt quá 50 Petro, hoặc khoảng 3.000 đô la.

Tài liệu không giải thích cách chính phủ sẽ kiểm soát các dịch vụ được sử dụng để giao dịch trong các loại tiền điện tử phi tập trung, như Bitcoin (BTC) , ngoại trừ việc nó sẽ sử dụng một nền tảng công nghệ, một nhà cung cấp công nghệ, để tiến hành đánh thuế. khủng hoảng. Khối lượng đã tăng lên gần 7 triệu đô la mỗi tuần trên nền tảng p2p LocalBitcoins vào đầu tháng Hai. Hơn nữa, Venezuela và Colombia chiếm 85% khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch p2p ở Mỹ Latinh, theo Cointelegraph en Español. Nghị định thiết lập các giấy phép bắt buộc đối với các thực thể khai thác và trao đổi tiền điện tử, đồng thời đưa ra các khoản tiền phạt cho các hoạt động không được cấp phép.Nguồn Cointelegraph