Ủy viên của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đề xuất sử dụng blockchain cho chương trình thí điểm mở cho ngành dược phẩm. Thí điểm tập trung vào việc cải thiện chuỗi cung ứng và đã được công bố trong một thông báo được công bố vào ngày 8 tháng 2.

Chương trình thí điểm theo Đạo luật bảo mật chuỗi cung ứng thuốc (Chương trình thí điểm thí điểm của DSCSA), nhằm mục đích giúp các công ty trong ngành phát triển công nghệ tiên tiến, sẽ chấp nhận các ứng dụng cho đến ngày 11 tháng 3.

Động thái này là bước khởi đầu trong việc phát triển nền tảng chuỗi cung ứng kỹ thuật số đặc biệt hướng đến theo dõi thuốc và ngăn chặn việc làm giả, được thiết lập để hoạt động từ năm 2023. Mặc dù không được xác nhận, Sự tương tự của các nền tảng chuỗi cung ứng như vậy thúc đẩy công nghệ blockchain để cải thiện các hệ thống thông thường.

Ủy viên FDA Scott Gottlieb đã nhận xét trong một thông cáo báo chí đi kèm vào ngày 7 tháng 2:

những cách mới để cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc, trong một số trường hợp sử dụng các công nghệ tương tự có thể tăng cường bảo mật chuỗi cung ứng thuốc, như sử dụng blockchain. [[9009003]

[19459004TrênthựctếDSCSAbắtđầutừnăm2013khiđó-mộthànhđộngmàKeithvạchracácbướcđểxâydựngmộthệthốngđiệntửcóthểtươngtácđểxácđịnhvàtruytìmmộtsốloạithuốctheotoanhấtđịnh-đãđượckýkếtthànhluật

truy tìm trong chuỗi cung ứng có thể chuyển sang phản ứng nhanh hơn của ngành công nghiệp và FDA khi phát hiện thấy một sản phẩm bất hợp pháp, thông cáo báo chí bổ sung.

FDA không đề cập đến kích thước hoặc phạm vi mong muốn của phi công, cũng không gợi ý về những người tham gia trong ngành cụ thể, nếu có, đã bày tỏ sự quan tâm.

Như Cointelegraph đã báo cáo, nguồn gốc dược phẩm là một trong những lĩnh vực mà nhiều diễn viên đã tìm cách đại tu bằng cách sử dụng blockchain.

Trên toàn thế giới, chuỗi cung ứng cho một số lượng lớn các ngành công nghiệp lớn đang bị đối xử tương tự, với một số đã được hưởng lợi từ các nền tảng chuyên dụng như TradeLens của IBM và Maersk, ra mắt vào tháng 8 năm 2018.Nguồn Cointelegraph