Ủy ban ngân hàng của Thượng viện Hoa Kỳ sẽ nghe lời khai về dự án tiền điện tử Libra của Facebook vào ngày 16 tháng 7, trang tin kinh tế MarketWatch đưa tin vào ngày 19 tháng 6.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã phát hành tờ giấy trắng cho mã thông báo Libra của mình ngày hôm qua. Stablecoin, sẽ hoạt động trên một blockchain cùng tên bản địa, và sẽ được hỗ trợ bởi một rổ tài sản dự trữ được thiết kế để cung cấp cho nó giá trị nội tại, và giảm thiểu biến động biến động.

Sau khi phát hành dự án, các nhà quản lý Hoa Kỳ bày tỏ mối quan tâm của họ về dự án có thể ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính. Dân biểu Maxine Waters, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án trong khi các nhà quản lý điều tra dự án:

Sau khi công ty gặp khó khăn, tôi yêu cầu điều đó Facebook đồng ý với một lệnh cấm đối với bất kỳ động thái nào trong việc phát triển tiền điện tử cho đến khi Quốc hội và các cơ quan quản lý có cơ hội kiểm tra các vấn đề này và hành động. [[9009003]

Vào ngày 16 tháng 7, Ủy ban Ngân hàng sẽ điều trần mang tên "Xem xét các cân nhắc về quyền riêng tư và tiền tệ kỹ thuật số được đề xuất của Facebook."

Jerome Powell, người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, cho biết trong một bài phát biểu về lãi suất vào hôm thứ Tư rằng Facebook đã hỏi ý kiến ​​các nhà quản lý trước dự án:

Hồi [Facebook] đã thực hiện các vòng khá rộng trên khắp thế giới với các nhà quản lý, giám sát viên và rất nhiều người để thảo luận về pl của họ ans và điều đó chắc chắn bao gồm chúng tôi. [[9009003]

Các quan chức chính phủ ở các nước khác cũng bày tỏ sự nghi ngờ và lo ngại của họ với dự án mới. Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp Bruno Le Maire nói rằng chính phủ dự định sẽ yêu cầu bảo lãnh từ Facebook liên quan đến Libra.

Trước đó, hôm nay, Cointelegraph đã báo cáo rằng Chủ tịch Ủy ban Duma Nhà nước về Tài chính Nga Anatoly Aksakov nói rằng đất nước sẽ không hợp pháp hóa việc sử dụng Libra.Nguồn Cointelegraph