UnionBank có trụ sở tại Philippines đã hoàn thành thành công thí điểm chuyển tiền xuyên biên giới dựa trên blockchain từ Philippines đến Singapore, theo thông cáo báo chí được công bố vào tháng 7 23.

Thí điểm là kết quả của sự hợp tác giữa UnionBank và Ngân hàng OCBC có trụ sở tại Singapore, trong đó các bên đã triển khai nền tảng quản lý thanh khoản Adhara và thanh toán quốc tế và nền tảng i2i của UnionBank-UBX để chuyển tiền.

Để đảm bảo bao gồm tài chính cho ngân hàng không được bảo lãnh

Cụ thể, ngân hàng đã sử dụng một fiat tokenized dựa trên blockchain để chuyển từ Ngân hàng OCBC cho một chủ tài khoản tại Ngân hàng Cantilan nông thôn. Do đó, dự án nhằm mục đích cung cấp cho hàng triệu người Philippines không có khả năng sử dụng các dịch vụ tài chính bằng cách kết nối các ngân hàng nông thôn với mạng lưới tài chính chính của đất nước.

Melchor Plabasan, cán bộ phụ trách phòng rủi ro công nghệ và giám sát đổi mới. của Bangko Sentral ng Pilipinas – ngân hàng trung ương của đất nước – nói rằng cơ quan này dự đoán sẽ tiếp tục sử dụng blockchain khi công nghệ hợp lý hóa các khoản thanh toán và chuyển tiền. Arvie de Vera, phó chủ tịch cấp cao của UnionBank và đã chết của tập đoàn kinh doanh fintech, cho biết:

"Với việc sử dụng i2i thí điểm, các ngân hàng nông thôn giờ đây có thể nhận được chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản, và đây là Chỉ mới bắt đầu. Với nền tảng được kết nối này, các dịch vụ giá trị gia tăng khác hiện có thể truy cập được vào các ngân hàng nông thôn. Điều này trao quyền cho các ngân hàng nông thôn đã từng bị loại trừ về mặt tài chính, với quyền truy cập vào các dịch vụ ngân hàng toàn cầu. "

Tháng Tư, Bitspark, một giải pháp chuyển tiền không cần ngân hàng dựa trên blockchain, đã thông báo rằng họ sẽ phát hành một loại tiền điện tử được chốt bằng peso của Philippines để chuyển tiền có tên là peg peg.PHP. của một khoản tiền gửi tại một trong các cửa hàng trong mạng của Bitspark.Nguồn Cointelegraph