Công ty thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten tuyên bố rằng một bản cập nhật lớn của ứng dụng di động Rakuten Pay sẽ được phát hành vào ngày 18 tháng 3, theo công ty năm 2018 Phát hành thu nhập, được xuất bản vào ngày 12 tháng 2. Cấu trúc mới của ứng dụng dường như cho thấy rằng nó sẽ hỗ trợ thanh toán bằng tiền điện tử ngoài fiat.

Theo tài liệu thuyết trình của công ty cho quý IV và cả năm 2018, phiên bản mới của ứng dụng sẽ bao gồm tất cả các giải pháp thanh toán được nhúng vào một nền tảng. '[[9009003]

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 1 và các tài liệu gần đây đã xác nhận, Rakuten – được biết đến một cách không chính thức là cấu trúc công ty của nó. Công ty được cơ cấu lại bao gồm công ty trao đổi tiền điện tử trực tuyến của công ty, mỗi người, có thể sử dụng một công ty thanh toán mới được thành lập, Rakuten Payment. Công ty con thanh toán, trước đây là công ty con trung thành với tên là Spot Spotlight, cũng sẽ bao gồm dịch vụ thẻ trả trước của tập đoàn, Rakuten Edy.

Bản phát hành thu nhập của công ty xác định rằng Edy sẽ được hỗ trợ trong ứng dụng cập nhật và cũng chỉ ra hỗ trợ thanh toán mã QR. Mặc dù bản cập nhật ứng dụng không lưu ý rõ ràng về hỗ trợ tiền điện tử, nhưng đặc điểm kỹ thuật của công ty đó là tất cả các giải pháp thanh toán, sẽ được hỗ trợ trên nền tảng ngụ ý hỗ trợ cho thanh toán bằng tiền điện tử như một phần của công ty con, Rakuten Payment.

trao đổi tiền điện tử Bitcoin của mọi người vào tháng 8 năm 2018 trong một thỏa thuận trị giá 2,4 triệu đô la. Vào thời điểm đó, đại diện công ty đã báo cáo rằng công ty đã định xem xét việc gia nhập ngành công nghiệp trao đổi tiền điện tử vì họ tin rằng "vai trò của thanh toán dựa trên tiền điện tử trong thương mại điện tử, bán lẻ ngoại tuyến và thanh toán P2P sẽ phát triển trong tương lai."

Trong bản phát hành thu nhập của mình, Rakuten đã báo cáo thu nhập ròng cho năm 2018 là khoảng 141,9 tỷ yên (khoảng 1,3 tỷ USD), tăng 28,4% so với năm 2017.

vào tháng 3 năm 2015, Rakuten cũng tuyên bố rằng họ đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) như một tùy chọn thanh toán trên cổng thông tin Mỹ của mình, Rakuten.com.

Một đại gia tài chính và internet khác của Nhật Bản, SBI Holdings, cũng đã thể hiện sự quan tâm lớn đối với lĩnh vực tiền điện tử . Công ty đã ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình, Vctrade, vào tháng Bảy. Việc trao đổi bắt đầu chấp nhận tiền gửi trong một số loại tiền điện tử lớn vào tháng 12 năm 2018.Nguồn Cointelegraph