Lucien Chen – cựu giám đốc kỹ thuật (CTO) và đồng sáng lập giao thức blockchain Tron (TRX) – đã tuyên bố ông sẽ rời khỏi dự án, tuyên bố nó đã trở nên tập trung quá mức và đi lạc từ các nguyên tắc thành lập của nó. Chen đã tiết lộ quyết định của mình trong một bài đăng trên blog Medium được xuất bản vào ngày 10 tháng 5.

Trong thông báo của mình, Chen kể lại lịch sử của dự án Tron và sự phát triển thành công của TRX để trở thành tiền điện tử lớn thứ 11 theo giới hạn thị trường trên toàn cầu.

Tuy nhiên, cựu CTO nói rằng mặc dù thành công này, mâu thuẫn không thể giải quyết được giữa anh ta và đồng sáng lập Justin Sun đã khiến anh ta chọn rời khỏi dự án.

Trước hết, anh ta cho rằng dự án là không còn trung thành với nguyên tắc sáng lập của nó là phân cấp web – trở nên tập trung quá mức, cũng như bỏ bê việc thúc đẩy các ứng dụng thương mại tập trung vào internet trong hệ sinh thái của nó.

Ông phê phán bằng chứng ủy quyền của Tron [DPoS] Cơ chế đồng thuận và quản trị siêu đại diện và các nút sản xuất khối, lập luận rằng:

Hồi Cơ chế DPOS của Tron được phân cấp giả. 27 nút SR hàng đầu (nút khối) có hơn 170 triệu phiếu TRX và hầu hết trong số chúng được kiểm soát bởi Tron. Chen khó có thể trở thành các nút khối, vì vậy họ không thể tham gia vào quá trình sản xuất khối. [[9009003]

Chen tiếp tục tuyên bố rằng một số nút có hơn 90% số phiếu chỉ với một do đó, rất ít cử tri, và rằng cuộc bỏ phiếu của nhà đầu tư bán lẻ thông thường vì thế đã bị loại bỏ. Tổng số TRX trong Tron là 100 tỷ, trong khi tổng số phiếu bầu cho siêu đại diện chỉ chưa đầy 8 tỷ, ông nói thêm, tóm tắt rằng:

Phân phối Token được tập trung, Siêu đại diện được tập trung, phát triển mã được tập trung. Ngay cả cộng đồng cũng được tổ chức dưới sự tập trung hóa. [[9009003]

Ngoài những lo ngại về tập trung hóa, Chen cũng nói rằng với tư cách là CTO trước đây đã giúp xây dựng nền tảng, anh biết rằng các ứng dụng internet thực sự hiện không thể Chức năng trong mạng Tron.

Sau khi rời Tron, Chen hiện đang khởi động dự án blockchain phi tập trung của riêng mình, được đặt tên là Mạng Volume Volume. Ông nói rằng liên doanh mới sẽ trung thành hơn với các nguyên tắc tư tưởng của mình và tập trung vào khai thác phân cấp dựa trên cơ sở – đặc biệt bằng cách cho phép người dùng khai thác sử dụng phần cứng không chuyên dụng để giảm ngưỡng tham gia.

Như đã báo cáo hồi đầu tháng này, Tron Foundation gần đây đã sửa một lỗ hổng nghiêm trọng có thể làm sập blockchain của nó , trao giải cho nghiên cứu an ninh mạng, người đã xác định nó với số tiền thưởng 1.500 đô la và tiết lộ những phát hiện sau khi lỗi đã được sửa.Nguồn Cointelegraph