Upbit có trụ sở tại Hàn Quốc đã khởi động lại dịch vụ ví ether gần hai tháng sau khi tin tặc thực hiện với số tiền trị giá 49 triệu đô la.

]

Sàn giao dịch gần đây đã thông báo rằng sau khi nâng cấp hệ thống bảo mật ví của mình, nền tảng này một lần nữa có thể hỗ trợ tiền gửi và rút tiền ETH. Một tweet chỉ ra rằng các dịch vụ đã trở nên khả dụng ngay sau 09:00 UTC thứ Hai.

Các thương nhân sẽ cần tạo một địa chỉ ví mới, mà ETH được giữ trên sàn giao dịch sẽ được gửi tự động, công ty cho biết.

Vào ngày 26 tháng 11, Upbit xác nhận rằng một "giao dịch bất thường" đã dẫn đến việc trao đổi mất hơn 342.000 ETH từ ví nóng của mình, vào thời điểm đó trị giá khoảng 49 triệu đô la.

Việc trao đổi đã chuyển tất cả các tài sản kỹ thuật số còn lại vào kho lạnh để đề phòng. Mặc dù tiền của người dùng không bị ảnh hưởng, CEO Lee Seok-woo nói trong một tuyên bố sau vụ tấn công rằng Upbit sẽ tạm thời đình chỉ tất cả các chức năng giao dịch.

Vài ngày sau đó, tin tặc đã chia ETH bị đánh cắp cho một số địa chỉ ví. Một nhà phân tích cho rằng nhóm có thể gửi số tiền thử nghiệm nhỏ thông qua trao đổi đối thủ Huobi để thử và rửa tiền.

Trong thông báo của mình, Upbit yêu cầu người dùng xóa địa chỉ trước đó, nhắc lại rằng ví tiền được tạo trước khi hack không thể được sử dụng: "Việc khôi phục ETH được gửi đến địa chỉ trước đó có thể là quá trình lâu dài và tốn kém", sàn giao dịch cảnh báo.

Tiết lộ Đọc Thêm

Nhà lãnh đạo trong tin tức blockchain, CoinDesk là một phương tiện truyền thông phát triển mạnh nhất tiêu chuẩn và tuân thủ một bộ chính sách biên tập nghiêm ngặt. CoinDesk là một công ty con hoạt động độc lập của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số, chuyên đầu tư vào tiền điện tử và khởi nghiệp blockchain.Nguồn bitcoinmagazine