Trao đổi tiền điện tử Liquid sẽ là người đầu tiên lưu trữ ứng dụng nhắn tin mã hóa Telegram's Gram khi họ được bán công khai, thông cáo báo chí được xác nhận vào ngày 11 tháng 6.

Telegram, không đưa ra tuyên bố chính thức về việc di chuyển, đã trở thành tâm điểm chú ý của quốc tế vào năm ngoái khi tổ chức cung cấp tiền xu ban đầu tư nhân (ICO) cho Gram, đã tăng 1,7 tỷ đô la cho Mạng mở Telegram của nó ( Dự án TON).

Vào thời điểm đó, người ta cho rằng sẽ không có giai đoạn công khai nào xảy ra, nhưng tổ chức nắm giữ Gram lớn nhất, Gram Asia, hiện sẽ cung cấp một con số chưa được tiết lộ trước khi bán đầy đủ vào tháng 10.

Triệu Chúng tôi chia sẻ tầm nhìn về một hệ thống chuyển giá trị mở và an toàn hơn để cho phép áp dụng tiền điện tử chính thống, Giám đốc điều hành của Liquid Liquid, Mike Kayamori, nhận xét trong thông cáo báo chí. Ông nói thêm:

cơ sở hạ tầng TON Blockchain có thể giúp nâng cao khả năng hiện tại của Telegram như một mạng giá trị ngang hàng, với việc ra mắt ví tiền điện tử của họ cho cơ sở người dùng tham gia cao của Telegram. "

Các yêu cầu tham gia bán công khai ban đầu rất nghiêm ngặt. Một số công dân của các quốc gia bị loại trừ vì lý do pháp lý, trong khi gram thực tế sẽ không thể giao dịch được, thay vào đó được giữ trong stablecoin USDC cho đến tháng 10.

Động thái này diễn ra khoảng hai tuần sau khi Telegram phát hành phiên bản testnet của máy khách TON, bản thân nó tuân theo quy trình phát triển mở rộng và ngày ra mắt quý 3.Nguồn Cointelegraph