Nick Percoco, giám đốc an ninh tại sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ, tuyên bố rằng xác thực hai yếu tố (2FA) hiện bắt buộc người dùng trong một bài đăng trên blog chính thức của công ty được xuất bản vào ngày 26 tháng 3.

2FA, trong trường hợp này, là một thành phần bổ sung cần thiết để truy cập vào tài khoản. Thông thường 2FA yêu cầu người dùng, sau khi nhập thông tin đăng nhập của họ, cũng phải nhập mật khẩu một lần (OTP) nhận được qua SMS. Theo thông báo, Kraken hỗ trợ Google Authenticator và YubiKey dưới dạng triển khai 2FA.

YubiKey là một thiết bị phần cứng dành riêng để tạo OTP, trong khi Google Authenticator là một ứng dụng điện thoại thông minh có nghĩa tương tự. Bài đăng chỉ ra rằng 2FA đã có sẵn như là một tùy chọn bảo mật bổ sung cho người dùng kể từ khi Kraken ra mắt năm 2013.

Thông báo cũng lưu ý rằng biện pháp này là một phần của một loạt các thay đổi có trong lộ trình bảo mật của nó. kéo dài đến năm 2020 và hơn thế nữa. Trong khi bản thân lộ trình sẽ không được công khai, Percoco tuyên bố rằng những thay đổi trong tương lai sẽ được công bố và sẽ cần hành động đối với người dùng.

Bài đăng cũng tiết lộ sự hình thành thuộc Phòng thí nghiệm bảo mật Kraken, một nhóm chuyên về tăng cường bảo mật cho các sản phẩm và môi trường của công ty. Ngoài ra, nhóm cũng sẽ thực hiện nghiên cứu về lỗ hổng đối với các sản phẩm của bên thứ ba, chẳng hạn như ví phần cứng và phần mềm và công nghệ liên quan. hệ sinh thái tiền điện tử.

Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, nhà sản xuất ví phần cứng lớn Ledger đã tiết lộ các lỗ hổng trong các thiết bị của đối thủ cạnh tranh trực tiếp Trekey. Trekey, mặt khác, đã trả lời bằng cách tuyên bố rằng không có vấn đề nào được xác định là nghiêm trọng.

Các vụ lừa đảo đang gia tăng, với một báo cáo gần đây tuyên bố rằng tại Nhật Bản, số lượng thiết bị Internet of Things bị hack và mạng lưới tiền điện tử tăng gần gấp đôi trong năm 2018 khi so sánh với năm trước.Nguồn Cointelegraph