3.

Có một số lợi thế khiến NCE trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho cả trao đổi tiền điện tử tập trung và phi tập trung.

Kiểm soát người dùng : Đầu tiên, người dùng duy trì quyền kiểm soát ví tiền điện tử, khóa riêng và nắm giữ của riêng họ. Một số nền tảng cho phép người dùng ẩn danh bằng cách không yêu cầu bất kỳ tài liệu nào để tạo tài khoản, những nền tảng khác yêu cầu khách hàng hoàn thành xác minh Biết khách hàng của bạn (KYC).

Sự đa dạng của các cặp giao dịch tiền điện tử : NCE về cơ bản đóng vai trò là tập hợp của các cặp giao dịch tiền điện tử. Họ không yêu cầu người dùng gửi tiền hoặc nắm giữ tiền điện tử và cung cấp một loạt các cặp giao dịch.

Bảo mật : Bằng cách không phải lưu trữ tiền trên một sàn giao dịch, người dùng không cần phải lo lắng về việc tiền điện tử của họ bị đánh cắp hoặc bị mất. Hơn nữa, hầu hết các trao đổi không thu thập thông tin nhận dạng người dùng, điều này cho phép duy trì tính ẩn danh.

Tốc độ : So với trao đổi phi tập trung, NCE Lần tự hào chuyển đổi và giao dịch nhanh hơn nhiều cho người dùng. Điều này chủ yếu là do họ truy cập vào một loạt các sàn giao dịch tập trung có khối lượng giao dịch lớn và nhiều loại tiền điện tử.

Chi phí thấp : Một loại thẻ chính khác của NCE là phí giao dịch tương tự như trao đổi tiền điện tử thông thường. Vì hầu hết các sàn giao dịch đều tính phí đáng kể khi rút tiền và người dùng sẽ phải trả phí khai thác nhiều lần để chuyển tiền từ và trở lại ví, trong một số trường hợp có thể rẻ hơn khi sử dụng NCE, đặc biệt là thực tế ít hơn nhiều các bước sẽ cần phải được thực hiện để chuyển đổi tiền điện tử.

Trải nghiệm thân thiện với người dùng : NCE cung cấp cho người dùng trải nghiệm tương tự như các sàn giao dịch tập trung phổ biến nhất. Điều này về cơ bản tạo ra một nền tảng trung gian nơi người dùng có thể tận hưởng các ứng dụng và nền tảng dễ sử dụng trong khi vẫn duy trì toàn quyền kiểm soát các khóa riêng tư và nắm giữ tiền điện tử của họ.

Các giao dịch được thực hiện thay mặt người dùng và người dùng nhận được tiền điện tử trực tiếp vào ví của chính họ. Hơn nữa, một số NCE này có các ứng dụng di động dễ sử dụng, như Changelly, khiến chúng hấp dẫn hơn đối với người dùng muốn giữ quyền kiểm soát các khóa riêng tư của họ.

Ngoài ra, Shapeshift gần đây đã công bố hỗ trợ cho ví phần cứng, cho phép người dùng giữ tiền điện tử của họ trong ví an toàn cao trong khi vẫn giữ được khả năng gửi và nhận tiền điện tử nhanh chóng trên nền tảng.Nguồn Cointelegraph