Gemini, trao đổi tiền điện tử do cặp song sinh Winklevoss sáng lập, đã cập nhật cơ sở hạ tầng ví của mình để bao gồm hỗ trợ cho bitcoin Segregated (SegWit) địa chỉ. Tin tức đã được tiết lộ trong một bài đăng trên blog của Gemini vào ngày 15 tháng 4.

SegWit là một giải pháp mở rộng cho mạng bitcoin, được kích hoạt lần đầu tiên vào cuối năm 2017. Cũng như tăng kích thước khối, Segwit di chuyển dữ liệu chữ ký của nhân chứng đến một địa điểm riêng biệt. Do đó, nó giải quyết được cái gọi là tính linh hoạt trong giao dịch, có lợi cho các giải pháp lớp thứ hai như Lightning Network (LN).

Khẳng định rằng Gemini là trao đổi tiền điện tử lớn đầu tiên khởi chạy toàn bộ – thay vì hỗ trợ SegWit , tác giả của bài đăng trên blog, Brian KimJohnson, đã viết rằng Gemini sẽ cho phép các địa chỉ SegWit được sử dụng cho cả tiền gửi và rút tiền bitcoin. Nền tảng này cũng đã đưa ra hỗ trợ cho giao dịch theo đợt, ông đã báo cáo.

KimJohnson cũng viết rằng Gemini không đưa ra quyết định một cách nhẹ nhàng và việc lựa chọn sử dụng địa chỉ SegWit bản địa của họ dựa trên tiết kiệm không gian khối cũng như an toàn mối quan tâm. Tiết

Những lập luận của ông ủng hộ SegWit nhấn mạnh rằng với sự phân biệt chữ ký số từ dữ liệu giao dịch, các giao dịch bitcoin có trọng lượng ít hơn khoảng 30% 40%, do đó chiếm ít 'không gian chặn' trên mạng và Giảm phí giao dịch. [[9009003]

Bài đăng trên blog cuối cùng nhấn mạnh rằng sự hỗ trợ sẽ đặt nền tảng cho các giải pháp như LN – một giải pháp lớp thứ hai để hạn chế khả năng mở rộng của bitcoin, hoạt động bằng cách mở các kênh thanh toán giữa những người dùng giữ phần lớn các giao dịch ngoại tuyến.

Như đã báo cáo trước đây, dịch vụ trao đổi và ví tiền điện tử lớn Coinbase và nền tảng giao dịch chuyên nghiệp Global Digital Trao đổi tài sản GDAX – hiện được gọi là Coinbase Pro – đã triển khai hỗ trợ SegWit cho các giao dịch bitcoin vào đầu năm 2018.

Cả Coinbase Pro và Gemini gần đây đã được đưa vào một chỉ mục mới được ra mắt cho 10 sàn giao dịch tiền điện tử từ công ty phân tích tiền điện tử Messari. Chỉ số, được đặt tên là Số Real 10 Tập, rõ ràng đã được tạo ra để đáp ứng với những lo ngại rộng rãi về báo cáo khối lượng giao dịch gian lận được cho là tràn lan giữa các sàn giao dịch không được kiểm soát.Nguồn Cointelegraph