Trao đổi tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ Coinbase đã thêm hỗ trợ cho Ripple (XRP) vào nền tảng bán lẻ và ứng dụng di động. Trao đổi đã thông báo sự phát triển trong một bài đăng trên blog vào ngày 28 tháng 2.

Thông báo nói rằng người dùng của Coinbase hiện có thể mua, bán, chuyển đổi, gửi, nhận và lưu trữ XRP cả trên Coinbase.com và Coinbase Android và các ứng dụng iOS.

Như thường lệ, dịch vụ này sẽ có sẵn cho hầu hết các khu vực pháp lý, tuy nhiên ban đầu nó sẽ không có sẵn cho cư dân của Vương quốc Anh và tiểu bang New York của Hoa Kỳ.

Vào ngày 25 tháng 2, Coinbase đã công bố hỗ trợ cho XRP trên nền tảng Coinbase Pro của mình. Trong thông báo, Coinbase tuyên bố rằng giao dịch XRP đầy đủ sẽ có sẵn cho khách hàng ở Mỹ, Canada, Liên minh châu Âu, Vương quốc Anh, Singapore và Úc, đồng thời có kế hoạch mở rộng dịch vụ của mình sang các quốc gia khác vào ngày sau.

Sau tin tức, công ty nghiên cứu blockchain Diar đã phát hành một báo cáo nói rằng XRP đang vi phạm một trong các quy tắc niêm yết của Coinbase. Theo báo cáo, trong Khung tài sản kỹ thuật số trên mạng của mình, công ty Coin Coinbase tuyên bố rằng "cổ phần sở hữu mà nhóm giữ lại là cổ phần thiểu số", trong khi Ripple cố tình nắm giữ khoảng 60% nguồn cung trong ký quỹ với lịch phát hành.

XRP vẫn chưa phản ứng với tin tức này, chỉ tăng 0,4% trong ngày và giao dịch vào khoảng 0,313 $$ tại thời điểm báo chí, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Altcoin đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn ngày hôm nay trước khi phục hồi, sau đó đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 0,309 vào hôm nay.Nguồn Cointelegraph