Mặc dù có một bước tiến đáng kể trong việc tạo ra các sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX) vào năm 2018, các đối tác tập trung của họ vẫn tiếp tục kiểm soát thị phần của ngành thương mại toàn cầu. . Phát hiện này đã được báo cáo trong Báo cáo thường niên về trao đổi tiền điện tử năm 2018 từ tổ chức nghiên cứu tiền điện tử và blockchain TokenInsight, được chia sẻ với Cointelegraph ngày 21 tháng 1.

Báo cáo của TokenInsight, đã phân tích dữ liệu từ hơn 400 trao đổi tiền điện tử toàn cầu, cho biết chỉ chiếm 19 phần trăm của hệ sinh thái trao đổi toàn cầu. Hơn nữa, khối lượng giao dịch trên DEX lên tới dưới 1 phần trăm so với các sàn giao dịch tập trung.

 Phân tích hệ sinh thái trao đổi tiền điện tử toàn cầu từ TokenInsight "src =" https://s3.cointelegraph.com/st Storage /uploads/view/b88e56a26982beb35eb3665b9715d855.png "title =" Phân tích hệ sinh thái trao đổi tiền điện tử toàn cầu từ TokenInsight "/> </p>
<p style= Phân tích hệ thống trao đổi tiền điện tử toàn cầu từ năm 2014 Mặc dù phân tích của TokenInsight rằng các nền tảng DEX đã đạt được lực kéo đáng kể trong năm 2018. Theo báo cáo, sự tăng trưởng là do sự phát triển trong các giao thức và cơ sở hạ tầng giao dịch phi tập trung, cũng như những gì báo cáo mô tả là sự tăng trưởng bùng nổ của các ứng dụng phi tập trung (DApps) thị trường giao dịch.

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi các nền tảng tập trung, thì bị thách thức bởi các vấn đề về quy tắc giao dịch mờ đục, lưu trữ quỹ nội bộ và bảo mật y, DEX cung cấp dịch vụ khớp lệnh và thanh lý tài sản được thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh, và cho phép tiền của người dùng vẫn nằm trong sự kiểm soát của chính họ.

Trong một số vụ hack trao đổi tập trung cao cấp vào năm ngoái , báo cáo lập luận rằng ngành công nghiệp cũng đang ngày càng nhận ra lợi ích bảo mật của mô hình DEX.

Trong khi các số liệu dài cả năm cho thấy rõ tỷ lệ chấp nhận DEX thấp cho đến nay, phân tích của TokenInsight về 53 DEX – hầu hết trong số đó là dựa trên Ethereum (ETH) và Eos (EOS) – đã tìm thấy sự tăng đột biến đáng kể về khối lượng giao dịch trong Q1 2018. Trong quý đó, khối lượng được báo cáo đã tăng 195 phần trăm so với Q4 2017. Khối lượng một ngày DEX Q1 2018 cao nhất vượt quá 400 triệu đô la, báo cáo nêu rõ.

Tuy nhiên, sau quý 3 năm 2018, khối lượng giao dịch DEX đã giảm đáng kể – một sự suy giảm mà TokenInsight gán cho tác động của thị trường gấu. Mặc dù xu hướng này đã được cảm nhận trên toàn hệ sinh thái, báo cáo lập luận rằng, ở một mức độ nhất định […] các sàn giao dịch phi tập trung nhạy cảm hơn so với các xu hướng tập trung đối với xu hướng giảm chung của thị trường thứ cấp. [[9009003]

Như đã báo cáo, mặc dù khối lượng suy yếu liên quan đến suy thoái thị trường, thị trường trao đổi được báo cáo đã công bố khối lượng giao dịch kỷ lục cho năm 2018 nói chung.Nguồn Cointelegraph