Alipay và WeChat Pay đã yêu cầu Huobi trao đổi tiền điện tử loại bỏ dịch vụ thanh toán của họ khỏi bàn giao dịch tại quầy giao dịch (OTC) cơ quan truyền thông Sina đã đưa tin vào ngày 25 tháng 1 không được phép.

Theo thông tin mà Sina có được, cả Alipay và WeChat Pay đều không cung cấp cho Huobi các dịch vụ thanh toán của mình, cũng như không cho phép sử dụng nhãn hiệu tương ứng của họ. Tuy nhiên, nền tảng giao dịch OTC của Huobi cho phép người dùng tải lên mã QR từ cả hai hệ thống để tạo điều kiện giao dịch.

Sina tuyên bố rằng phương thức thanh toán WeChat Pay và Alipay vẫn có sẵn trên trang web chính thức của nền tảng Huobi OTC trên Ngày 28 tháng 1

Vào ngày 29 tháng 1, Huobi báo cáo đã trả lời, tuyên bố rằng công ty đã không nhận được bất kỳ chữ cái nào và thêm rằng một logo tương ứng với một nền tảng thanh toán nhất định chỉ là một cách hiển thị một liên kết thanh toán. Huobi nhấn mạnh rằng không có sự hợp tác giữa các bên và tất cả các giao dịch chuyển tiền của người dùng được coi là thanh toán ngang hàng.

Lần đầu tiên, các biện pháp thắt chặt đối với người dùng áp dụng tài khoản Alipay của họ cho giao dịch OTC Bitcoin (BTC) vào tháng 8 năm 2018. Người khổng lồ thanh toán, gần đây đã tấn công một tỷ người dùng trên toàn thế giới, đã báo cáo hạn chế các tài khoản sử dụng hệ thống này để giao dịch Bitcoin OTC, cũng như khởi chạy một hệ thống giám sát cho các trang web và tài khoản quan trọng của Hồi giáo. [[19900900] WeChat, nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc trị giá 1 tỷ người dùng được phát triển bởi gã khổng lồ công nghệ Tencent, trước đây đã thực hiện các biện pháp chống lại các tài khoản liên quan đến tiền điện tử. Vào tháng 8 năm 2018, dịch vụ đã chặn một số tài khoản bị nghi ngờ xuất bản Ưu đãi tiền xu ban đầu (ICO). Vào tháng 9, WeChat đã chặn kênh bán hàng chính thức của gã khổng lồ khai thác Bitcoin Bitmain do vi phạm giấy phép bị cáo buộc.

Vào cuối năm 2018, Tập đoàn Huobi đã xác nhận kế hoạch sa thải nhân viên giữa thị trường gấu liên tục. Gần đây, HBUS, đối tác chiến lược của Huobi có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã tuyên bố đổi thương hiệu dịch vụ giao dịch bán lẻ của mình từ HBUS.com sang Huobi.com.

Vào thời điểm báo chí, Huobi được xếp hạng trao đổi tiền điện tử toàn cầu hàng đầu thứ ba , theo khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày khoảng 393 triệu đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.Nguồn Cointelegraph