Các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử dường như đang nổi lên trên toàn cầu vào năm 2019 và nền tảng tiền điện tử Coinbase nổi lên vào năm 2019 người lãnh đạo trong ngành. Về cốt lõi, các nền tảng lưu ký được thiết kế để phục vụ như các đơn vị lưu trữ / bảo mật độc lập chủ yếu nhắm vào các nhà đầu tư tổ chức. Các giải pháp này, thường xuyên hơn không, có xu hướng sử dụng kết hợp nhiều công nghệ lưu trữ nóng và lạnh khác nhau.

Ngoài ra, trong khi trao đổi tiền điện tử và hệ thống ví thông thường thường sử dụng khóa riêng (và các giao thức bảo mật khác) bảo vệ tài sản của một cá nhân, những cụm từ chữ và số này có thể khá khó nhớ và có khả năng bị đánh cắp (hoặc hack) bởi những cá nhân có đủ kiến ​​thức về những điều đó. Về vấn đề này, các nền tảng lưu ký giúp loại bỏ bất kỳ nỗi sợ hãi nào mà các nhà đầu tư có thể có vì chúng được thiết kế đặc biệt để ngăn ngừa mất tiền tiết kiệm của một người do trộm cắp ví, khóa riêng bị thất lạc, v.v.

Một lý do khác khiến người quản lý tiền điện tử đạt được lực kéo rộng rãi là do thiết kế tuân thủ quy định của họ. Về vấn đề này, theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), các nhà đầu tư tổ chức sở hữu tài sản của khách hàng trị giá 150.000 đô la trở lên được yêu cầu theo luật (Đạo luật Dodd-Frank) để đặt quyền sở hữu của họ dưới sự kiểm soát của người giám sát đủ điều kiện. Cụ thể hơn, các thực thể mà SEC liệt kê dưới chiếc ô nói trên bao gồm:

  • Các ngân hàng.
  • Hiệp hội tiết kiệm.
  • Các đại lý môi giới đã đăng ký.
  • Các thương nhân hoa hồng tương lai.
  • Các tổ chức tài chính nước ngoài cũng được đưa vào định nghĩa này.

một số lượng rất nhỏ các tổ chức tài chính truyền thống đang cung cấp cho khách hàng của họ các dịch vụ liên quan đến quyền giám hộ.

Về vấn đề này, Gongpil Choi, giám đốc Học viện Tài chính Hàn Quốc – một cơ quan hợp tác với chính quyền địa phương để nghiên cứu và đánh giá các chính sách tài chính được thiết kế để củng cố ngành tài chính của đất nước – được trích dẫn như nói: Ngay cả lĩnh vực tài chính truyền thống đã chứng kiến ​​sự thành lập của thị trường lưu ký. Tiền điện tử có nhiều rủi ro hơn so với tài sản truyền thống và thị trường lưu ký trong tiền điện tử sẽ trở thành thị trường phát triển nhanh chóng. [[9009003]

Coinbase đang thống trị thị trường lưu ký

Sự đột phá gần đây của Coinbase vào thị trường giải pháp lưu ký cấp tổ chức cho thấy quyết tâm của công ty để thống trị lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng này. Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu gần đây đã công bố một số vụ mua lại liên quan đến các lĩnh vực như quản lý đầu tư và giấy phép tài chính – qua đó cho thấy sự chuyển dịch nghiêm trọng của nó sang và tập trung vào thị trường tổ chức. Về vấn đề này, Kenneth Yeo, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch quyền chọn tiền điện tử Sparrow có trụ sở tại Singapore, đã chỉ ra trong một email gửi tới Cointelegraph:

Không chắc chắn về thị trường toàn cầu (cuộc chiến thương mại và bất ổn chính trị) tiền điện tử ngày càng trở thành một nơi trú ẩn an toàn. Ngày càng có nhiều công ty tiền điện tử đang có được nhận thức về tiềm năng to lớn và khoảng cách thị trường hiện tại đối với các tổ chức trên tàu với thế giới tiền điện tử. Điều này đánh dấu một bước chuyển quan trọng giữa những người khổng lồ về tiền điện tử để giành chiến thắng trên Phố Wall. [[9009003]

Yeo cũng tin rằng khi ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số tiếp tục phát triển, một dòng sản phẩm tinh vi hơn có thể cạnh tranh với các sản phẩm truyền thống chẳng hạn như các dẫn xuất, sẽ được quan sát. Ngoài ra, do sự hấp dẫn của Bitcoin, dường như đang tăng nhanh trên toàn cầu, các thực thể chính thống không còn thờ ơ với loại tài sản này và đang tìm cách mở rộng phạm vi của họ vào không gian tương đối chưa được khai thác này.

Cuối cùng, sự gia tăng nhu cầu về các giải pháp lưu ký tiền điện tử gần đây (trong 12 tháng qua) là khá tự nhiên, đặc biệt khi xem xét rằng những người tổ chức đang mua tiền điện tử trị giá hơn 200 triệu đến 400 triệu đô la mỗi tuần trong những ngày này . Tương tự, ở Wild West tiền điện tử – nơi vi phạm an ninh và hack khá phổ biến – Yeo chỉ ra rằng trong nửa đầu năm 2018, hơn 1,1 tỷ đô la tiền điện tử đã bị mất do trộm cắp và lừa đảo. Về vấn đề này, người giám sát có thể cung cấp cho các tổ chức tài chính truyền thống ý thức về an ninh tiền tệ và sự ổn định lâu dài. Yeo nói thêm:

Đổi Chúng tôi trải qua nhu cầu và sự quan tâm đáng kể từ các nhà đầu tư tổ chức cho các giải pháp lưu ký được quy định, không có gì lạ khi các dịch vụ như giải pháp lưu ký đã đạt được sức hút. Trên hết quyền giám sát, các sản phẩm quản lý rủi ro và năng suất đã được tìm kiếm rất nhiều trong không gian. Lít

Coinbase tiếp quản doanh nghiệp lưu ký của Xapo

Khoảng hai tuần trở lại, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong xác nhận rằng công ty của ông đã tham gia một thỏa thuận chính thức với công ty lưu trữ khổng lồ Xapo để tiếp quản hoạt động kinh doanh của công ty. Nếu điều đó không đủ, thì động thái này đã đưa Coinbase vào vị trí lãnh đạo quản lý tổ chức (đối với tiền điện tử), với nền tảng giao dịch hàng đầu hiện đang nắm giữ hơn 7 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số trong kho bạc của mình.

Và trong khi các chi tiết tài chính của thỏa thuận chưa được công khai, một nguồn liên kết chặt chẽ với đại gia truyền thông Fortune tuyên bố rằng Coinbase đã trả khoảng 55 triệu đô la (một khoản tiền cao hơn số tiền mà Fidelity đã cung cấp) hoàn tất thỏa thuận.

Tài sản lưu ký của Coinbase Custody (AUC) bao gồm các quỹ thuộc sở hữu của hơn 120 khách hàng (trên 14 quốc gia khác nhau). Ngoài ra, vào tháng Năm năm nay, sàn giao dịch AUC đã vượt mốc 1 tỷ đô la. Theo kết quả của thỏa thuận mới nhất này, doanh nghiệp lưu ký tổ chức của Xapo sẽ có thể bổ sung cho cơ sở hạ tầng liên quan đến Coinbase (liên quan đến tên miền này).

Dịch vụ lưu ký tiền điện tử của Coinbase đã được ra mắt vào tháng 7 năm ngoái cho các khách hàng tổ chức có trụ sở trên khắp châu Âu và Hoa Kỳ Một số loại tiền được nền tảng hỗ trợ bao gồm Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ether (ETH) ), Ethereum Classic (ETC), XRP và Litecoin (LTC).

Xapo được cấp phép và quản lý bởi Ủy ban dịch vụ tài chính Gibraltar và đã được cơ quan quản lý phân loại là tổ chức tiền điện tử. Không chỉ vậy, nền tảng này còn được Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York trao tặng một BitLicense vào năm ngoái, qua đó biến nó thành thực thể kỹ thuật số thứ sáu (vào thời điểm đó) để có được giấy phép.

Liên quan: Lưu ký tiền điện tử: Lối tắt chấp nhận cơn ác mộng hay cơn ác mộng của chuỗi khối?

Kể từ khi thành lập thị trường, Xapo đã có thể kiếm được hơn 40 triệu đô la từ một số tài chính được thành lập [cáctổchứcnhưĐiểmchuẩnĐốitácGreylockNhómĐầutưPháođàivàĐốitácVốnmớinổi

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trong năm qua, thị trường tiền điện tử đã phát triển để bao gồm một số dịch vụ mới (chủ yếu liên quan đến Hợp đồng tương lai bitcoin) đã được phát hành bởi nhiều người chơi tên tuổi lớn như Bakkt và Binance. Về vấn đề mở rộng phạm vi hồ sơ sản phẩm của mình, Coinbase đã phát hành một bài đăng trên trang web của mình nói rằng trong tương lai, công ty đang tìm cách khám phá các cách mới để kiếm tiền và tận dụng tài sản tiền điện tử – chủ yếu bằng cách đặt cược, vay mượn các danh mục đầu tư tiền điện tử và cho vay các loại tiền kỹ thuật số cho các đối tác đáng tin cậy.

Các giải pháp lưu ký đang gia tăng

Theo một nghiên cứu được phát hành bởi Ngân hàng New York Mellon, nhu cầu về các giải pháp lưu ký tiền điện tử hiện đang ở một mức cao mọi thời đại. Điều này là do nhiều nhà phân tích tin rằng các dịch vụ như vậy sẽ giúp thu hẹp khoảng cách hiện đang tồn tại giữa thị trường đầu tư tổ chức và ngành công nghiệp kỹ thuật số.

Về vấn đề này, một số ngân hàng công bằng đã báo cáo đang thử nghiệm và tung ra các nền tảng lưu ký rất riêng của họ. Ví dụ, ngân hàng Vontobel của Thụy Sĩ gần đây đã ra mắt Kho tiền tài sản kỹ thuật số, cung cấp cho khách hàng của mình quyền truy cập vào hơn 100 ngân hàng và nhà quản lý tài sản – chủ yếu như một phương tiện đưa ra các hướng dẫn về việc mua, lưu ký và chuyển giao tài sản kỹ thuật số bằng cơ sở hạ tầng hiện có của tổ chức và môi trường quy định. Tương tự, sàn giao dịch chứng khoán Đức Börse Stuttgart, State Street, Fidelity cũng như Coinbase đang cung cấp cho khách hàng của họ các dịch vụ tương tự.

Các quy định hiện hành ở Hoa Kỳ yêu cầu các cố vấn giữ tài sản tiền điện tử của khách hàng của họ với người giám sát được ủy quyền. Và vì không tồn tại định nghĩa số ít về thuật ngữ bảo vệ an toàn tiền điện tử có nghĩa là gì trên khắp châu Âu, Cơ quan thị trường và chứng khoán châu Âu đã yêu cầu một số quốc gia trong khu vực tạo ra một khuôn khổ nhằm xác định rõ hơn về vấn đề này.

Đây mới chỉ là bắt đầu

Sự chờ đợi cho nền tảng tương lai và quyền nuôi con được thổi phồng của Bakkt cuối cùng sẽ kết thúc vào cuối tháng tới – vào ngày 23 tháng 9. Theo một bài đăng trên blog của Sàn giao dịch liên lục địa, hoặc ICE – cơ quan quản lý đằng sau Sở giao dịch chứng khoán New York – Bakkt đã bị NYDFS xóa để phục vụ như một người giám sát đủ điều kiện.

Tương tự, Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai, hay CFTC, cũng đã cho phép Bakkt giao dịch tương lai Bitcoin. Cuối cùng, các quan chức của công ty đã xác nhận rằng nền tảng sẽ được phát triển đến một điểm (trong tương lai gần) để khách hàng có thể giải quyết các hợp đồng bằng BTC. Bakkt được cho là sẽ đi vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, do một số vấn đề quy định nhất định, nền tảng đã không thể đạt được giải phóng mặt bằng cần thiết để bắt đầu bán các hợp đồng tương lai BTC của mình cho đến giữa tháng 9.Nguồn Cointelegraph