Này Bạn có thiết lập với sét không? Để gửi và nhận các khoản thanh toán chớp nhoáng?

Ngày tôi cầm Lightning Torch là ngày tôi học được cách mạng sét hoạt động.

Sống ở Venezuela, mạng thanh toán thử nghiệm bằng cách nào đó đã bỏ qua nguồn cấp dữ liệu Twitter của tôi cho đến khi tôi nhận được thông báo sau từ cố vấn tiền điện tử nổi tiếng Jill Carlson.

Cô ấy có Ngọn đuốc và cô ấy muốn tôi tham gia.

Tôi nhanh chóng bắt kịp tốc độ của trò chơi mới và lý do tại sao nó thu hút số lượng người dùng bitcoin ngày càng tăng. (Bạn có thể đọc ở đây cách thức mà nó đã phát triển từ một thử nghiệm đơn giản trên Twitter sang một khoản thanh toán hiện đã đến tay người tham gia ở hơn 50 quốc gia.)

Ngọn đuốc Lightning – được biết đến nhiều hơn bởi hashtag #LNTorch của Twitter – là một giao dịch mang tính biểu tượng, có nghĩa là dạy cách thức thanh toán mới này cho phép bạn gửi bitcoin nhanh hơn và không phải trả phí trên blockchain mỗi lần.

Là một người phi công nghệ, điều này không hứa hẹn sẽ vui vẻ chút nào. Tôi chấp nhận dù sao đi nữa. (Tôi cũng đủ may mắn để có Carlon làm hướng dẫn kỹ thuật trong suốt quá trình.)

Trục trặc trong ngọn đuốc

Tuy nhiên, cầm Ngọn đuốc là phần dễ dàng.

Để nhận được khoản thanh toán, trước tiên tôi cần tải xuống một ví hoạt động với Lightning Network (ví bitcoin thông thường của tôi sẽ không làm được).

Trong trường hợp của tôi, tôi đã chọn BlueWallet. Điều này cho phép tôi chấp nhận hóa đơn cho số tiền tiếp theo được thanh toán trong chuỗi (ví dụ: 3.390.000 satoshi), trả lời tweet của người thông báo giữ ngọn đuốc và chờ đợi để được chọn.

Phần tiếp theo không đơn giản như vậy. Một điều cần tính đến là việc tài trợ cho ví Lightning có thể mất hàng giờ.

Mặc dù việc thanh toán rất nhanh chóng, nhưng Jill phải mất hai giờ để gửi tiền vào ví sét của tôi và sáu giờ nữa để tôi chuyển chúng cho người tiếp theo. Điều này là do các khoản phí rất nhỏ được tính cho mỗi giao dịch sử dụng Lightning Network.

Thanh toán hoạt động khi hai người dùng tạo kênh thanh toán trên mạng bitcoin và sau khi kênh được tạo (có thể mất một lúc), mạng sẽ định tuyến thanh toán từ nút này sang nút khác. Điều này làm cho các giao dịch ngay lập tức trên lớp mạng sét, nhưng phải mất một thời gian dài để đến đó.

Mặc dù phí giao dịch được cho là thực tế không tồn tại, nhưng thực tế, nhiều người dùng đã phàn nàn về việc mất tiền trong khi gửi giao dịch bằng BlueWallet, một trong những ví được sử dụng phổ biến nhất với mạng sét được tích hợp.

Và để giữ ngọn đuốc và vượt qua nó, dĩ nhiên, người ta phải cho đi một số tiền. Một phần rất thấp 0,0001 BTC sẽ được thêm vào chuỗi tin cậy. Trong trường hợp của tôi, tôi được khuyên nên có đủ tiền trong BlueWallet để trả các khoản phí bất ngờ. Tôi đã nhận được 0,092 BTC và trả 0,0393 BTC cho chủ sở hữu tiếp theo.

Mặc dù tôi đã không mất tiền, tôi đã đến gần vì ứng dụng khăng khăng rằng tôi thiếu đủ tiền. Các khoản phí sét được cho là dưới 100 satoshi và tôi đã có thêm 300.000 satoshi để thanh toán.

Khi được hỏi về lỗi này, câu trả lời của nhóm BlueWallet là dịch vụ vẫn có lỗi và người dùng phải nhớ rằng nó vẫn còn trong giai đoạn beta.

Đối với một người chưa bao giờ sử dụng Lightning Network trước đây, đây là một trải nghiệm khá tương phản với các ví bitcoin được thiết lập nhiều hơn và chắc chắn sẽ căng thẳng hơn.

Phần tồi tệ nhất là sự không chắc chắn về việc tiền đã được gửi đúng hay tôi đã bỏ rơi ngọn đuốc!

Vượt qua khoản thanh toán

May mắn thay, điều này đã xảy ra.

Không chỉ thanh toán suôn sẻ, mà tôi và Jill còn có thể gửi một thông điệp về cách bitcoin như một công nghệ có thể vượt ra khỏi biên giới.

Tôi cảm thấy có tinh thần trách nhiệm.

Đây thực sự là một nền tảng để chiếu sáng tình hình Venezuela. Đó là lý do tại sao tôi đã truyền ngọn đuốc cho dự án BitBros, một nhóm từ Caracas đã sống sót sau sự cố mất điện với một nút hoạt động bằng cách sử dụng pin xe máy 12V.

Kể từ đó, trò chơi đã giúp truyền bá nhận thức về các dự án như @btcven, một sáng kiến ​​của Venezuela đã nhận được sự giúp đỡ cho việc gây quỹ của họ thông qua Lightning Torch.

.

Cho đến nay, số lượng tiếp tục tăng. Ngọn đuốc sét đã đạt tới 250 người tham gia ở 53 quốc gia, từ 0,0001 BTC đến 0,0395 BTC tại thời điểm báo chí.

Nhưng ngọn đuốc đã giành được đốt cháy mãi mãi, vì nó đã tạo ra nó. Chỉ có 33 điểm còn lại trước khi chúng tôi đạt đến giới hạn 4,29 triệu satoshi. Tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra trong vòng một vài tuần tới, HODLnaut nói với CoinDesk.

Bây giờ đến lượt tôi, trải nghiệm tổng thể khiến tôi có cảm giác thuộc về cộng đồng bitcoin. Đó là một nguồn cảm hứng để tiếp tục tìm hiểu thêm về thế giới blockchain.

Cảm ơn một lần nữa, Jill và tất cả những người đang xây dựng sét.

Hình ảnh qua TakeTheTorch.com

        Nguồn bitcoinmagazine