Mark Karpele – cựu CEO của sàn giao dịch Bitcoin (BTC) hiện không còn tồn tại Gox – đã nhận án tù treo sau khi bị kết tội giả mạo hồ sơ tài chính. Tin tức được Bloomberg đưa tin vào ngày 15 tháng 3

Tòa án quận Tokyo đã tuyên bố Karpele phạm tội trộn lẫn tài chính cá nhân của mình với những người trao đổi để che giấu tổn thất của nền tảng cho tin tặc. Anh ta đã nhận án tù hai năm rưỡi, mà anh ta sẽ không phải thụ án trừ khi anh ta thực hiện một hành vi phạm tội khác trong vòng bốn năm.

Từ chối trách nhiệm giả mạo hồ sơ điện tử là đúng và đáng bị trừng phạt, nhưng không có bằng chứng hình sự nào về tội tham ô. [[9009003]

Như đã báo cáo trước đó, Mt. Gox đã bị hack vào năm 2011, với khoảng 24.000 chủ nợ được báo cáo là bị ảnh hưởng. Sự sụp đổ sau đó của sàn giao dịch vào đầu năm 2014 đã dẫn đến việc mất 850.000 Bitcoin (BTC) được báo cáo, trị giá khoảng 460 triệu đô la vào thời điểm đó (~ 3,3 tỷ đô la tại thời điểm báo chí).

Trong khi các khoản phí gian lận và tham ô không liên quan trực tiếp đến vụ trộm, hành vi của Karpele sau vụ hack của nền tảng đã gây ra sự nghi ngờ. Vào mùa hè năm 2015, ngay trước khi các cáo buộc được đưa ra để chống lại anh ta, Karpele đã cố tình tìm thấy 200.000 BTC bị mất trong một kho lạnh.

Bloomberg trích dẫn tòa án rằng họ không thể xem nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, phạm cáo buộc Karpele gây ra tổn hại lớn cho sự tin tưởng của người dùng của anh ấy:

[[9009009] ở đây không phải là lý do để bị cáo, một kỹ sư có kiến ​​thức chuyên môn, lạm dụng tư cách và thẩm quyền của anh ta để thực hiện các hành vi tội phạm thông minh. Tỷ lệ kết án 99 phần trăm – đối xử không công bằng. Anh ta tuyên bố đã bị thẩm vấn trong nhiều tháng mà không được tiếp cận với đại diện pháp lý và bị bắt nạt, bắt nạt, ký hợp đồng.

Như đã báo cáo, hồi đầu tháng này, một tòa án Hoa Kỳ đã bác bỏ yêu cầu của Karpele để kiện cáo riêng Ông chịu trách nhiệm cá nhân về các khoản lỗ của các nhà đầu tư, trong quá trình tố tụng phục hồi ở Nhật Bản. khởi động lại nền tảng giao dịch và tăng tốc bồi thường cho các chủ nợ của ông Gox.Nguồn Cointelegraph