Một tòa án Đan Mạch đã phán quyết rằng gã khổng lồ dịch vụ tài chính Scandinavia Nordea có thể cấm nhân viên của mình sở hữu Bitcoin (BTC) và các loại tiền kỹ thuật số khác. ] Như BNN Bloomberg đã báo cáo vào ngày 3 tháng 12, tòa án đã biện minh cho sự hạn chế này bằng cách trích dẫn các rủi ro có mục đích liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, phán quyết không áp dụng cho các công cụ tài chính liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số mà Nordea đã bán cho khách hàng, cũng như bất kỳ loại tiền điện tử nào mà nhân viên có thể đã đầu tư trước khi hạn chế.

Liên minh công nhân tài chính của Đan Mạch đã nộp kiện chống lại Nordea, cho rằng lệnh cấm can thiệp vào cuộc sống cá nhân của nhân viên. Kent Petersen, chủ tịch công đoàn, cho biết:

Chúng tôi đã đệ đơn kiện vì nguyên tắc mọi người rõ ràng có một cuộc sống riêng tư và quyền hành động như một cá nhân. Điều quan trọng đối với chúng tôi và các thành viên của chúng tôi là thiết lập những gì các nhà quản lý quyền có. Trong trường hợp này, nó đã vươn xa hơn so với những gì chúng ta thấy là phù hợp. [[9009003]

Nordea ban đầu tuyên bố ý định cấm nhân viên của mình sở hữu tiền điện tử vào cuối tháng 1 năm 2018. Vì Nordea là lớn nhất ngân hàng ở Scandinavia, điều đó có nghĩa là luật pháp khiến 31.500 người phải xa cách với các khoản đầu tư tiền điện tử.

Gần đây, Cointelegraph báo cáo rằng Nga bị cáo buộc đang chuẩn bị lệnh cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Một báo cáo từ ấn phẩm địa phương Izvestia đã trích dẫn một số nguồn tin được cho là quen thuộc với các cuộc thảo luận đang diễn ra tại ngân hàng trung ương đất nước, cơ quan quản lý tài chính và Bộ Tài chính ủng hộ lệnh cấm.Nguồn Cointelegraph