Tuần vừa qua đã đánh dấu một số phát triển liên quan đến tiền điện tử và blockchain trong thế giới nói tiếng Đức. Malta Enterprise hợp tác với công ty con dịch vụ CNTT của Deutsche Telekom để cung cấp thị trường dịch vụ blockchain (BaaS), công ty IT Pháp Atos và công ty khởi nghiệp Smart Digital của Áo đề xuất kiểm tra nhà máy công nghiệp bằng cách sử dụng blockchain và Cơ quan giám sát tài chính liên bang Đức (BaFin) đã đưa ra một cuộc khảo sát thị trường về các công cụ phái sinh tài sản tiền điện tử.

Dưới đây là tuần qua của tin tức về tiền điện tử và blockchain đang được xem xét, như báo cáo ban đầu của Cointelegraph auf Deutsch.

BaFin đưa ra một cuộc khảo sát thị trường vào các công cụ phái sinh tiền điện tử.

Cuộc khảo sát của BaFin có 19 câu hỏi trong năm khối chủ đề và nhằm vào tất cả những người tham gia thị trường, bao gồm các nhà đầu tư, hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng, nhà cung cấp và tổ chức phát hành, cũng như các nhóm lợi ích. Với khảo sát, BaFin dự định xây dựng một bức tranh chi tiết về thị trường các công cụ phái sinh có tiền điện tử là tài sản cơ bản và rủi ro tiềm ẩn của nó. "

Theo Đạo luật giám sát dịch vụ tài chính, cơ quan có thẩm quyền" cam kết với bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng tập thể "và, dựa trên nền tảng này, quan sát và phân tích" tình hình thị trường liên quan đến các vấn đề bảo vệ người tiêu dùng có thể xảy ra ".

Deutsche Bundesbank: Libra của Facebook có thể gây ra khủng hoảng tài chính

Ủy viên ngân hàng Joachim Wuermeling, chịu trách nhiệm giám sát ngân hàng, lập luận rằng Libra stablecoin chưa được phát hành của Facebook có thể gây ra khủng hoảng tài chính trong một số trường hợp nhất định trong tương lai. Theo Wuermeling, Libra sẽ giống như "tiền nền tảng" hơn là tiền thật .

Tuy nhiên, Wuermeling nói thêm rằng trong một số trường hợp nhất định, Thiên Bình có thể thay thế một mức độ nhất định số tiền hiện tại b eing đã sử dụng, "do đó có" hậu quả cho người tiêu dùng, ngân hàng, hệ thống tài chính và chính sách tiền tệ ". Bundesbank cũng nhận thấy nguy cơ khủng hoảng tài chính do Thiên Bình gây ra, và do đó thúc giục "các quy tắc và thể chế toàn cầu giám sát Libra và các nhà cung cấp khác với các mô hình kinh doanh tương tự."

Khởi nghiệp Áo để triển khai máy bay không người lái và blockchain cho các nhà máy công nghiệp kiểm tra

Công ty khởi nghiệp thông minh Smart Digital của Áo, hợp tác với công ty CNTT của Pháp Atos, đang lên kế hoạch tự động hóa giám sát các nhà máy công nghiệp bằng máy bay không người lái và công nghệ blockchain. Điều này sẽ bao gồm các đối tượng như cầu, nhà máy điện, khu vực rừng lớn, lưới điện và các cơ sở hạ tầng và khu vực khác. Sáng kiến ​​này nhằm mục đích cắt giảm chi phí và chi phí tài nguyên.

Giám đốc điều hành kỹ thuật số thông minh Alexander Schuster nói: "Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp các giải pháp có giá trị gia tăng thực sự cho khách hàng và hoàn toàn tự động. […] Tự chủ và quy trình linh hoạt cung cấp nhiều khả năng – từ phát hiện sâu bệnh trong nông nghiệp và các khiếm khuyết trong công trường xây dựng đến phát hiện hao mòn trong lưới điện. "

Deutsche Telekom mang giải pháp blockchain cho các công ty ở Malta

Tiếng Malta cơ quan kinh doanh Malta Enterprise đã hợp tác với công ty con dịch vụ CNTT của Deutsche Telekom để cung cấp thị trường BaaS cho các công ty địa phương. Đại diện cho Chính phủ Malta, cơ quan này chịu trách nhiệm cho cả đầu tư nước ngoài và phát triển kinh tế địa phương tại nước cộng hòa đảo.

Kurt Farugia, CEO của Malta Enterprise, nhận xét về động lực thúc đẩy quan hệ đối tác mới:

"Sự hợp tác này với T-Systems sẽ mang lại cho các công ty lợi thế cạnh tranh so với các khu vực pháp lý khác đồng thời tăng thêm giá trị cho hệ sinh thái blockchain đã được thiết lập. Các công ty sử dụng dịch vụ GBE của T-System sẽ nhận được chứng nhận từ Malta cho Cơ quan Đổi mới Kỹ thuật số dự án của họ. Sự hợp tác với T-Systems sẽ củng cố thêm danh tiếng của Malta như là một cơ quan tài phán blockchain vững chắc. "

Qravity khởi động blockchain của Áo ra mắt phiên bản alpha

Một mạng blockchain dành cho các chuyên gia truyền thông được phát triển bởi Qravity khởi nghiệp của Vienna hiện đang trực tuyến trong phiên bản alpha. Nền tảng dựa trên blockchain được thiết kế để giúp những người sáng tạo nội dung phương tiện kỹ thuật số cộng tác và tự động nhận thanh toán cho thời gian của họ.

Hệ thống hỗ trợ blockchain đảm nhận việc theo dõi tất cả các bên liên quan, cũng như phân phối nội dung thương mại. được tạo trong nhóm trong hệ thống Qravity. Với phiên bản alpha, các nhà phát triển muốn loại bỏ lỗi thông qua các thử nghiệm và cải tiến bổ sung, trong khi sự ra mắt chính thức của nền tảng này được lên kế hoạch cho quý hai năm 2020.

Nhà cung cấp BaaS của Đức nâng cao phát hành cổ phiếu mới như một phần của tăng vốn

Advanced Blockchain của nhà cung cấp BaaS của Đức, được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán XETRA ở Frankfurt, đã phát hành cổ phiếu mới như một phần của việc tăng vốn. Với đăng ký của các nhà đầu tư sức mạnh tổng hợp hiện có và mới với tổng số 128.520 cổ phiếu với giá đăng ký là 5,40 EUR (5,95 đô la) cho mỗi cổ phiếu, công ty đã huy động được gần 700.000 EUR (771.325 đô la) vốn cổ phần mới. Điều này tương ứng với 6,1% vốn cổ phần.

Theo Advanced Blockchain, nguồn tài trợ bổ sung sẽ "phục vụ cho việc mở rộng hơn nữa của công ty và tăng cường hơn nữa cơ sở vốn chủ sở hữu của công ty."Nguồn Cointelegraph