Ngành cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) đang có dấu hiệu tăng giá do tâm lý nhà đầu tư tích cực, dường như được thúc đẩy bởi sự phục hồi của thị trường tiền điện tử gần đây. Dữ liệu được tiết lộ trong một báo cáo mới từ nền tảng xếp hạng mã thông báo ICObench, được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 25 tháng 5

Cung cấp dữ liệu vào ngày 21 tháng 5, báo cáo lưu ý rằng tỷ lệ thành công của ICO đã tăng lên, rõ ràng phản ánh sự gia tăng trong chất lượng dự án. 85% tổng số vốn huy động được cho đến tháng 5 được cho là thuộc về các dự án có xếp hạng cao (3-3,5) – so với 68% trong tháng 4.

Theo dữ liệu của ICObench, số lượng dự án được công bố trong tháng 5 đã tăng 157 để đạt 5.512 dự án, với 287 ICO đang diễn ra và 140 doanh số mã thông báo sắp tới dự kiến.

tổng số tiền huy động được cho đến tháng 5 đã bị áp đảo bởi đợt chào bán trao đổi ban đầu 1 tỷ đô la (IEO) từ trao đổi tiền điện tử Bitfinex – nâng tổng số tiền huy động được thông qua doanh số bán mã thông báo trong tháng này lên khoảng 1,075 tỷ đô la.

Như đã báo cáo, IEO đại diện cho một mô hình cung cấp mã thông báo thay thế trong đó một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung vận hành doanh số và có thể bỏ qua cả hai dự án và các nhà đầu tư tiềm năng.

triệu và 2,4 triệu tương ứng, theo báo cáo. Tổng số tiền thu được từ 5 IEO hàng đầu (không bao gồm Bitfinex) cho đến tháng này đã đạt gần 15,5 triệu đô la.

Việc chào bán lớn của Bitfinex đã dẫn đến tháng 5 là tháng có tổng số tiền cao nhất được huy động từ đầu năm 2019 Trong dữ liệu lịch sử của ICObench – đại diện cho tháng 5 năm 2018 đến ngày 21 tháng 5 năm 2019 – chỉ tháng 5 và tháng 6 năm 2018 mới thấy mức tổng số tiền huy động được cao hơn thông qua việc bán mã thông báo.

Về mặt phân phối địa lý, Quần đảo Virgin thuộc Brisitish dẫn đầu về tổng số tiền gây quỹ, tiếp theo là Quần đảo Cayman. Vương quốc Anh đóng góp số lượng ICO cao nhất – với 9 dự án – nhưng chỉ đạt vị trí thứ 7 về tổng số tiền.

Vào giữa tháng 5, Bitfinex đã tiết lộ mã thông báo tiện ích trao đổi riêng của mình, LEO, mà sàn giao dịch đã huy động được 1 tỷ đô la trong IEO tư nhân – loại bỏ nhu cầu chào bán công khai. Cũng trong tháng này, cùng với Ethfinex, Bitfinex đã tung ra một nền tảng IEO.

Cuộc trao đổi tiếp tục thách thức các thủ tục tố tụng tại tòa án do các cáo buộc gần đây của Tổng chưởng lý New York (NYAG) đưa ra. NYAG cáo buộc rằng công ty đã mất 850 triệu đô la tiền gửi của người dùng và sau đó đã bí mật che giấu sự thiếu hụt bằng cách sử dụng tiền từ công ty chị em của nó, nhà điều hành stablecoin Tether.Nguồn Cointelegraph