Tự điều chỉnh lại một lần nữa là một chủ đề xu hướng trong bối cảnh tiền điện tử khi các nền tảng trao đổi chính đã tuyên bố thành lập các tổ chức tự điều chỉnh (SRO) một số tiêu chuẩn hóa trong quản trị tiền tệ kỹ thuật số. Các cơ quan quản lý của chính phủ trên nhiều khu vực pháp lý khác nhau tiếp tục gây áp lực pháp lý lớn hơn đối với các ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương của họ.

Ngay cả các cơ quan liên chính phủ như Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính trong thời gian gần đây đã đặt quản trị tiền điện tử lên hàng đầu. Đối với các bên liên quan đến tiền kỹ thuật số, nhiều biện pháp điều tiết này có thể tác động tiêu cực đến sự đổi mới trong ngành. Một số người thậm chí còn cảnh báo rằng các luật nghiêm khắc hơn sẽ chứng kiến ​​cả việc bay vốn và rút máu từ các quốc gia áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt này.

Liên quan: Hiệp hội cung cấp mã thông báo an ninh Nhật Bản: Cách tự điều chỉnh

Tuy nhiên, có một lập luận được đưa ra chống lại hiệu quả của cách tiếp cận được áp dụng bởi một số Sb hiện có. Một số nhà phê bình cho rằng các khuyến nghị của họ không đi kèm với trọng số có thẩm quyền phù hợp để kích hoạt những thay đổi lâu dài trong bối cảnh quy định về tiền điện tử. Hơn nữa, nếu không có sự tham gia của các cơ quan quản lý của chính phủ, có vẻ như các biện pháp tự kiểm soát chỉ tương đương với một bài tập công phu về tính hợp pháp đoán đoán. [[9009003]

Tự điều chỉnh tiền điện tử ở Hàn Quốc và Nhật Bản

Trước khi tiền điện tử điên cuồng vào cuối năm 2017, Trung Quốc là thị trường lớn duy nhất đưa ra bất kỳ phán quyết dứt khoát nào dưới hình thức cấm giao dịch tiền kỹ thuật số và cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Sau hậu quả của sự gia tăng nhanh chóng của giá tiền điện tử và sự gia tăng ý thức toàn cầu sau đó, đầu năm 2018 bắt đầu chứng kiến ​​sự xem xét nghiêm túc hơn của chính phủ đối với thị trường.

Đầu năm 2018, các báo cáo bắt đầu xuất hiện các kế hoạch ở Hàn Quốc và Nhật Bản để tạo ra các cơ quan tự điều chỉnh cho thị trường tiền điện tử của họ như một cách để tránh luật pháp nghiêm ngặt từ chính phủ. Do đó, Nhật Bản và Hàn Quốc đã trở thành một số khu vực pháp lý đầu tiên có một số loại tiền điện tử như Hiệp hội trao đổi tiền ảo Nhật Bản (JVCEA), được hình thành vào tháng 4 năm 2018.

JVCEA nổi lên như một phản ứng đến vụ hack Coincheck vào tháng 1 năm 2018 đã chứng kiến ​​vụ đánh cắp hơn 530 triệu đô la mã thông báo NEM (XEM). Hiệp hội tập trung vào lĩnh vực giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản, hợp tác với Cơ quan Dịch vụ Tài chính của đất nước để thực thi sự tuân thủ nghiêm ngặt giữa các thành viên. Cho đến nay, JVCEA đã làm việc để thực thi các quy định về việc sử dụng ví nóng và giới hạn cho giao dịch ký quỹ tiền điện tử. Hiệp hội đã trở thành một tổ chức được công nhận vào tháng 10 năm 2018.

Ngay từ tháng 2 năm 2018, Cointelegraph báo cáo rằng Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc (KBA) đã xem xét việc tạo ra một khung tự điều chỉnh cho các nền tảng trao đổi địa phương. Vào thời điểm đó, các cơ quan quản lý ở nước này đã bắt đầu thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt đối với trao đổi tiền điện tử.

Đến tháng 4 năm 2018, KBA đã hoàn thiện các quy tắc cho việc tự điều chỉnh các trao đổi tiền điện tử. Các quy tắc tập trung vào phòng chống rửa tiền và biết tuân thủ khách hàng của bạn.

Khung KBA cũng bắt buộc các thành viên của mình quản lý tiền của khách hàng riêng biệt trong khi vẫn duy trì vốn chủ sở hữu tối thiểu 1,8 triệu đô la. Trao đổi theo KBA cũng phải xuất bản kiểm toán và báo cáo tài chính thường xuyên.

Sb ở Anh và Hoa Kỳ

Các bên liên quan về tiền điện tử ở Vương quốc Anh cũng tham gia vào các nước châu Á trong việc tự điều chỉnh tiên phong cho ngành công nghiệp châu Á. vào đầu năm 2018. Được thành lập vào tháng 2 năm 2018, CryptoUK là tổ chức thương mại tự điều tiết đầu tiên về tiền điện tử.

Coinbase, CEX.IO, eToro và các doanh nghiệp tiền điện tử lớn khác đã cùng nhau thành lập hiệp hội. Với việc Vương quốc Anh không có quy định về tiền điện tử, CryptoUK đã tìm cách vận động các thành viên của Nghị viện để tạo ra luật pháp có lợi cho ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương.

Tại Hoa Kỳ, các đại gia trao đổi và lưu ký tiền điện tử như Coinbase, Bittrex và Kraken đã thành lập Hội đồng xếp hạng tiền điện tử (CRC) vào cuối tháng 9 năm 2019. CRC là một cơ quan độc lập cung cấp cái nhìn sâu sắc về việc mã thông báo tiền điện tử có thể được phân loại là chứng khoán hay không.

Trong xếp hạng tiền điện tử đầu tiên của mình, CRC đã kiểm tra 20 tiền điện tử khác nhau. Ví dụ, hội đồng đã phân loại các loại Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC) và Monero (XMR) là không phải chứng khoán.

Liên quan: Hội đồng xếp hạng tiền điện tử sẽ ra mắt để giúp thay đổi Hoa Kỳ Cảnh quan điều tiết

Một lần nữa, CRC là một ví dụ khác về một địa điểm của một quốc gia tập trung vào một điểm đau lớn của cảnh tiền điện tử địa phương. Tại Hoa Kỳ, các sàn giao dịch phải điều hướng cẩn thận các quy định không rõ ràng về loại tiền mã hóa nào tạo thành chứng khoán.

Cho rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã liên tục duy trì rằng hầu hết các mã thông báo ICO là chứng khoán, một số nền tảng của Hoa Kỳ đã được buộc phải xác định vị trí của một số mã thông báo nhất định hoặc tạo ra các sàn giao dịch địa phương riêng biệt chỉ liệt kê các mã thông báo không phải là chứng khoán.

Trước CRC, sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ Gemini đã đề xuất hình thành một SRO cho hàng hóa kỹ thuật số. Theo một bài đăng được xuất bản của Gemini từ tháng 3 năm 2018, Hiệp hội hàng hóa ảo (VCA) sẽ chỉ tập trung vào các mã thông báo tiền điện tử không an toàn. Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, ba nền tảng khác – Bittrex, Bitstamp và bitFlyer USA – đã cùng với Gemini thành lập VCA.

Trước đây, một số nhà bình luận đã kêu gọi ngành công nghiệp tiền điện tử tự theo đuổi. Ngay cả các thành viên của các cơ quan quản lý như mẹ crypto, mẹ Hester Peirce của SEC và Brian Quintenz của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã tuyên bố trước đây rằng các doanh nghiệp tiền điện tử nên phát triển các phương thức tự điều chỉnh.

Trở lại vào giữa năm 2018, Cointelegraph đã công bố một cuộc khảo sát của Foley & Lardner LLP – một công ty luật quốc tế cho thấy 86% các giám đốc điều hành tiền điện tử ủng hộ việc tự điều chỉnh chính thức cho ngành công nghiệp. Nhận xét về sự cần thiết phải tự điều chỉnh mạnh mẽ cho ngành công nghiệp tiền điện tử, Iqbal V. Gandham, chủ tịch của CryptoUK và Giám đốc điều hành của công ty thương mại và môi giới eToro, đã viết cho Cointelegraph trong một email, nói:

Tự điều chỉnh hiệu quả kết hợp với quy định chính phủ cần thiết của ngành công nghiệp để thúc đẩy niềm tin là chìa khóa để nhận ra tiềm năng của ngành trong khi cung cấp sự bảo vệ cần thiết cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn còn khá mới, với những tiến bộ trong hợp tác công nghệ và công nghiệp đã tạo ra giải pháp cho nhiều mối quan tâm ban đầu xung quanh loại tài sản, như bảo vệ tài sản của người tiêu dùng thông qua kho lạnh. [[19900011]

Quá quy định: Một mối đe dọa đối với đổi mới kỹ thuật số?

Tự điều chỉnh không phải là duy nhất đối với không gian tiền điện tử. Trên thực tế, có một lập luận được đưa ra rằng các Sb này đang cố gắng trở thành các tổ chức tương tự tiền điện tử của các tổ chức như Hiệp hội Tương lai Quốc gia (NFA) – với khả năng ban hành các quy tắc và hướng dẫn quan trọng được phê chuẩn bởi các nhà quản lý chính phủ.

] Ở Mỹ, chẳng hạn, CRC đang cố gắng phát triển một cách tiếp cận sắc thái để xác định mã thông báo nào nên được coi là chứng khoán, vì một số bên liên quan trong không gian tiền điện tử của Hoa Kỳ đã làm bối rối môi trường pháp lý hiện tại ở nước này.

Trong email gửi tới Cointelegraph, Yusuf Hussain, người đứng đầu rủi ro tại Gemini, giải thích rằng tự điều chỉnh có thể giúp giảm bớt một số luật về tiền điện tử nghiêm ngặt hơn được ban hành bởi một số chính phủ. Theo Hussain, quy định chu đáo về tiền điện tử là một lợi ích cho thị trường và các nhà quản lý. Thực hiện đúng, nó có thể mở đường cho các thị trường lành mạnh và bền vững và thúc đẩy sự đổi mới lâu dài, mở ra lời hứa về tiền điện tử và biến đổi xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Trần Hussain tiếp tục thêm:

ngành công nghiệp tiền điện tử và các nhà quản lý đang cố gắng giải quyết sự không chắc chắn theo quy định và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng trong khi cố gắng xác định những gì là và không phải là bảo mật. SEC đang tìm kiếm ngành công nghiệp để giúp đưa ra một cách tiếp cận hợp lý cùng với họ và một tổ chức tự điều chỉnh (SSC). [[9009003]

Trở lại vào tháng 7 năm 2019, Ripple đã ký một bức thư ngỏ tới Quốc hội Hoa Kỳ, yêu cầu các quy định về tiền điện tử công bằng. Trong tuyên bố, công ty khởi nghiệp blockchain kêu gọi các cơ quan không ban hành luật khiến các doanh nghiệp tiền điện tử của Mỹ gặp bất lợi cho các đối tác nước ngoài của họ.

Circle được Goldman Sachs hậu thuẫn cũng lặp lại những tình cảm tương tự vào đầu năm, cho rằng đã tạo thành một trở ngại cho đổi mới kỹ thuật số. Công ty đã chuyển phần lớn hoạt động kinh doanh trao đổi tiền điện tử của mình – tức là, nền tảng Poloniex – ra nước ngoài.

Vào cuối tháng 9 năm 2019, các báo cáo nổi lên rằng Cơ quan Quản lý Tài chính Hoa Kỳ (FCA) đang tìm cách cấm các công cụ phái sinh tiền điện tử. Khi được hỏi về câu trả lời của mình về vấn đề này, CryptoUK đã nói với Cointelegraph:

Một lệnh cấm có khả năng khiến khách hàng bán lẻ đối với các sản phẩm đầu tư được kiểm soát kém ở các khu vực pháp lý khác, điều này có thể dẫn đến ít sự bảo vệ hơn và ít được bảo vệ hơn cho người tiêu dùng. Chúng tôi tin rằng các khách hàng bán lẻ quan tâm đến các sản phẩm phái sinh được phục vụ tốt nhất bởi thị trường Anh được quản lý tốt bởi FCA và ESMA, những người có thể sử dụng các biện pháp hạn chế ít hơn, như giới hạn đòn bẩy, để đạt được mục tiêu của họ. [[19900011] [19900011] ] Theo báo cáo của Cointelegraph, trao đổi tiền điện tử OKEx đang tìm cách tạo ra một cơ quan tự điều chỉnh cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử. Nhận xét về vai trò tiềm năng của Sbs khi đối mặt với sự giám sát của chính phủ ngày càng tăng, Andy Cheung, người đứng đầu các hoạt động tại OKEx, đã viết cho Cointelegraph, nêu rõ:

Sau đó làm việc song song và bên ngoài sẽ đạt được sự cân bằng hình thành một ngành công nghiệp tốt hơn. [[9009003]

Các cơ quan chính phủ ở một số quốc gia dường như đang gây áp lực pháp lý lớn hơn đối với các ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương. Các sàn giao dịch vừa và nhỏ đang chịu áp lực ngày càng tăng trong việc cố gắng tuân thủ luật ngân hàng cứng rắn.

Đó là mức độ của vấn đề mà khoảng 97% các nền tảng này sắp phá sản. Các công ty khởi nghiệp blockchain của Hàn Quốc đang chọn niêm yết mã thông báo của họ trên các sàn giao dịch ở nước ngoài, khiến thị trường giao dịch mã thông báo địa phương bị thu hẹp.

Thành lập một cơ quan tự điều chỉnh tiền điện tử toàn cầu

những nỗ lực tự điều chỉnh tiền điện tử xuất hiện trong dịch vụ thị trường địa phương. Tuy nhiên, OKEx đang tìm cách hình thành một tổ chức toàn cầu, tổ chức này sẽ hướng tới việc tiêu chuẩn hóa ngành công nghiệp ở tầm vĩ mô.

Liên quan: Hàn Quốc đang hy vọng về sự rõ ràng theo quy định của pháp luật về luật điện tử Toughen

Là một tổ chức trao đổi tiền điện tử toàn cầu, một tổ chức như vậy có thể hoạt động như Liên đoàn trao đổi thế giới trong các cơ quan quản lý vận động hành lang trên các quốc gia khác nhau để đưa ra các luật thuận lợi hơn.

Nhận xét về sự cần thiết của một tiêu chuẩn quản trị toàn cầu đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, Cheung đã viết cho Cointelegraph, nói rằng một SRO là cách duy nhất để các sàn giao dịch phát triển và cung cấp tác động là cùng nhau phát triển các chính sách và thực tiễn. Điều đó sẽ đặt ra một tiêu chuẩn toàn cầu và thích ứng với các khung pháp lý khu vực. Đối với Cheung, thay vì tập trung vào bất kỳ khu vực pháp lý địa phương nào, kế hoạch của sàn giao dịch sẽ tập trung hơn trên toàn thế giới. Giải thích thêm về chủ đề này, Cheung cho biết:

Đổi Đây sẽ là một tổ chức độc lập, dựa trên tư cách thành viên, trung lập và sẵn sàng trao đổi mọi quy mô và quyền tài phán. Các sàn giao dịch thành viên sẽ làm việc cùng nhau để xác định và áp dụng các tiêu chuẩn sẽ thúc đẩy việc áp dụng tài sản kỹ thuật số trên toàn cầu, giáo dục chính phủ và cơ quan quản lý, và phát triển các số liệu và tiêu chí để giao dịch, niêm yết và báo cáo. [[19900011]

để tham gia một loại tiền điện tử có trọng tâm toàn cầu nhưng vẫn cho rằng thị trường Anh vẫn là mục tiêu chính của nó. Trong email gửi tới Cointelegraph, một phát ngôn viên của hiệp hội đã tuyên bố:

Triệu Chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác với một diễn đàn toàn cầu nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế nhằm giới thiệu các chính sách tăng cường hoạt động của ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu. Tuy nhiên, ưu tiên của chúng tôi vẫn là quy định của Vương quốc Anh, phản ánh việc đánh giá liên tục các khung pháp lý hiện có của FCA, cùng với các cuộc tham vấn về việc phát triển chính sách tập trung vào tiền điện tử mới của Kho bạc HM. [[19900011]

Hussain của Gemini cũng chạm vào về sự xuất hiện có thể của một khối thống nhất cho thị trường tiền điện tử toàn cầu, nêu rõ, hiện tại, không có tiền lệ cho một loại tiền tệ toàn cầu. Tuy nhiên, nhiều thành viên VCA là một phần của các sáng kiến ​​của SRO trong các khu vực tài phán khác, có thể cung cấp một cách tiếp cận thống nhất, thống nhất để tự điều chỉnh trên nhiều khu vực pháp lý. [[9009003]

Tuy nhiên, có những nhà phê bình chống lại các biện pháp được áp dụng Ss, mô tả các phương pháp của họ là không lên kế hoạch tự kiểm soát hiệu quả. Một số lập luận chống lại các hoạt động hiện tại của bản lề Sb về việc không có sự đồng điệu giữa các tổ chức này và các cơ quan quản lý chính phủ, có tiếng nói cuối cùng về những gì tạo nên khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử.

Đối với Hussain, việc tự điều chỉnh không thể tồn tại trong chân không, thêm vào đó tại Hoa Kỳ, các tổ chức tự điều hành sẽ luôn chịu trách nhiệm trước các cơ quan quản lý liên bang:

Triệu Có những yêu cầu cụ thể của một SRO ở Hoa Kỳ được quy định bởi các quy định hiện hành đòi hỏi sự giám sát của cơ quan quản lý. [[19900900]

Giám đốc điều hành Gemini tuyên bố thêm rằng các công ty trên thị trường tài chính Hoa Kỳ, như Cơ quan quản lý ngành tài chính và NFA, chịu trách nhiệm tương ứng với SEC và CFTC. Cho đến khi các tổ chức chính phủ và các cơ quan chính phủ có thể đồng ý về một nền tảng trung gian phù hợp, hoạt động kinh doanh tiền điện tử sẽ phải chịu đựng sự chắp vá của các quy định thường nghiêm ngặt ở các quốc gia khác nhau.Nguồn Cointelegraph