Vào ngày 14 tháng 2, người khổng lồ ngân hàng Hoa Kỳ JPMorgan Chase đã công bố tiền điện tử của riêng mình. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên một ngân hàng lớn của Mỹ khai thác tài sản kỹ thuật số để sử dụng trực tiếp trong hoạt động kinh doanh.

Thật công bằng khi nói rằng động thái bất ngờ xảy ra với JPMorgan Chase, Giám đốc điều hành, Jamie Dimon, nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử cho nhận xét chống Bitcoin (BTC) của mình. Dưới đây là những kết quả chính từ các báo cáo và nhận xét về loại tiền ảo mới, được đặt tên là JP JPM Coin. [[9009003]

JPM Coin nhằm mục đích tăng hiệu quả thanh toán, ban đầu trong ba hoạt động của nó

Có ba Các ứng dụng ban đầu cho JPM Coin, như Umar Farooq, người đứng đầu các dự án blockchain của người cho vay, nói với CNBC.

Đầu tiên là thanh toán xuyên biên giới cho các khách hàng doanh nghiệp lớn, hiện đang dựa vào chuyển khoản được cung cấp bởi các mạng như SWIFT, có nghĩa là họ có thể mất đến vài ngày làm việc để giải quyết. Theo Farooq, thanh toán bằng JPM Coin sẽ được thực hiện ngay lập tức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Do đó, SWIFT, hiện đang xử lý hơn một nửa tất cả các khoản thanh toán xuyên biên giới có giá trị cao, có thể được bổ sung thách thức để cập nhật hệ thống chuyển tiền của nó. Dịch vụ nhắn tin liên ngân hàng có trụ sở tại Bỉ, 46 tuổi, đã phải đối mặt với Ripple (XRP), người mà Giám đốc điều hành, Brad Garlinghouse, gần đây đã tuyên bố rằng những gì chúng ta đang làm hàng ngày trên thực tế đang chiếm lĩnh SWift., Ripple đã báo cáo những tiến bộ khác nhau trong lĩnh vực thanh toán quốc tế, được cho là tiết kiệm 40-70% chi phí giao dịch với nền tảng xRapid và thêm một số tổ chức ngân hàng lớn vào mạng RippleNet của mình.

Đến lượt mình, SWift đã bắt đầu nghiên cứu blockchain như một trong những lựa chọn để đạt được thanh toán nhanh hơn. Ngoài ra, nó đã tăng cường nền tảng thanh toán Đổi mới thanh toán toàn cầu (GPI) – mới đây, mạng lưới ngân hàng đã đưa ra một bằng chứng khái niệm (PoC) về một cổng cho phép công ty phần mềm blockchain R3 kết nối với GPI.

Thứ hai, JPM Coin sẽ được sử dụng cho giao dịch chứng khoán . Vào tháng Tư, ngân hàng đã thử nghiệm nền tảng Quorum Blockchain, cùng với Ngân hàng Quốc gia Canada và những người tham gia lĩnh vực cho vay khác. Mục đích là để hợp lý hóa nguồn gốc, thanh toán và thanh toán lãi suất, trong số các quy trình tài chính khác.

Cụ thể, như Reuters đã viết, phiên tòa xét xử đã nhân đôi khoản chào bán 150 triệu đô la của ngân hàng Canada trong cùng một năm trôi nổi trong một năm. -rate chứng chỉ tiền gửi của Yankee. Do đó, các nhà đầu tư tổ chức có thể sử dụng JPM Coin cho các khu định cư ngay lập tức, trái ngược với việc chờ chuyển khoản điện tử đi qua.

JPMorgan Chase đã tạo ra Quorum vào năm 2016 như một phần của Ethereum Enterprise Alliance (EEA), trong đó nó là một trong những đối tác sáng lập. Các nền tảng chạy trên blockchain Ethereum (ETH) và được mô hình hóa theo ứng dụng khách Ethereum Go. Nó hiện đang được sử dụng bởi các công ty dược phẩm Pfizer và Genentech cũng như Microsoft Azure, trong số những người khác. Vào tháng 3, JPMorgan Chase tuyên bố rằng họ đang xem xét biến Quorum thành một thực thể độc lập như một cách để thu hút nhiều đối tác có thể sợ hãi nếu họ là đối thủ cạnh tranh của ngân hàng.

Cuối cùng, tiền điện tử mới có thể được sử dụng bởi số lượng lớn các tập đoàn bao gồm Honeywell International và Facebook, theo báo cáo sẽ sử dụng kinh doanh dịch vụ ngân quỹ của JPMorgan Chase để thay thế các quỹ mà họ nắm giữ trong các công ty con khác nhau trên khắp thế giới. Theo CNBC, các doanh nghiệp đã mang lại cho người cho vay 9 tỷ đô la doanh thu trong năm 2018. Farooq giải thích trong một bình luận:

"Tiền chảy ngược trở lại trên toàn thế giới trong một doanh nghiệp lớn. để đảm bảo rằng một công ty con có thể đại diện bằng tiền mặt trên bảng cân đối kế toán mà không cần phải thực sự chuyển tiền cho đơn vị? Bằng cách đó, họ có thể hợp nhất tiền của họ và có thể nhận được mức giá tốt hơn cho nó. "

đối với mã thông báo được thiết lập để bắt đầu trong một vài tháng. Tuy nhiên, chỉ một lượng nhỏ trong tổng số tiền liên quan đến ba lĩnh vực nói trên sẽ liên quan đến JPM Coin lúc đầu. Tổng cộng, JPMorgan Chase di chuyển hơn 6 nghìn tỷ đô la trên toàn thế giới hàng ngày, theo CNBC. Đây là ngân hàng lớn nhất trong cả nước. Như Farooq đã nói:

Hầu như mọi công ty lớn đều là khách hàng của chúng tôi và hầu hết các ngân hàng lớn trên thế giới cũng vậy. Ngay cả khi điều này chỉ giới hạn ở các khách hàng JPM ở cấp độ tổ chức, thì nó cũng không giữ chúng tôi lại. [[9009003]

Ông cũng nói thêm rằng, trong tương lai, mã thông báo của người cho vay có thể được sử dụng để thanh toán trên internet thiết bị được kết nối nếu chúng được chuyển sang blockchain. Nhìn chung, đại diện JPM có vẻ rất nhiệt tình về quan điểm của công nghệ tại ngân hàng.

. Vì vậy, bất cứ điều gì hiện đang tồn tại trên thế giới, khi chuyển sang blockchain, đây sẽ là chân thanh toán cho giao dịch đó Các ứng dụng thẳng thắn khá vô tận; bất cứ nơi nào bạn có một sổ cái phân tán có liên quan đến các tập đoàn hoặc tổ chức đều có thể sử dụng. # [9009003]

JPM Coin giống như một stablecoin – phù hợp với xu hướng chung

Theo CNBC báo cáo, Tiền xu JPM được chốt bằng đô la Mỹ để giá trị của nó ổn định – về mặt kỹ thuật, làm cho mã thông báo mới trở thành stablecoin, ít nhất là ở dạng ban đầu.

Khách hàng sẽ được phát hành tiền sau khi gửi tiền vào JPMorgan Chase. Sau khi mã thông báo được sử dụng để thanh toán hoặc mua bảo mật trên blockchain, người cho vay sẽ bị cáo buộc phá hủy chúng và trả lại cho khách hàng một số tiền tương đương.

Nhìn chung, stablecoin đã có một năm tuyệt vời vào năm 2018, trở thành một xu hướng phát triển giữa những người chơi theo định hướng tuân thủ nhất của thị trường. Chẳng hạn, Circle khởi nghiệp do Goldman Sachs hỗ trợ đã ra mắt USD Coin (USDC) phối hợp với sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Mỹ Coinbase và cặp song sinh Winklevoss đã trình bày stablecoin của riêng họ được đặt tên là đồng đô la Gemini sau khi nhận được đèn xanh quy định từ Bộ tài chính New York Dịch vụ (NYDFS).

JPM Coin sẽ chạy trên Quorum, blockchain ETH riêng của ngân hàng

Theo một Câu hỏi thường gặp do JPM phát hành cùng ngày CNBC đã phá vỡ tin tức, mã thông báo của nó ban đầu sẽ là được cung cấp bởi chuỗi khối Quorum đã nói ở trên (được cho phép, hay nói cách khác là riêng tư), nhưng cũng sẽ được áp dụng cho tất cả các mạng blockchain tiêu chuẩn, trong tương lai.

Quorum Blockchain và sau đó mở rộng sang các nền tảng khác. JPM Coin sẽ hoạt động trên tất cả các mạng Blockchain tiêu chuẩn, hướng dẫn nói trên.

Dựa vào đó, Jerry Brito, giám đốc điều hành tại Coin Center, một trung tâm nghiên cứu và vận động phi lợi nhuận tập trung vào tiền điện tử và blockchain, nói với MarketWatch rằng JPM chỉ đơn thuần đưa ra một hệ thống thanh toán nội bộ chứ không phải là một loại tiền điện tử thực tế:

Kiếm Có rất nhiều nhầm lẫn. […] Tôi thấy mọi người coi nó là một loại tiền điện tử. Nó không phải là một loại tiền điện tử. Một loại tiền điện tử là một loại tiền mở và không được phép. Nếu bạn muốn tải xuống, bạn không cần sự cho phép, bạn chỉ cần một số phần mềm. Lít

Hơn nữa, JPM Coin cuối cùng sẽ mở rộng vai trò của mình ngoài việc là một stablecoin, theo Câu hỏi thường gặp:

Hồi theo thời gian, JPM Coin sẽ được mở rộng sang các loại tiền tệ chính khác. Các khả năng của sản phẩm và công nghệ là bất khả tri về tiền tệ. [[9009003]

Hiện tại, mã thông báo được thiết kế để chỉ được sử dụng bởi các khách hàng tổ chức của JPM.

Giám đốc điều hành của ngân hàng, Jamie Dimon, có thể là người chống Bitcoin, nhưng anh ta cũng là người ủng hộ blockchain

JPMorgan Chase trở nên khét tiếng trong số những người tham gia tiền điện tử vào năm 2017, khi Giám đốc điều hành của nó, Jamie Dimon, công khai gọi Bitcoin là một trò lừa đảo. bằng cách nói rằng ông không thực sự đưa ra một — — về Bitcoin.

Tuy nhiên, tại Diễn đàn kinh tế thế giới 2019 ở Davos, khi CEO của JPMorgan Chase được hỏi liệu ông có hài lòng khi Tiền điện tử đã sụt giảm vào năm ngoái, ông đã trả lời tiêu cực và theo sau với những bình luận tích cực về công nghệ hỗ trợ nó.

Cụ thể, Dimon lưu ý rằng ông là người ủng hộ blockchain, bất chấp sự cường điệu quá mức xung quanh công nghệ. Theo quan điểm của ông, blockchain là sự thay thế tốt hơn cho một số cơ sở dữ liệu trực tuyến nhất định:

. Blockchain là một công nghệ thực sự – đó chỉ là một cơ sở dữ liệu mà tất cả chúng ta đều có thể truy cập được cập nhật.

Thật vậy, gã khổng lồ ngân hàng đã nghiên cứu blockchain từ năm 2016, khi tờ giấy trắng của Quorum được xuất bản lần đầu tiên.

Thông báo đã nhận được phản ứng trái chiều từ cộng đồng

Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, đã chào đón tiền điện tử ngân hàng đầu tiên của Hoa Kỳ, tham khảo Mahatma Ghandi "đầu tiên họ phớt lờ bạn, sau đó họ cười với bạn, sau đó họ chiến đấu với bạn, sau đó bạn giành chiến thắng với câu nói bị cáo buộc:

Cointelegraph đã liên hệ với Ripple để nhận xét thêm về vấn đề này. Phản hồi, nhóm Ripple đã gửi liên kết tới tweet của Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse của họ, người, sau đó, đã chỉ trích khái niệm về đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng phát hành (mà ông gọi là tiền xu ngân hàng một cách đặc biệt) và JPM Coin, trích dẫn cấu trúc tập trung của nó:

[19459002ĐángchúýhainămtrướcGarlinghouseđãviếtmộtbàibáotrongđóônglậpluậnrằngcácdựánnhưvậy-nơichuyểntiềnngânhàngđượcthựchiệnbằngcáchsửdụngmãthôngbáokỹthuậtsốđộcđáo-bịnhầmlẫnvàchắcchắnsẽdẫnđếnmộtcảnhquantiềntệbịphânmảnhnhiềuhơnsovớinhữnggìchúngtacóngàynay:

Nếu các ngân hàng thuộc các nhóm tài sản kỹ thuật số khác nhau muốn giải quyết giao dịch với nhau, họ sẽ phải tạo thị trường giữa tài sản kỹ thuật số duy nhất hoặc giao dịch giữa tài sản kỹ thuật số của họ và một loại tiền tệ chung. Thật là một mớ hỗn độn! [[9009003]

Tuy nhiên, một số thành viên cộng đồng có vẻ tự tin hơn về JPM Coin, cho thấy mã thông báo mới có khả năng đạt được việc sử dụng rộng rãi và do đó có thể vượt qua Ripple trong tương lai. Đối tác của Multicoin Capital, Tushar Jain đã viết:

Mặc dù có thể còn quá sớm để biết liệu JPM Coin có được chuyển sang các blockchain công khai hay không và được công nhận rộng rãi hơn trong số những người tham gia thị trường tiền điện tử, một số dường như bối rối bởi khả năng hiện tại của nó. Do đó, Nathaniel Popper, tác giả của cuốn sách Vàng kỹ thuật số, Lịch sử về Bitcoin, đã tweet:Nguồn Cointelegraph