Thị trường đã quá tập trung vào các nhánh cứng của Ethereum (ETH) Constantinople và Serenity (Ethereum 2.0), làm lu mờ các nâng cấp quan trọng hơn, theo Báo cáo gần đây của công ty giao dịch tiền điện tử Cumberland Research đã chia sẻ với Cointelegraph.

Cái nĩa cứng Constantinople là một bản cập nhật cho mạng ETH, bao gồm các Đề xuất cải thiện Ethereum (EIP) riêng biệt để mở đường cho Ethereum, EIPs. được lên kế hoạch nâng cấp cuối cùng của hệ thống. Ethereum 2.0 sẽ chuyển đổi mạng ETH từ thuật toán đồng thuận Proof-of-work (PoW) hiện tại sang bằng chứng chứng minh hiệu quả năng lượng hơn (PoS). Trong quá trình triển khai, Constantinople đã thấy hai sự chậm trễ.

Theo báo cáo, mạng ETH ở trạng thái hiện tại không thể hỗ trợ hàng triệu ứng dụng phi tập trung (DApps) và tính không linh hoạt của Máy ảo Ethereum (EVM), với bất kỳ sự chậm trễ nào nữa trong quá trình chuyển đổi của ETH sang PoS đầy đủ tăng cường tiếp xúc với những vấn đề đó.

Các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng lộ trình cải thiện mạng chính như Ethereum 1.x – dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào ngày Ngày 1 tháng 6 năm 2019 – có thể giải quyết các mối quan tâm nêu trên. Cụ thể, đề xuất Eth 1.x sẽ loại bỏ hoàn toàn các yếu tố rủi ro chính của mạng chính như khả năng sử dụng hợp đồng thông minh và sự phình to của blockchain.

Mặc dù Eth 1.x vẫn đang trong giai đoạn tiền EIP, các nhà nghiên cứu cho rằng đề xuất được đánh giá thấp và thể hiện tầm quan trọng lớn hơn về triển vọng giá trung hạn của ETH so với Constantinople hoặc Serenity, mặc dù nó có vẻ phức tạp về mặt kỹ thuật để tích hợp và mô phỏng hơn so với EIP có trong Constantinople.

Vào ngày 31 tháng 1 , Ethereum đã ra mắt phiên bản tiền phát hành đầu tiên cho giai đoạn 0 của quá trình chuyển đổi đang phát triển của mạng sang Ethereum 2.0, đánh dấu phát hành đầu tiên trong một loạt các bản phát hành hàng tuần cho đến tháng 2 năm 2019. Giai đoạn 0 trong v0.1 tương đối đầy đủ tính năng và tiếp cận ổn định. Cùng với phiên bản tiền phát hành đầu tiên của Ethereum 2.0, một bản thử nghiệm mới – được đặt tên là Gor Gorli – đã ra mắt sớm hơn một ngày và sẽ dùng thử một ứng dụng bảo vệ chính cho Serenity, được gọi là Prysm. Điều này sẽ cho phép tin tặc đánh cắp tiền điện tử từ một hợp đồng thông minh trên mạng bằng cách liên tục yêu cầu tiền từ nó trong khi cung cấp cho nó dữ liệu sai lệch về số dư ETH thực tế của diễn viên độc hại.

ETH đã ghi nhận xu hướng giảm dần trên biểu đồ hàng tháng của nó , theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Vào ngày 7 tháng 1, đồng tiền lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường đã giao dịch ở mức khoảng $ 157,49, trong khi giá hôm nay của nó là khoảng $ 104,64, giảm hơn 30 phần trăm trong giai đoạn này.

Biểu đồ giá 1 tháng của Ethereum. Nguồn: CoinMarketCapNguồn Cointelegraph