Thị trường cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) giảm 97% so với năm trước, kiếm được 40 triệu đô la trong một năm đến năm 2019, theo nghiên cứu của sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX phát hành vào ngày 13 tháng 5.

Trong quý đầu tiên (Q1) năm 2019, thị trường ICO đã giảm 97% dựa trên lượng vốn thu hút. Sự sụt giảm kéo theo sự bùng nổ của tiền điện tử 20172012018, với lợi nhuận đầu tư thấp giữa các ICO trong hầu hết năm 2018.

Theo báo cáo, 10 dự án ICO hàng đầu về vốn huy động trong năm 2018 là EOS, Telegram, blockchain- Dự án điện toán đám mây dựa trên Dfinity, ngân hàng kỹ thuật số dựa trên blockchain Bankera, t0, Basis, Orbs dịch vụ cơ sở hạ tầng blockchain, cơ sở hạ tầng thanh toán tiền điện tử PumaPay, mạng lưới tham gia di động phi tập trung Jet8 và Unikoin Gold. các dự án đã nói ở trên, Orbs, PumaPay, Jet8 và Unikoin Gold đang nhận được lợi nhuận âm trên giá ICO trung bình là 64%.

BitMEX đã đề xuất trong báo cáo rằng một số dự án đã được đổi thương hiệu bằng cách thay đổi ‘C, thành một” E gợi, vì sự nhiệt tình đối với các ICO đã suy yếu. Số lượng IEO (dịch vụ trao đổi ban đầu) đã tăng lên trong những tháng gần đây khi mô hình đã được chứng minh là thành công, với các nhà đầu tư đã kiếm được lợi nhuận tích cực mạnh mẽ dựa trên giá IEO.

Theo báo cáo, IEO được thực hiện vào năm 2019 được định giá ở mức bao gồm tổng vốn hóa thị trường là 907,7 ​​triệu đô la, dựa trên tổng nguồn cung mã thông báo được tiết lộ. ít hơn so với Q4 2018. Tổng khối lượng vốn huy động trong Q1 được báo cáo lên tới gần 1 tỷ USD, tuy nhiên con số này thấp hơn khoảng 0,5 tỷ USD so với Q4 2018.

Một cuộc khảo sát các nhà đầu tư tổ chức được công bố vào tháng 2 tiết lộ rằng 19% tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ được đầu tư và giao dịch thường xuyên vào năm 2021. Theo khảo sát, 41% tin rằng các nhà đầu tư tổ chức sẽ chỉ tham gia vào lĩnh vực ICO trong năm năm tới, trong khi năm tới 23% nói rằng họ không thấy tiềm năng đầu tư trong thị trường ICO.Nguồn Cointelegraph