Thị trấn Innisfil, Canada của Ontario, hiện đang chạy một chương trình thí điểm cho phép cư dân nộp thuế tài sản bằng tiền điện tử. Hội đồng Innisfil đã bỏ phiếu phê duyệt chương trình vào ngày 27 tháng 3.

Theo CBC, Innisfil, hợp tác với dự án xử lý thanh toán tiền điện tử Coinberry Pay, sẽ cho phép cư dân của mình nộp thuế tài sản bằng Bitcoin (BTC), trong đó sau này sẽ chuyển đổi tiền điện tử sang đô la Canada và chuyển các khoản thanh toán đến thị trấn.

Sáng kiến ​​có thể mở rộng hỗ trợ cho các loại tiền điện tử khác bao gồm Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH) và Ripple (XRP) ) vào một ngày sau đó.

Thị trưởng Innisfil Lynn Dollin nói với CBC rằng phi công thanh toán mới cho thấy cộng đồng ưu tiên đổi mới. Năm 2017, thị trấn 36.000 đã triển khai chương trình chia sẻ đi xe được trợ cấp thuế trong quan hệ đối tác với Uber có tên là Innisfil Transit.

Tại Hoa Kỳ, tiểu bang Ohio trở thành người đầu tiên cho phép các doanh nghiệp nộp thuế bằng Bitcoin . Các doanh nghiệp được phép trả 23 loại thuế khác nhau bằng cách sử dụng tiền điện tử thông qua một cổng thông tin trực tuyến được thiết lập bởi văn phòng kho bạc nhà nước. Mặc dù sáng kiến ​​mới này nhằm mục đích giúp các công ty nộp thuế dễ dàng hơn, nhưng chỉ có hai công ty đã tận dụng lợi thế của dịch vụ mới vào năm ngoái.

Vào tháng 2, các nhà lập pháp ở bang California đã đưa ra một dự luật cho phép cần sa các doanh nghiệp có liên quan để trả phí và thuế bằng stablecoin. Hội Bill 953 sẽ cho phép các cơ quan thuế của tiểu bang, thành phố và quận chấp nhận tiền điện tử được gắn vào một tài sản vật chất hoặc một loại tiền tệ từ các công ty liên quan đến cần sa đang tìm cách trả thuế tiêu thụ đặc biệt hoặc thuế canh tác của họ. Dự luật hiện đã được chuyển đến ủy ban.

Trước đó vào tháng 3, Cointelegraph đã báo cáo rằng Cơ quan Doanh thu Canada (CRA), dịch vụ thu thuế của chính phủ, đã được báo cáo kiểm toán các nhà đầu tư về tiền điện tử như Bitcoin. CRA đã yêu cầu các nhà đầu tư làm rõ nhiều điểm liên quan đến các khoản đầu tư tiền điện tử của họ, như họ đã mua tài sản như thế nào và thông qua việc họ sử dụng các dịch vụ trộn tiền điện tử hay các nhà quảng cáo.Nguồn Cointelegraph