Cơ quan thị trường và dịch vụ tài chính của Bỉ (FSMA) đã cập nhật danh sách đen các trang web liên quan đến tiền điện tử Ngày 4 tháng 4

Sau bản cập nhật danh sách đen lừa đảo liên quan đến tiền điện tử trước đó vào tháng 12 năm 2018, FSMA đã thêm bảy nền tảng giao dịch tiền điện tử mới, nơi nó đã tìm thấy dấu hiệu lừa đảo.

Danh sách đen hiện bao gồm một Tổng cộng có 120 trang web.

Trong tuyên bố, cơ quan tài chính lưu ý rằng họ tiếp tục nhận được khiếu nại mới của người tiêu dùng đã đầu tư vào tiền điện tử trên các nền tảng giao dịch đó, thêm rằng gian lận tiền điện tử vẫn đang diễn ra ở Bỉ.

Tương tự như bản cập nhật trước đó, FSMA đã viết rằng danh sách các trang web liên quan đến tiền điện tử chỉ dựa trên những phát hiện của chính quyền, đặc biệt là kết quả của báo cáo người dùng. Cơ quan quản lý cảnh báo rằng danh sách đen không bao gồm tất cả các công ty có thể hoạt động bất hợp pháp tại Bỉ trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Năm ngoái, cơ quan tài chính FPS Economy (FPS) của Bỉ đã đưa ra một trang web để nâng cao nhận thức về các rủi ro liên kết với đầu tư tiền điện tử. Theo FPS, các nhà đầu tư Bỉ đã báo cáo thiệt hại khoảng 2,5 triệu đô la trong các vụ lừa đảo tiền điện tử trong năm 2017, được đánh giá chỉ chiếm bốn phần trăm các vụ lừa đảo tiền điện tử tổng thể, với tổng thiệt hại ước tính lên tới 152 triệu đô la.

Hôm qua, Liên minh châu Âu đã ra mắt Hiệp hội ứng dụng Blockchain đáng tin cậy quốc tế (INATBA) tại Brussels, Bỉ. Điều lệ liên minh blockchain mới đã được ký kết bởi hơn 100 thành viên bao gồm gã khổng lồ công nghệ toàn cầu IBM, Accdvisor và Deutsche Telekom, cũng như các công ty liên quan đến blockchain như Ripple, Iota và ConsenSys.Nguồn Cointelegraph