Công lý (DoJ) vào ngày 26 tháng 3.

Sau khi bị bắt giữ hôm nay, McDonnell – chủ sở hữu và nhà điều hành của công ty đầu tư có mục đích CabbageTech – đã bị buộc tội chín tội lừa đảo liên quan đến một kế hoạch bị cáo buộc để lừa đảo tiền điện tử nhà đầu tư. Donoghue cho biết trong thông cáo báo chí:

Cáp Như bị cáo buộc, bị cáo đã lừa đảo các nhà đầu tư bằng cách hứa hẹn sai và gửi cho họ các tuyên bố số dư lừa đảo, che giấu sự thật rằng anh ta đang ăn cắp tiền của họ để sử dụng cá nhân.

Theo tuyên bố, McDonnell đã sử dụng khói Khói và gương từ tháng 11 năm 2014 đến tháng 1 năm 2018 để lừa gạt các nhà đầu tư bằng cách miêu tả mình là một nhà giao dịch tiền điện tử có kinh nghiệm, hứa hẹn tư vấn giao dịch và mua và giao dịch tiền điện tử .

Theo DoJ, cả McDonnell và CabbageTech đều không cung cấp dịch vụ đầu tư, thay vào đó, ông cho rằng các nhà đầu tư đã sử dụng quỹ của mình cho mục đích riêng của mình và gửi cho khách hàng hồ sơ số dư giả. Khi khách hàng yêu cầu rút tiền, McDonnell cố tình đưa ra lý do tại sao anh ta không thể trả tiền cho họ vào thời điểm đó. McDonnell cũng bị cáo buộc hoạt động dưới một bí danh như là Jason Jason Flack.,

McDonnell đã báo cáo lừa đảo các nhà đầu tư 194.000 đô la Mỹ, 4,41 Bitcoin (17,551 đô la), 206 Litecoin (12,215 đô la), 620 Ethereum (9.035 đô la). DoJ tuyên bố rằng, nếu anh ta bị kết tội, anh ta phải đối mặt với 20 năm tù.

Trong thông cáo báo chí, Donoghue lưu ý sự tham gia của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) trong cuộc điều tra. Vào tháng 8 năm ngoái, CFTC đã giành được lệnh của tòa án cấm vĩnh viễn McDonnell. Tại phiên tòa, thẩm phán phán quyết rằng McDonnell đang vận hành phòng nồi hơi của người Hồi giáo, bị cáo buộc lừa đảo các nhà đầu tư và yêu cầu anh ta hoàn trả các khoản đầu tư cộng với các hình phạt.

Với lý do không thể đủ khả năng tư vấn pháp lý, McDonnell đã trình bày ngắn gọn Chính ông tại tòa án, sau đó ông đã ngừng tham gia tố tụng hoàn toàn.

Nguồn Cointelegraph