Ngân hàng Litva đã cập nhật vị trí của mình đối với tài sản ảo và các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO).

Ngân hàng Litva ban đầu ban hành một tài liệu nêu chi tiết về vị trí của nó đối với ICO và tiền kỹ thuật số vào tháng 10 năm 2017, xác định cách thức và thời điểm tài sản ảo có thể được sử dụng để thanh toán. Tài liệu cũng chỉ rõ cách thức và những điều khoản mà người tham gia thị trường tài chính (FMP) có thể thiết lập quỹ đầu tư để đầu tư vào tài sản ảo.

Tài liệu gần đây cho thấy ngân hàng đã không thay đổi các nguyên tắc cơ bản của mình, nhấn mạnh rằng FMP vẫn nên tách biệt các hoạt động dịch vụ tài chính của họ với các hoạt động liên quan đến tiền ảo và không nên tham gia vào các hoạt động hoặc cung cấp dịch vụ liên quan đến tài sản ảo.

Chính sách vẫn không cho phép FMP nhận thanh toán bằng tài sản ảo, nhưng cung cấp khả năng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba. Thanh toán vào tài khoản FMP chỉ có thể được thực hiện bằng tiền tệ fiat.

Hiện tại vị trí ngân hàng cho phép tạo ra các quỹ tài chính bao gồm cả tài sản cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. FMP bị cấm chấp nhận tài sản ảo với nghĩa vụ hoàn trả chúng có hoặc không có lãi. Ngân hàng cũng nhấn mạnh rằng FMP không được phép phát hành cho vay tài sản ảo hoặc chấp nhận tài sản ảo làm tài sản thế chấp, trừ khi chúng được coi là chứng khoán.

Tháng 10 năm ngoái, các nhà quản lý Litva đã tổ chức một cuộc hội thảo kiểm tra các mối đe dọa và lợi ích tiềm năng Các ICO cho nền kinh tế của đất nước. Chính quyền sau đó đã phác thảo rằng khối lượng doanh thu ICO cao – 500 triệu euro (567 triệu đô la) trong mười tám tháng trước – kêu gọi các cơ chế chống gian lận cứng rắn hơn. Người ta đã lưu ý rằng, theo số liệu của ICO, Litva là một trong những nhà lãnh đạo thế giới và cho thấy mức tăng trưởng cao nhất, 305% từ khắp nơi trên thế giới. Hồi

Tháng 6 năm ngoái, Litva đã phát hành các hướng dẫn toàn diện mới ICO. Bao gồm một loạt các khía cạnh pháp lý bao gồm thuế, kế toán và chống rửa tiền (AML), các nhà lập pháp dường như đã đưa ra một mã thông báo ICO token cấp quyền lợi hoặc quyền quản trị là yếu tố chính quyết định liệu nó có tạo thành an ninh hay không.Nguồn Cointelegraph