Người sáng lập nhà sản xuất giàn khai thác Bitcoin MicroBT đang được cảnh sát Thâm Quyến tổ chức vào ngày 8 tháng 11 để hỗ trợ điều tra, theo một nguồn tin địa phương . Cảnh sát có thể sẽ thẩm vấn Zuoxing Yang về các cáo buộc vi phạm sở hữu trí tuệ liên quan đến công nghệ của Bitmain có trụ sở tại Bắc Kinh.

Các cáo buộc trước đây về vi phạm bằng sáng chế

Yang trước đây làm việc tại Bitmain với tư cách là giám đốc thiết kế bộ xử lý, và phát triển các mẫu Antminer S7 và S9. Được cho là không hài lòng sau khi các cuộc đàm phán về các lựa chọn cổ phiếu đã thất bại, Yang đã rời đi và huy động 20 triệu đô la để thành lập MicroBT.

Năm 2017, Bitmain đã kiện công ty về việc vi phạm bằng sáng chế. Tuy nhiên, các luật sư của Yang đã kháng cáo thành công việc thu hồi bằng sáng chế vào năm sau.

Jihan Wu có xúi giục các cuộc điều tra đổi mới không?

Một nguồn tin nói rằng không rõ tại sao cảnh sát lại tiếp tục điều tra về việc này. thời gian. Tuy nhiên, thời điểm Yang bị giam giữ, ngay sau khi đồng sáng lập Jihan Wu trở lại Bitmain, có thể gợi ý rằng Wu có thể tham gia.

Wu trở lại công ty vào cuối tháng 10, hất cẳng đồng nghiệp đồng sáng lập và cổ đông lớn nhất, Micree Zhan. Wu đã công khai bác bỏ Zhan về tất cả các nhiệm vụ vào tháng trước, cảnh báo rằng bất kỳ nhân viên nào vẫn liên lạc với anh ta có thể bị sa thải.Nguồn Cointelegraph