Chỉ có 2% người Nga đầu tư vào Bitcoin (BTC). Trung tâm nghiên cứu (VTsIOM) xuất bản vào ngày 9 tháng 4.

VTsIOM, tổ chức bỏ phiếu lâu đời nhất ở Nga thời hậu Xô viết, tiết lộ rằng Bitcoin đã không được phổ biến ở nước này, với 2/3 người Nga đang cân nhắc mua tiền điện tử là một khoản đầu tư tồi.

Trung tâm nghiên cứu đã không cung cấp khung thời gian cho cuộc thăm dò ý kiến, hoặc số người trả lời tham gia khảo sát.

Với điều đó, 56% người Nga tuyên bố rằng họ đã biết về Bitcoin, trong khi 18% nói rằng họ chỉ nghe nói về Bitcoin, bản ghi chú khảo sát. Tuy nhiên, VTsIOM đánh giá kiến ​​thức thực tế là khá thấp, với 12% những người tuyên bố nhận thức được Bitcoin nói rằng Bitcoin bị cấm ở Nga.

Chính phủ Nga đã không chính thức thực thi quy định về tiền điện tử liên bang ngày, mặc dù quốc hội Nga đã thông qua dự luật về tiền điện tử trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Dự thảo dự thảo đã được gửi trở lại giai đoạn đọc đầu tiên vào cuối năm 2018, sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính, bao gồm khai thác tiền điện tử. Vào cuối tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra một thời hạn khác để nhà nước áp dụng các quy định về tiền điện tử vào ngày 1 tháng 7 năm 2019.

Theo kết quả thăm dò ý kiến, chỉ có 9% công dân Nga sở hữu kiến ​​thức chi tiết về Bitcoin. Tỷ lệ nhận thức cao hơn đáng kể trong dân số nam của Nga, những người dưới 25 tuổi, những người có trình độ học vấn cao hơn, cũng như cư dân của hai thành phố lớn nhất của đất nước – Moscow và Saint Petersburg.

Vào tháng 11 năm 2018, Forbes Russia đã báo cáo rằng 5% cư dân Moscow sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho các giao dịch mua hàng của họ.

Các nhà đầu tư Hoa Kỳ sở hữu Bitcoin, trong khi 26 người cho biết họ bị hấp dẫn bởi nó. Theo dữ liệu thăm dò ý kiến, 96% các nhà đầu tư cho biết họ nghe nói về Bitcoin, nhưng chỉ 29% cho biết họ biết gì đó về các loại tiền kỹ thuật số.

Gần đây, Cointelegraph báo cáo rằng đại đa số người trả lời khảo sát của Hoa Kỳ Ngân hàng trung ương Kingdom tuyên bố rằng họ muốn nhận một món quà bằng tiền kỹ thuật số.Nguồn Cointelegraph