Công ty nghiên cứu tài chính Hoa Kỳ Fact set đã đệ đơn kiện một công ty liên kết với dịch vụ giao dịch chuyên nghiệp Blockchain Terminal (BCT). cho Tiểu bang New York, ngày 3 tháng 1

Như đã nêu trong vụ kiện, vào tháng 1 năm 2018, Factset và bị đơn – CG Blockchain – đã ký một thỏa thuận để phát triển ứng dụng giao thoa giữa hai công ty ' các sản phẩm. Fact set cũng cấp giấy phép cho CG sử dụng các sản phẩm của mình.

Theo các tài liệu, CG đã đồng ý trả một khoản phí cấp phép tối thiểu khoảng 3,8 triệu đô la, phải trả theo ba lần.

Tuy nhiên, Fact set tuyên bố rằng số tiền này chưa được thanh toán và khẳng định hợp đồng giữa hai công ty đã bị vi phạm. Hơn nữa, nguyên đơn tuyên bố rằng CG vẫn giữ được lợi ích của việc sử dụng các giấy phép được cung cấp, đồng thời nộp một phần thứ hai của đơn khiếu nại về việc làm giàu bất công của CG. [[9009003]

Factset khẳng định rằng CG nợ công ty 2,8 triệu đô la. tiền lãi và phí luật sư.

Theo trang tin điện tử The Block – gần đây đã công bố một cuộc điều tra về Blockchain Terminal – đây không phải là vụ kiện đầu tiên được đệ trình chống lại CG. Theo các tài liệu được đệ trình tại cùng một tòa án, công ty nhân sự Clarity LLC của New York đã kiện CG và đặc biệt, giám đốc điều hành Edith Pardo, với giá khoảng 150.000 đô la vào tháng 10 năm 2018. Nguyên đơn tuyên bố CG không trả tiền cho dịch vụ tuyển dụng.

Vào tháng 12, The Block đã công bố cuộc điều tra của mình, tuyên bố rằng người đứng sau BCT, được cho là Shaun MacDonald, được cho là một kẻ lừa đảo bị kết án, tên thật là Boaz Manor.

, Manor đã nhận án tù 4 năm tại Canada vào năm 2012 vì đã chiếm đoạt 106 triệu đô la từ quỹ phòng hộ có trụ sở tại Toronto mà ông đồng sáng lập. Vào tháng Tư, The Globe and Mail đã báo cáo rằng Manor đã đồng ý hoàn trả gần 8,8 triệu đô la tiền bồi thường và đồng ý lệnh cấm suốt đời đối với ngành chứng khoán.

Sau đó vào tháng 12, tài khoản twitter chính thức của BCT đã đăng một cuộc phỏng vấn với MacDonald, trong đó anh ta thừa nhận tên thật của mình là Boaz Manor.

BCT bị cáo buộc đã huy động hầu hết số tiền của mình thông qua một ICO trị giá 31 triệu đô la cho mã thông báo BCT bản địa của mình vào tháng 9 năm 2017, The Block đã viết vào tháng 12.Nguồn Cointelegraph