Thời báo Luxembourg ngày 24 tháng 5

Kế hoạch được báo cáo tập trung vào việc triển khai công nghệ blockchain, cũng như trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý chính phủ. Chủ tịch của Bộ trưởng vị trí mới được thành lập của chính phủ, Marc Hansen, cho biết sẽ có sự nhấn mạnh vào việc cải thiện việc lưu trữ và truyền dữ liệu trong chính phủ bằng công nghệ blockchain.

Laurent Mosar, một thành viên nổi bật của phe đối lập Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo, đã yêu cầu Thủ tướng Xavier Bettel cung cấp chi tiết cụ thể về các khía cạnh khác nhau của kế hoạch. Mosar đã tìm cách làm rõ ai trong khu vực tư nhân sẽ hợp tác với chính phủ để phát triển công nghệ, lĩnh vực nào của khu vực công sẽ có lợi và thời hạn thực tế cho các dự án.

Theo báo cáo, chính phủ điện tử Các kế hoạch liên quan đến AI cũng tương tự mơ hồ và các phát ngôn viên của chính phủ đã từ chối bình luận khi được hỏi về ngân sách dự án AI.

Như báo cáo gần đây của Cointelegraph, các nhà lập pháp của Luxembourg đã thông qua dự luật hỗ trợ công nghệ blockchain trong lĩnh vực tài chính vào tháng 2 này. Dự luật mới được báo cáo cung cấp sự chắc chắn về mặt pháp lý đối với các chứng khoán dựa trên blockchain đang lưu hành, cũng như sự bảo vệ pháp lý tương tự đối với các giao dịch tài chính trên blockchain khi được chuyển nhượng fiat.

Một số chính phủ trên thế giới được báo cáo trong giai đoạn lập kế hoạch hoặc thực hiện các chiến lược blockchain, như New Zealand, Đức, Úc và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.Nguồn Cointelegraph