Gram Asia của Hàn Quốc đang bán quyền đối với việc nắm giữ Gram với giá $ 4 mỗi mã thông báo bắt đầu từ ngày 10 tháng 7 ]

Giá bán đề xuất cao gấp ba lần giá bán ban đầu $ 1,33 tại đợt chào bán đồng xu ban đầu thứ hai của Gram (ICO) vào tháng 3 năm 2018.

Việc bán vào ngày 10 tháng 7 dường như chỉ diễn ra thông qua trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Liquid, theo trang web của nó. Liquid cũng đã tổ chức Gram ICO vào tháng 3, tại thời điểm Telegram đã huy động được 850 triệu đô la, nâng tổng giá trị của nó lên tới 1,7 tỷ đô la.

Trích dẫn một email từ sàn giao dịch, Bloomberg báo cáo rằng người dùng mua Gram bằng mã thông báo gốc của sàn giao dịch, QASH, sẽ được giảm giá 0,5 đô la cho mỗi mã thông báo.

Gram là chưa có – đã phát hành mã thông báo gốc cho Mạng mở Telegram (TON), một dự án mạng phi tập trung bởi ứng dụng nhắn tin mã hóa mã nguồn mở Telegram. Dịch vụ, được sử dụng bởi hơn 200 triệu người, đang lên kế hoạch ra mắt mã thông báo Gram vào cuối quý 3 năm 2019.

Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, Gram Asia là chủ sở hữu mã thông báo Gram lớn nhất ở châu Á. Ngoài ra, sàn giao dịch Liquid rõ ràng có thỏa thuận với Gram Asia, nhưng không phải Telegram. Liquid đã gợi ý thêm về việc trở thành một vườn ươm cho TON.

Giám đốc điều hành của Liquid, Mike Kayamori đã chỉ ra 200 triệu người sử dụng Telegram như là một nền tảng hấp dẫn cho các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung:

bạn là nhà cung cấp ứng dụng phân tán, bạn có muốn được liệt kê trên Ethereum không? hay EOS? Hay bạn muốn được xây dựng trên TON? Ethereum là tuyệt vời. Nó là một tiêu chuẩn vàng của ICO. EOS là phi tập trung và tốt nhưng ai đã có 200 triệu người dùng hoạt động? […] Các nhà cung cấp ứng dụng mạng TON xây dựng các ứng dụng của họ trên đó, khi nó tích hợp vào Telegram, điều đó sẽ trở nên đặc biệt.Nguồn Cointelegraph