Nó đã hơn một năm kể từ khi Cboe và CME liệt kê các hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên trên thế giới, sản phẩm đầu tư bitcoin đầu tiên trên thị trường. Cả hai hợp đồng tương lai đã đi vào hoạt động ngay trước khi bitcoin đạt đỉnh ở mức cao nhất mọi thời đại 20.000 đô la. Giao dịch ngoài cổng cho các công cụ phái sinh phản ánh sự hưng phấn của thị trường năm 2017 và riêng hợp đồng tương lai của Cboe đã giao dịch hơn 800 hợp đồng (khoảng 12.000.000 đô la vào thời điểm đó) trong hai giờ đầu tiên kể từ khi ra mắt.

trong số những thị trường này, dự đoán háo hức về sự ra mắt của bitcoin trên Phố Wall gợi lên những ảo tưởng về sự vĩ đại. Tài sản dường như không thể ngăn cản, đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại sau mức cao nhất mọi thời đại một cách dễ dàng trong suốt kỳ nghỉ lễ 2017, đang trên đà nhận được số vốn lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Cue 2018 và con gấu.

Bây giờ, bitcoin giảm khoảng 80% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Sự giới thiệu của nó vào các thị trường thể chế chính thống rõ ràng đã không đưa chúng ta đến một mô hình mới, và một số người trong cộng đồng thậm chí tin rằng tương lai đã mang lại hiệu quả ngược lại – rằng chúng là nguyên nhân của sự sụp đổ.

2018 không phải là năm thể chế hóa mà một số nhà đầu tư bitcoin hy vọng rằng nó sẽ được. Thay vào đó, đó là một cuộc đấu tranh của Sisyphean để giúp Phố Wall dễ dàng hơn, có lẽ được minh chứng rõ nhất qua thử nghiệm lặp đi lặp lại của ngành và không nhận được một quỹ ETF được Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt.

có một số thời hạn nổi bật và ngày ra mắt dự kiến ​​có thể làm cho năm 2019 trở thành năm thực tế mà bitcoin đi đầu trong bối cảnh đầu tư tổ chức. Các sản phẩm liên quan đến các thời hạn này bao gồm hai dịch vụ tương lai và quỹ ETF bitcoin được dự đoán từ lâu của VanEck.

Đối với các sản phẩm này, đây là một số ngày để xem và giải thích ngắn gọn về cách chúng hoạt động.

Bakkt của ICE: ngày 24 tháng 1 năm 2019

Sàn giao dịch liên lục địa (ICE), công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York, lần đầu tiên công bố Bakkt vào tháng 8 năm nay. Được mô tả là một phần mở rộng có thể mở rộng cho sự tham gia của tổ chức, thương nhân và người tiêu dùng vào tài sản kỹ thuật số bởi Giám đốc điều hành Kelly Loefller, nền tảng này được coi là một giải pháp thanh toán bằng tiền điện tử với phần thưởng bổ sung: hợp đồng tương lai được giao một cách vật lý.

Không giống như các sản phẩm tương lai hiện tại được cung cấp bởi Cboe và CME, không được giao và thanh toán bằng tiền mặt, các hợp đồng của Bakkt sẽ được giải quyết bằng hiện vật bằng bitcoin. Dự kiến ​​ban đầu sẽ ra mắt vào tháng 11 năm 2018, nền tảng đã bị trì hoãn cho đến ngày dự kiến ​​vào ngày 24 tháng 1 năm 2019.

Nhóm Bakktedom đã trì hoãn việc ra mắt để loại bỏ khách hàng của khách hàng trên tàu và làm việc với các nhà quản lý. Cần lưu ý rằng, kể từ văn bản này, Bakkt đã không nhận được sự chấp thuận theo quy định từ Ủy ban Thương mại Hàng hóa và Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) để liệt kê các hợp đồng tương lai.

VanEck / SolidX Bitcoin ETF: 27 tháng 2 năm 2019

Ít sản phẩm đầu tư cấp tổ chức nào đã chìm trong ánh đèn sân khấu khá giống như quỹ giao dịch trao đổi bitcoin VanEck và SolidX (ETF).

Lần thử nghiệm mới nhất trong số rất nhiều nỗ lực của các chủ thể khác nhau để cung cấp ETF bitcoin đầu tiên trên thế giới, VanEck SolidX Bitcoin Trust là quỹ ETF bitcoin duy nhất được giới thiệu vào năm 2018 mà việc nộp đơn chưa được quyết định bởi SEC. Không giống như hầu hết các phiên bản tiền nhiệm năm 2018, ETF sẽ lấy giá từ thị trường giao ngay bitcoin – chứ không phải thị trường tương lai Cboe và CME.

SEC đã trì hoãn quyết định của mình về VanEck SolidX ETF hai lần, nhưng đến ngày 27 tháng 2 , 2018, nó sẽ phải đưa ra quyết định, mặc dù trong thực tế người ta có thể đến sớm hơn thế này.

Ngoài quỹ ETF này, SEC cũng sẽ phải đưa ra quyết định cuối cùng đối với chín quỹ ETF khác, sau khi bị từ chối ở cấp nhân viên, đã bị ủy ban xem xét. Tại thời điểm công bố, không có ngày nào được tiết lộ khi quyết định này có thể diễn ra.

Tương lai Bitcoin của Nasdaq: Q1 năm 2019

Nasdaq đã trêu chọc triển vọng tương lai của bitcoin trong suốt năm 2018 và, khi chúng ta bước vào năm 2019, cuộc trao đổi đang tìm cách thực hiện tốt những lời hứa của nó.

Nhưng những lời hứa này vẫn còn hơi mơ hồ. Sàn giao dịch đã đưa ra nhiều chi tiết liên quan đến cách thức hoạt động của hợp đồng tương lai, cũng như không cung cấp nhiều thông tin về ngày ra mắt. Chúng tôi biết rằng ngày ra mắt dự kiến ​​của họ dự kiến ​​sẽ giảm vào quý 1 năm 2019 và Nasdaq đã hợp tác với VanEck để cung cấp giá với MVIS Bitcoin Index của VanEck.

Giống như tương lai của Bakkt, Nasdaq vẫn chưa nhận được đèn xanh từ CFTC để liệt kê các hợp đồng tương lai.

Ảnh của Scott Webb trên BaptNguồn bitcoinmagazine