Mã được thiết kế để ban hành ethereum, nâng cấp toàn hệ thống tiếp theo, Istanbul, có thể bao gồm một thuật toán khai thác gây tranh cãi được cho là cho phép tham gia rộng hơn vào mạng của nó.

Đã thảo luận vào thứ ba trong cuộc họp của các nhà quản lý dự án làm việc trên blockchain lớn thứ hai thế giới, Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1057, còn được gọi là Bằng chứng tiến bộ (ProgPoW), đã được tranh luận từ lâu. Một bên là những người tin rằng nó sẽ hạn chế các công ty khai thác lớn thống trị thị trường hàng năm trị giá 655 triệu đô la để phát hành ether mới, mặt khác là những người tin rằng nó không đi quá xa trong việc san bằng quyền truy cập.

Bây giờ, với một hard fork gần đây được kích hoạt thành công vào cuối tháng 2, các cuộc thảo luận về ProgPoW dường như đã trở lại hoàn toàn. Theo đề xuất của Tim Beiko trong cuộc gọi Thứ ba, ProgPoW sẽ được nêu ra như một mục chương trình nghị sự chính thức để thảo luận giữa các nhà phát triển cốt lõi trong cuộc gọi vào thứ Sáu này.

Những người được lắp ráp trong cuộc gọi Thứ ba cho biết họ dự định đưa EIP 10557 vào, nếu hai cuộc kiểm toán của bên thứ ba không tìm thấy lý do kỹ thuật nào cho sự chậm trễ.

Beiko nói:

Trong trường hợp xấu nhất, nếu cuộc kiểm toán đi kèm với một lá cờ đỏ khổng lồ, chúng ta có thể rút EIP đó ra trước Istanbul nhưng giả sử rằng mọi thứ đều ổn, chúng ta đã thực hiện công việc kiểm tra và kiểm toán chỉ là xác nhận sau đó. Chỉ

Khuyến khích đề xuất này được đưa ra cho các nhà phát triển cốt lõi ethereum, nhà phát triển Lane Rettig ước tính rằng thời hạn phê duyệt EIP cuối cùng cho tất cả các thay đổi mã Istanbul sẽ diễn ra vào giữa tháng Năm.

Rằng Rằng mà một thứ gì đó sẽ phải được đưa ra trong tất cả các cuộc gọi nhà phát triển cốt lõi tiếp theo, Rettig nói.

Kiểm toán hai phần

Tuy nhiên, như cuộc gọi cho thấy, kết quả của cuộc kiểm toán, nhằm mục đích củng cố các lợi ích có thể đo lường được của một thay đổi thuật toán khai thác, vẫn còn được nhìn thấy.

Là người quản lý quan hệ cộng đồng của Ethereum Foundation Hudson Jameson đã viết trong một phòng chat dành cho nhà phát triển, theo như cuộc kiểm toán có hai thành phần: điểm chuẩn và kiểm tra xem ProgPoW ASIC sẽ hoạt động trong bao lâu / hiệu quả.

Jameson giải thích các kiểm toán bảo mật sẽ phục vụ cho Tổ chức Bảo đảm rằng nó thậm chí còn đáng để thực hiện ProgPoW nếu ASIC có thể được thực hiện siêu nhanh (như dưới chín tháng) và với tốc độ tăng nhanh hơn. [[9009003]

Những bình luận như vậy thừa nhận những lời chỉ trích được chia sẻ bởi các nhà đầu tư bao gồm Dovey Wan và Martina Long, người lập luận rằng số lượng ASIC ngày càng tăng trên blockchain ethereum phần lớn không phải là vấn đề đối với ethereum, bằng chứng cổ phần (PoS).

Các thành viên khác trong cộng đồng thấy sự kiểm tra liên tục của ProgPoW khi việc kéo chân đang giữ lại một vấn đề đã đạt được sự đồng thuận.

Viết trên diễn đàn Ethereum Magicians về kiểm toán ProgPoW, người dùng đã có ý định Anlan lồng cảnh báo:

Hồi Toàn bộ quan điểm của ProgPoW ngày [ethereum] là làm chậm làn sóng ASIC đến và chuẩn bị một trường cân bằng hơn cho bất kỳ thiết bị khai thác nào. Tất cả sự chậm trễ [these] chỉ dành chỗ cho các nhà sản xuất ASIC tổ chức một động thái phản công và chuẩn bị cho một cuộc tranh cãi [hard fork.] Hồi

Khai thác giàn khoan qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine