Hồi Chúng tôi trở lại với những thứ mà chúng tôi đã mệt mỏi khi nói về những tháng trước. Chúng tôi quyết định vấn đề duy nhất là liệu có lỗi trong thuật toán [or] cửa sau trong thuật toán hay không. [[9009004]

Greg Colvin đã nói như vậy trong một cuộc tranh luận sôi nổi trong cuộc gọi của nhà phát triển ethereum vào thứ Sáu về một thay đổi được đề xuất đối với thuật toán khai thác mạng, được gọi là Tiến bộ công việc hoặc Tiến ProgPoW.

Một thay đổi sẽ tác động đến thị trường hàng năm trị giá 655 triệu đô la ước tính cho phần thưởng khai thác ethereum, ProgPow nhằm mục đích giảm hiệu quả của các thiết bị khai thác chuyên dụng gọi là ASIC và tối đa hóa hiệu suất của phần cứng cho mục đích chung gọi là GPU. Cả hai loại máy móc đều có thể được triển khai trên mạng kể từ năm 2018, một sự phát triển đã gây ra một cuộc tranh luận gây tranh cãi.

Một số người tin rằng tối ưu hóa mạng cho GPU sẽ cho phép nhiều người dùng ethereum cạnh tranh tiền điện tử mới được trao bởi giao thức, trong khi những người khác tin rằng các công ty khai thác lớn có khả năng đẩy ra những cá nhân như vậy bất kể loại chip nào có khả năng tiến hành điện toán yêu cầu cần thiết.

Tuy nhiên, các nhà phát triển đã đạt được thỏa thuận dự kiến ​​về mã vào đầu tháng 1, khiến Colvin hôm nay đặt câu hỏi tại sao mục chương trình nghị sự thảo luận về đề xuất này vẫn tồn tại.

Không ai phản đối. Nhiều người đồng ý. Không ai chặn nó. Chúng tôi đã có một sự đồng thuận rằng chúng tôi tiến lên phía trước trừ khi có vấn đề về kỹ thuật, Col nói.

Nhưng việc điều tra những vấn đề kỹ thuật tiềm năng này của thành phố này đang chứng tỏ là nhiệm vụ khó khăn hơn dự kiến.

Sau khi bắt đầu kiểm toán bảo mật của bên thứ ba về mã ProgPoW, các nhà phát triển cốt lõi đã đồng ý rằng một nhóm các nhà quản lý dự án sẽ chịu trách nhiệm thực hiện và báo cáo kết quả của các cuộc kiểm toán này. Nhưng sự bất đồng về khả năng cung cấp của các cuộc kiểm toán đã làm trì hoãn quá trình này.

Nhấn mạnh rằng các cuộc kiểm toán chưa bắt đầu đối với ProgPoW, Hudson Jameson, giám đốc quan hệ cộng đồng Ethereum Foundation, lưu ý trong cuộc gọi rằng kế hoạch ban đầu để thực hiện hai cuộc kiểm toán riêng biệt đối với đề xuất có thể không hoàn toàn theo kế hoạch.

Triệu Chúng tôi hoàn toàn không thể thực hiện điểm chuẩn [audit]vì đó là phần ít quan trọng hơn trong hai phần của cuộc kiểm toán, James giải thích Jameson.

Lần kiểm toán thứ hai này, Jameson nói thêm, sẽ phục vụ phân tích ràng buộc về ProgPoW để xem xét các khiếu nại về hiệu quả của ProgPoW ASIC so với [GPU]trong số các phân tích khác về kiến ​​trúc ASIC đề xuất và Phân tích kinh tế về tác động của ProgPoW sẽ ảnh hưởng đến tính kinh tế của giao thức ethereum. [[9009004]

Con đường phía trước

Giải thích rằng trước đây, ông đã cố gắng xác định các sản phẩm có thể cung cấp cho các cuộc kiểm toán này, nhà phát triển cốt lõi Alexey Akhunov thừa nhận quá trình này rất khó khăn.

Sao Mục tiêu [of ProgPoW] là gì? Các tiêu chí của thành công là gì? Cho đến nay, tôi không thể trích xuất điều này từ những người đang đề xuất ProgPoW, ông Akhunov nhấn mạnh.

. sẽ cung cấp cho người dùng của ethereum tùy chọn nâng cấp lên một phần mềm có chứa nó.

Dù bằng cách nào, những người chịu trách nhiệm đánh giá rủi ro của các phiên bản phần mềm ethereum mới, tin rằng các hàm ý là như nhau.

Đổi bất kỳ [Ethereum Improvement Proposal] mà chúng tôi chấp nhận cho hard fork nếu sau đó nó biến thành một thứ gì đó sai lầm khủng khiếp với nó, vâng, chúng tôi sẽ kéo nó. Nó luôn luôn được chấp nhận có điều kiện, lãnh đạo bảo mật của Ether Ether Foundation, Martin Holst Swende đã kết luận.

Hình ảnh thiết bị khai thác thông qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine