. người sáng lập Reid Hoffman.

Nhưng trong quá trình truyền Lightning Torch từ người này sang người khác, mỗi người nhận thêm giá trị mỗi lần, người dùng đã đưa ra một vấn đề ít được biết đến với chính mạng sét.

Vấn đề là khi một số người dùng cố lấy lại ngọn đuốc, họ phát hiện ra họ có thể Gặt.

Số # LNTrustChain được thiết kế như một thử nghiệm xã hội – nhưng do thành công vượt trội, nó đã biến thành một bài kiểm tra căng thẳng về thanh khoản kênh, Hồi đã tweet giả mạo người đam mê bitcoin

Vấn đề này thuộc về nền tảng của mạng sét: các kênh. Để sử dụng sét, bạn cần bỏ tiền vào một kênh, sau đó được chia sẻ với người khác. Một số tiền nằm ở phía bạn của kênh và một số ở phía bên kia. Hoặc tất cả có thể đứng về phía bạn hoặc ngược lại.

Nhưng nói rằng bạn đang tìm kiếm tiền cho các dịch vụ của mình. Hoặc, trong ví dụ này, bạn muốn Lightning Torch. Bạn cần phải có một số tiền ở phía bên kia của kênh – được gọi là thanh khoản đến trực tiếp, mà đối tác của bạn sau đó có thể đẩy bạn. Vấn đề là thanh khoản của người Hồi giáo, không nhất thiết phải có mặt ở đó.

Khái niệm này vẫn chưa được biết đến rộng rãi và tôi nghĩ rằng một số người có kênh đủ lớn đã không nhận được ngọn đuốc do thiếu thanh khoản 'đến', thiết lập các bitcoin và các nút sét trên các máy tính sở thích.

Tất cả nghe có vẻ hơi kỳ quặc và khó hiểu, nhưng ý tưởng là tất cả những chi tiết khó chịu này sẽ được hiển thị cho người dùng cuối một khi mạng có thanh khoản cao hơn.

Hiệu quả giáo dục

Tuy nhiên, đó không phải là thay đổi thực tế là ngày nay, Lightning Torch đang trở nên quá lớn đối với mạng hiện tại khi nó chứa 150 đô la.

Từ khi ngọn đuốc [has] trở nên lớn hơn và lớn hơn, số lượng kênh cung cấp đủ thanh khoản trở nên nhỏ hơn và nhỏ hơn, BTC BTC đã nói với CoinDesk.

Bạn có thể nghĩ về điều đó theo một câu nói nổi tiếng của nhà văn khoa học viễn tưởng Arthur C. Clarke: Cảnh Bất kỳ công nghệ đủ tiên tiến nào cũng không thể phân biệt được với ma thuật.

Lightning vẫn chưa hoàn thành ở giai đoạn ma thuật của Pháp. Các hoạt động bên trong và lò xo đang xuất hiện ở khắp mọi nơi. Do đó, một số người dùng đã phải làm thêm một chút công việc để vượt qua ngọn đuốc. Một số người đã chia các khoản thanh toán sét của họ thành nhiều đợt để có được khoản thanh toán đầy đủ cho người đó, Linux và nhà phát triển sét Rusty Russell nói với CoinDesk.

Sau đó, đi ra khỏi những gì Stadicus đã nói trước đó, một số người dùng cần dung lượng đến để chấp nhận thanh toán. Một số người dùng đã tìm đến các sản phẩm sét được ra mắt gần đây, chẳng hạn như Bitrefill, Thor Thor, để giải quyết vấn đề này.

Stadicus, khi anh gặp vấn đề trong việc lấy lại ngọn đuốc (trong ngọn đuốc ngày đầu), đã nhận được sự giúp đỡ từ một người bạn trên Twitter.

Tôi chỉ cần thiết lập nút Lightning một ngày trước đó và một kênh đến tôi có đủ lớn, nhưng không được kết nối tốt. Vì vậy, @meeDamian đã mở một kênh cho tôi và đẩy ngọn đuốc trực tiếp với giao dịch bitcoin duy nhất đó đến nút sét của tôi, ông Stad Stadicus nói.

Nhưng sau đó, việc thanh toán diễn ra suôn sẻ.

Quay trở lại câu hỏi của bạn về tính thanh khoản, tôi nghĩ rằng nó có tác dụng giáo dục, cũng như những hạn chế hiện tại của mạng sét, và không may đẩy nhiều người vào ví tiền như [Blue Walet] trong số các loại kinks này, ông Stad Stadicus nói với CoinDesk.

Điều đó nói rằng, người tạo ra ngọn đuốc, tên giả là Hod Hodlonaut, không chắc chắn rằng nó có tác động lớn như vậy.

Nói chung ấn tượng của tôi là hầu hết các ngọn đuốc đều hoạt động với rất ít vấn đề, và tốc độ chậm hơn của ngọn đuốc nhiều hơn là do những lý do khác, theo Hod Hodonaona.

Đổi tất cả [it’s] một bài kiểm tra căng thẳng thú vị cho mạng chiếu sáng, đặc biệt là trong các khoản thanh toán định tuyến lớn hơn chỉ một vài xu, ông Stad Stadicus nói thêm.

Một giải pháp khả thi

Ngay cả người đóng góp Bitcoin Core lâu năm, Pieter Wuille đã nói đùa về vấn đề thanh khoản,, mặc dù theo cách nói suông, ngụ ý rằng tiền fiat không có khả năng giống như sét.

Theo cách này, một số nhà phát triển lập luận rằng nó mong đợi rằng một mạng quá nhỏ và mới sẽ có vấn đề về thanh khoản và nó sẽ trở nên dễ dàng hơn khi có nhiều tiền hơn vào mạng. Những người khác nghĩ rằng nó có thể tiếp tục là một vấn đề trong dài hạn.

Mặt khác, các nhà công nghệ lập luận rằng mạng sét không phải là chính xác phù hợp cho các khoản thanh toán lớn hơn. Người dùng có thể tiếp tục có thể tiếp tục sử dụng các giao dịch bitcoin thường xuyên, theo chuỗi cho điều đó.

Nhưng các nhà phát triển cũng đang nghiên cứu về công nghệ mà họ hy vọng sẽ giúp giải quyết vấn đề – ít nhất là một chút.

Ngay bây giờ, có giới hạn đối với sét. Giả sử bạn có ba kênh Lightning Lightning mở, mỗi kênh mang 1.000 satoshi. Bạn muốn nhận 2.000 satoshi cho ai đó. Công nghệ cho đến nay đã giành được cho phép bạn tham gia hai trong số 1.000 kênh satoshi của mình với nhau để tạo thành khoản thanh toán 2000 satoshi. Hạn chế này khiến cho việc thanh toán lớn hơn qua mạng sét trở nên ít thực tế hơn nhiều.

Nhưng các giải pháp thế hệ tiếp theo như Thanh toán đa đường nguyên tử (AMP) đang hoạt động và chúng đã được thêm vào lộ trình đặc tả 1.1, một phần, vì chúng đã được đánh dấu bằng Lightning Torch.

Russell kết luận:

Mạnh [The torch] không cho thấy AMP chắc chắn là thứ chúng ta cần rồi. [[9009003]

Hình ảnh bùng phát qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine