Liberstad – một thành phố tư nhân anarcho tư nhân ở Na Uy – đã chấp nhận một loại tiền điện tử có nguồn gốc từ nền tảng thành phố thông minh được hỗ trợ bởi blockchain Phương tiện trao đổi, theo thông cáo báo chí được xuất bản vào ngày 12 tháng 2

Được thành lập vào năm 2015, Liberstad là kết quả của dự án Libertania, được điều hành bởi Hiệp hội trôi dạt phi lợi nhuận, nhằm tạo ra một xã hội thành phố tự chủ từ sự can thiệp của chính phủ – tránh thuế đối với các dịch vụ do khu vực tư nhân tài trợ. Như đã báo cáo, các lô đất miễn phí của thành phố lần đầu tiên được bán cho Bitcoin (BTC) hoặc krone Na Uy vào năm 2017, với khoảng 100 cư dân tương lai được cho là đã mua vào dự án vào tháng 4 năm 2018.

John Toralf Holmesland, người đứng đầu Liberstad Drift AS, đã đưa ra nguồn cảm hứng của dự án về tư tưởng tự do và các nguyên tắc không gây xáo trộn, viết:

Hồi Chúng tôi muốn một xã hội nơi mọi người tự quyết định và có thể sống cùng nhau mà không cần chính quyền. Chúng tôi muốn một xã hội không có sự ép buộc của chính phủ, tống tiền, giám sát hoặc bạo lực không cần thiết. Nhẫn

Thành phố non trẻ hiện đã áp dụng tiền điện tử Thành phố Coin Coin (THÀNH PHỐ), đây sẽ là phương tiện trao đổi duy nhất trong Thị trường đóng cửa của Liberstad: các loại tiền tệ fiat quốc gia đều bị cấm.

THÀNH PHỐ có thể tương thích với nền tảng thành phố thông minh được hỗ trợ bởi chuỗi khối của Liberstad, Chuỗi thành phố, thành phố, cho phép cư dân thành phố và doanh nhân xây dựng và cung cấp dịch vụ và cơ sở tự nguyện để thay thế các điều khoản công cộng do chính phủ điều hành.

Thông cáo báo chí tuyên bố kiến ​​trúc phân tán và không tin cậy của blockchain là thành phần quan trọng của sự phát triển và thịnh vượng của xã hội thành phố bền vững và tự do.

Các cư dân tương lai sẽ báo cáo giao diện với nền tảng Chuỗi thành phố bằng ứng dụng đô thị Thành phố Thành phố Hub: một bảng điều khiển cho phép cộng đồng pe điều chỉnh một loạt các chức năng công dân – bao gồm quản lý danh tính, tạo và bỏ phiếu cho các sáng kiến ​​toàn thành phố, đăng ký tài sản, bảo hiểm hợp đồng, v.v.

City Coin sử dụng thuật toán đồng thuận bằng chứng (PoS) trong đó trình xác thực khối được chọn dựa trên số lượng mã thông báo mà một nút nhất định đã đặt trong ví của họ, thưởng cho các bên liên quan bằng mã thông báo để đổi lấy bảo mật mạng.

Như đã báo cáo trước đây, Liberstad là một trong nhiều thành phố thông minh tiềm năng để nắm lấy blockchain trên toàn thế giới: đáng chú ý, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đang tích cực theo đuổi việc chuyển đổi Dubai thành siêu đô thị thông minh dựa trên blockchain đầu tiên vào năm 2020.

Tại Trung Quốc, một bộ phận của gã khổng lồ thương mại điện tử JD.com mới thành lập một Viện nghiên cứu thành phố thông minh để thúc đẩy sự phát triển của các thành phố thông minh với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và công nghệ chuỗi khối.Nguồn Cointelegraph