Kể từ tháng 7, Thái Lan và Ủy ban giao dịch chứng khoán (SEC) đã lên tiếng về ý định hợp pháp hóa việc cung cấp tiền xu ban đầu tại địa phương (ICO) Tuy nhiên, Cointelegraph báo cáo rằng SEC Thái Lan tuyên bố rằng các dịch vụ mã thông báo bảo mật liên quan đến Thái Lan (STOs) là bất hợp pháp và nói rằng sẽ mất

Tipsuda Thavaramara, phó thư ký của SEC Thái Lan, đã báo cáo:

phải xem xét làm thế nào để đối phó với STO cho các vấn đề như quyền sở hữu cổ phần, quyền biểu quyết và cổ tức. Hiện tại, chúng tôi chưa quyết định liệu STO có thuộc Đạo luật SEC hay Đạo luật Tài sản Kỹ thuật số hay không, nhưng điều này phụ thuộc vào các điều kiện của STO và các chi tiết trong sách trắng của nó. [[9009003]

Lập trường ban đầu của chính phủ đối với sự chấp thuận của STO tại thị trường địa phương mâu thuẫn với kế hoạch hợp pháp hóa ICO của Thái Lan và cho phép các công ty huy động vốn từ các nhà đầu tư trên thị trường công cộng.

Trong tháng này, SEC Thái Lan đã phê chuẩn việc ra mắt đất nước đầu tiên Cổng thông tin ICO, với kế hoạch phê duyệt một dự án ICO trong tương lai gần.

Archari Suppiroj, giám đốc bộ phận fintech tại SEC, nói rằng việc ra mắt cổng thông tin ICO có thể dẫn đến sự chấp thuận của STOs trong thị trường địa phương:

đâm Bước tiếp theo là nhà phát hành cung cấp mã thông báo bảo mật trên thị trường sơ cấp. [[9009003]

Tầm quan trọng của đầu tư nước ngoài

Andreessen Horowitz, tỷ phú Nhà đầu tư của Quỹ đầu tư Peter Thiel và một số công ty đầu tư mạo hiểm lớn đã tài trợ cho các dự án mã thông báo bảo mật trong năm qua, đặt cược phần lớn vào các mã thông báo bảo mật giá trị với tính thanh khoản cao và khả năng chống nấm có thể mang lại.

Josh Stein, CEO của Harbor, công ty đã huy động được 28 triệu đô la từ Andreessen Horowitz, nói rằng không có cơ quan quản lý và cơ quan chính phủ lớn nào mà công ty đã tham gia thảo luận trong vài tháng qua đã bày tỏ quan điểm tiêu cực đối với các token an ninh có cấu trúc tốt.

cho biết, chủ yếu là do các phương tiện đầu tư được quy định chặt chẽ tuân thủ đầy đủ các quy định của địa phương, nên các chính phủ thường cởi mở trong việc điều tiết thị trường mã thông báo an ninh.

Đặt trọng tâm vào việc không có ranh giới pháp lý giữa các chỉ số và tài chính toàn cầu quy định, Stein nói:

Thắng Có một quan niệm sai lầm rằng có một vấn đề quy định hoặc rằng bằng cách nào đó các quy định cần phải thay đổi. Họ don Góp. Bạn cần tuân thủ các quy tắc trên toàn thế giới. Nếu việc tuân thủ không làm việc, không có gì khác có thể xảy ra. Chúng tôi đã nói chuyện với một số nhà quản lý ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. Không ai đưa ra phản hồi tiêu cực cho chúng tôi và không ai ký kết với nó, nhưng ý kiến ​​cơ bản của chúng tôi là chúng tôi tuân thủ các quy tắc. [[9009003]

Tài sản được đại diện bởi STO là thế giới thực tài sản là hữu hình và có thể được chính quyền phê duyệt. Mã thông báo bảo mật chỉ cung cấp một đại diện mật mã và bằng chứng về quyền sở hữu, do đó, làm tăng tính thanh khoản và tính nấm của tài sản vật chất.

Tài sản truyền thống, như tài sản và tác phẩm nghệ thuật, có thể được thể hiện bằng mã thông báo bằng cách sử dụng Mạng blockchain được mã hóa bằng mật mã, cho phép các nhà đầu tư có được quyền sở hữu một số tài sản nhất định bằng cách mua mã thông báo.

Mã thông báo bảo mật cho phép nhà đầu tư mua một phần tài sản mà không phải chịu áp lực mua lại toàn bộ. Một trong những lý do chính khiến tiền điện tử đã thu hút hàng nghìn năm kể từ đầu năm 2017 là khả năng các nhà đầu tư trẻ đầu tư một số tiền nhỏ vào tài sản kỹ thuật số. Với bất động sản và nhiều tài sản vật chất khác, không thể làm như vậy.

 Tầm quan trọng của STO đối với đầu tư nước ngoài "src =" https://s3.cointelegraph.com/st Storage / uploads / view / b8058dac8b6160082a9277d2b4ee042b.jpg "title =" Tầm quan trọng của đầu tư vào đầu tư nước ngoài "/> </p>
<p dir= Yêu cầu của chính phủ và quay trở lại giấy. Trong khi nó dẫn đến chi phí hành chính và tiếp xúc với uy tín, chính phủ và nhà điều hành mã thông báo bảo mật có thể hợp tác để tạo ra một phiên bản vật lý của mã thông báo bảo mật nếu có vấn đề phát sinh.

Không có ranh giới pháp lý lớn và mang lại lợi ích đáng kể về thanh khoản, tính nấm và khả năng vận chuyển, các nhà đầu tư đã tham gia vào lĩnh vực tài chính truyền thống – như Hong Joon-ki, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử không cần kê đơn (OTC) e Cumberland Korea – đã nói rằng, cuối cùng, các tài sản khác nhau như tác phẩm nghệ thuật, bất động sản, đội thể thao và quỹ phòng hộ sẽ được token hóa:

. Lĩnh vực tiền điện tử toàn cầu sẽ nhanh chóng thay đổi thành mã thông báo bảo mật theo cấp số nhân tỷ lệ. Các quỹ đầu tư mạo hiểm, quỹ phòng hộ, đội thể thao, tác phẩm nghệ thuật, bất động sản và một loạt các tài sản trong thế giới thực sẽ được token hóa trên blockchain. Hiện tại, phần lớn các tổ chức tài chính tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư tổ chức được thúc đẩy bởi tiềm năng của tài sản token hóa và mã thông báo bảo mật. Các tổ chức này đang mở rộng hoạt động của họ một cách nhanh chóng bằng cách làm việc với các nhà nghiên cứu tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp công nghệ blockchain. [[9009003]

Nhà nước Thái Lan

Mặc dù xu hướng thay đổi đối với mã thông báo bảo mật tài sản trên thị trường toàn cầu, bối cảnh pháp lý hiện tại của thị trường tiền điện tử của Thái Lan gần như không cho phép phân phối mã thông báo bảo mật được quy định chưa đầy ba tháng trước.

Vào tháng 7, SEC Thái Lan chính thức hợp pháp hóa các ICO đã đăng ký, cho phép các công ty để chạy bán hàng mã thông báo với hướng dẫn từ SEC. Vào thời điểm đó, Bangkok Post đã báo cáo:

chuông The SEC sẽ cho phép bảy loại tiền điện tử, được sử dụng cho các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO), được giao dịch như các cặp giao dịch. Chúng là bitcoin, ethereum, bitcoin cash, ethereum classic, litecoin, Ripple và stellar. Tất cả những người tham gia thị trường, bao gồm nhà phát hành ICO, trao đổi kỹ thuật số, nhà môi giới và đại lý liên quan đến giao dịch tài sản kỹ thuật số, được yêu cầu đăng ký với SEC trong vòng 90 ngày kể từ ngày có hiệu lực. […] Những người tham gia cũng phải nhận được sự chấp thuận của Bộ Tài chính để tiến hành kinh doanh tài sản kỹ thuật số. [[9009003]

để tạo điều kiện cho sự phát triển của các công ty khởi nghiệp tiền điện tử địa phương, miễn là hoạt động của họ tuân thủ các quy định hiện hành.

Quan trọng hơn, quyết định của SEC Thái Lan nhằm tạo điều kiện cho các dự án blockchain tiến hành ICO cho thấy ý định của Chính phủ giúp đặt nền tảng cho các dự án ICO và STO trong tương lai.

Về mặt khái niệm, mã thông báo bảo mật tương tự như các ICO đã đăng ký theo nghĩa cả hai đều là tài sản được mã hóa bằng mật mã hoạt động theo hướng dẫn của SEC Thái Lan, cho rằng chỉ những công ty đã đăng ký đáp ứng tiêu chí của SEC mới có thể thực hiện bán hàng mã thông báo và việc bán hàng được giới hạn cho các nhà đầu tư được công nhận. . kiểm soát mã thông báo bảo mật.

Dựa trên các chính sách mà chính phủ Thái Lan đã thực hiện từ đầu năm 2018, lộ trình của chính phủ dường như là giải quyết mọi vấn đề lớn từ đầu, bắt đầu từ những điều cơ bản.

Vào tháng 5, chính quyền Thái Lan đã miễn thuế suất 7% cho các nhà đầu tư tiền điện tử cá nhân, giảm bớt áp lực từ các nhà đầu tư đầu tư thông qua các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số địa phương. Trong tháng tiếp theo, SEC Thái Lan đã phát hành một khuôn khổ hợp pháp hóa các ICO đã đăng ký. Sau đó, vào tháng 8, chính phủ đã phê duyệt bảy công ty tiền điện tử hoạt động hợp pháp tại quốc gia này, chính thức cho họ khả năng duy trì hoạt động mà không phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến ngân hàng và quy định.

Nếu chính phủ xác định rằng các vấn đề cơ bản trong thị trường trao đổi tiền điện tử, thị trường ICO và thuế được giải quyết và bảo vệ nhà đầu tư đầy đủ, sau đó chính phủ có thể chuyển sự chú ý sang các lĩnh vực mới nổi trong không gian tiền điện tử rộng lớn hơn, bao gồm cả mã thông báo bảo mật.

tiếp tục thấy một số tiến bộ và thay đổi trong thị trường địa phương về mặt quy định, áp dụng và tăng trưởng. Mới tám tháng trước, các ICO đã bị cấm hoàn toàn ở Thái Lan, đã đăng ký hay chưa.

Với sự dẫn dắt của G-20 về quy định tiền điện tử, Thái Lan và các khu vực khác ở châu Á dự kiến ​​sẽ điều tiết thị trường tài sản kỹ thuật số tương ứng của họ bằng chính sách chặt chẽ hơn và kết quả là, chính phủ Thái Lan cuối cùng có thể nhận được mã thông báo bảo mật trong thời gian dài.

 Nhà nước Thái Lan quy định "src =" https://s3.cointelegraph.com/st Storage / uploads /view/8e2f50337c997c9a326553363cb39229.jpg "title =" Nhà nước Thái Lan quy định "/> </p>
<p dir= Nhưng, trong thời gian tới, chính phủ Thái Lan sẽ không cho phép các nhà đầu tư bán lẻ hoặc nhà đầu tư cá nhân tham gia bảo mật cho đến nay, đặc biệt là trong giai đoạn Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc chưa thực hiện bất kỳ động thái lớn nào để áp dụng mã thông báo bảo mật.

lệnh cấm của Trung Quốc đối với STO

vào tháng 12. 1, chưa đầy 24 giờ sau khi Thái Lan đưa ra cảnh báo chống lại các mã thông báo bảo mật, Trung Quốc đã áp đặt lệnh cấm đối với các dịch vụ mã thông báo bảo mật.

Huo Xuewen, giám đốc Sở Tài chính thành phố Bắc Kinh, cho biết trong một tuyên bố được dịch đại khái:

mô hình đang bị bỏ lại phía sau cho một khái niệm mới gọi là STO. Tôi muốn đưa ra một cảnh báo cho bất cứ ai xem xét việc chạy một chiếc STO ở Bắc Kinh. Donith làm điều đó ở Bắc Kinh – đó là bất hợp pháp. Bạn chỉ có thể tham gia vào các hoạt động như vậy với sự chấp thuận từ chính phủ. Bạn sẽ bị đuổi nếu bạn làm điều đó. Hồi

Bảy ngày sau khi phát hành tuyên bố của Xuewen, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã chính thức áp dụng lệnh cấm đối với mã thông báo bảo mật.

Tại một diễn đàn tài chính internet ở Bắc Kinh, Pang Gongsheng, phó thống đốc tại PBoC, đã mô tả rõ ràng rằng hành động cung cấp mã thông báo bảo mật là bất hợp pháp theo luật hiện hành ở Trung Quốc. Một bản dịch sơ bộ về tuyên bố Pang Pang có nội dung:

Hồi Công việc kinh doanh nổi lên gần đây về cơ bản vẫn là một hoạt động tài chính bất hợp pháp ở Trung Quốc. […] Tiền ảo đã trở thành một kẻ đồng lõa với tất cả các loại hoạt động phi pháp và tội phạm. Củ

Trung Quốc đã kiên quyết phản đối các token an ninh vì sự kiểm soát vốn nghiêm ngặt của pháp luật và gây khó khăn cho các nhà đầu tư nước ngoài để mua tài sản trong nước. Mục đích của mã thông báo bảo mật là để tăng tính nấm và khả năng vận chuyển của một tài sản vật chất. Chỉ các công ty có trụ sở tại Trung Quốc được điều hành bởi các cá nhân Trung Quốc mới có thể mua tài sản và do đó, mã thông báo bảo mật ở Trung Quốc cung cấp ít lợi ích hơn.

Mã thông báo bảo mật giá trị có thể mang lại cho Thái Lan

Mặc dù người nước ngoài không được phép để mua đất ở Thái Lan, họ được phép mua căn hộ và nhà chung cư, và được thuê đất lâu dài.

Đối với một công dân nước ngoài mua nhà chung cư ở Thái Lan, bất kể giá trị của tài sản, giấy tờ tối thiểu là cần thiết để chứng minh danh tính của nhà đầu tư.

Đối với các giao dịch như vậy, mã thông báo bảo mật có thể đơn giản hóa quy trình thanh toán và chứng minh quyền sở hữu thông qua một bằng chứng kỹ thuật số cũng có thể tồn tại ở dạng vật lý.

Trong suốt năm 2018, Thái Lan đã không gây hấn như các nền kinh tế lớn khác ở châu Á – như Singapore, Hồng Kông và Hàn Quốc – trong việc kêu gọi các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và mang lại tài năng cho b lĩnh vực khóa. Với các khung pháp lý thực tế được áp dụng và bằng cách cho phép tạo ra một ngành công nghiệp mới về mã thông báo bảo mật, Thái Lan có thể có được lợi thế so với phần còn lại của lĩnh vực tiền điện tử ở châu Á.

Hiện tại, Thái Lan và các cơ quan tài chính của nó có thể không sẵn sàng hợp pháp hóa việc phân phối tài sản token hóa – ít nhất là cho người nước ngoài – và dựa trên các yếu tố khác nhau, các dịch vụ mã thông báo bảo mật có thể sẽ vẫn bị hạn chế trong thời gian tới. Tuy nhiên, về lâu dài, Thái Lan có thể tiến tới hỗ trợ các STO, theo gợi ý của Giám đốc SEC Thái Lan Archari Suppiroj.

Nhưng, như Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 5 tháng 4, chính phủ Thái Lan đã hỗ trợ một nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền dựa trên blockchain, bày tỏ ý định của mình về việc tạo điều kiện cho sự phát triển của các doanh nghiệp liên quan đến blockchain và tiền điện tử.Nguồn Cointelegraph